Kết quả tìm kiếm cho "Zambia"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Sợ “lâm nợ”, nhiều nước hủy các khoản vay từ Trung Quốc

Sợ “lâm nợ”, nhiều nước hủy các khoản vay từ Trung Quốc  

Cập Nhật 02-08-2022

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng của Hong Kong (SCMP) hôm 1-8 cho biết, nhằm tránh rơi vào khủng hoảng nợ, Zambia đã hủy khoản vay trị giá 1,6 tỉ USD nhưng chưa được giải ngân từ Trung Quốc.

Tag: Zambia, hủy các khoản vay từ Trung Quốc, các khoản vay từ Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc song phương với lãnh đạo nhiều nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc song phương với lãnh đạo nhiều nước  

Cập Nhật 03-11-2021

(Chinhphu.vn) - Sáng 2-11 (giờ Anh), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Canada Justin Trudeau và tiếp xúc với Tổng thống Cộng hòa Armenia Armen Sarkisian, Tổng thống Zambia Hakainde Hichilema.

Tag: Thủ tướng Phạm Minh Chính, tiếp xúc song phương, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Hiệp định CPTPP, COP26, quan hệ đối tác toàn diện

Nhiều nước lâm nợ vì COVID-19

Nhiều nước lâm nợ vì COVID-19  

Cập Nhật 01-08-2020

Zambia từng khiến các nước nghèo nhất thế giới phải trầm trồ khi thu hút nhiều khoản đầu tư lớn và được ưu ái giảm lãi suất. Song, chưa tới một thập kỷ sau đó, quốc gia Nam Phi này đang gồng mình trả khoản nợ hơn 11 tỉ USD. Dự kiến, nợ công của Zambia sẽ vượt qua GDP của nước này trong năm nay.

Tag: Zambia, lâm nợ vì COVID-19

Zambia lên ngôi vương bóng đá châu Phi

Zambia lên ngôi vương bóng đá châu Phi 

Cập Nhật 14-02-2012

Trước giải Cúp các quốc gia châu Phi (CAN) 2012, không ai đánh giá cao Zambia và các cầu thủ của họ cũng không phải là những tên tuổi trong làng túc cầu thế giới. Nhưng các cầu thủ của đội bóng vô danh ấy đã lên ngôi vương CAN 2012 sau loạt đá luân lưu nghẹt thở với Bờ Biển Ngà rạng sáng 13-2. Họ đã viết lên câu chuyện cổ tích mới của làng bóng châu Phi.

Nguyên thủ da trắng đầu tiên 
ở châu Phi trong 20 năm qua

Nguyên thủ da trắng đầu tiên ở châu Phi trong 20 năm qua 

Cập Nhật 31-10-2014

Phó Tổng thống Guy Scott của Zambia hôm 29-10 đã được chỉ định giữ chức Quyền Tổng thống nước này sau khi Tổng thống Michael Sata qua đời, khiến ông trở thành nguyên thủ da trắng đầu tiên của châu Phi trong suốt 20 năm qua, kể từ khi Tổng thống Nam Phi Frederik W. de Klerk "thất thủ" trước Nelson Mandela trong cuộc bầu cử năm 1994.

Mỹ lo ngại chính sách viện trợ và đầu tư của Trung Quốc

Mỹ lo ngại chính sách viện trợ và đầu tư của Trung Quốc 

Cập Nhật 11-06-2011

Giới lãnh đạo Mỹ và dư luận quốc tế từ nhiều năm qua không chỉ lo ngại về “vấn nạn” xuất siêu và cái gọi là “sự trỗi dậy hòa bình” của Trung Quốc mà còn “bận tâm” về chính sách viện trợ, đầu tư thiếu minh bạch và công bằng của Bắc Kinh khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở châu Phi.