Kết quả tìm kiếm cho "Yemen"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 87

Phương Tây lo ngại al-Qaeda trỗi dậy ở Yemen

Phương Tây lo ngại al-Qaeda trỗi dậy ở Yemen 

Cập Nhật 31-05-2011

Việc chính quyền Yemen để mất quyền kiểm soát thành phố Zinjibar, thủ phủ tỉnh Abyan hôm 29-5, vào tay lực lượng tình nghi thuộc mạng lưới al-Qaeda ở thành phố Zinjibar khiến phương Tây lo ngại các tổ chức khủng bố quốc tế có thể khai thác sự bất ổn hơn 4 tháng qua tại Yemen để kiểm soát nước này.

Mối đe dọa từ al-Qaeda trên 
Bán đảo A-rập có bị thổi phồng?

Mối đe dọa từ al-Qaeda trên Bán đảo A-rập có bị thổi phồng? 

Cập Nhật 05-01-2010

Mỹ và Anh vừa tuyên bố đóng cửa đại sứ quán của họ tại Yemen vì lo ngại mối đe dọa khủng bố từ nhóm “al-Qaeda trên Bán đảo A-rập” (AQAP), đồng thời cam kết sẽ tăng cường viện trợ và hậu thuẫn quân sự cho chính phủ Yemen trong cuộc chiến chống khủng bố ở nước này. Tuy nhiên, chính quyền Yemen cho rằng phương Tây đang “thổi phồng” mối đe dọa từ AQAP.

“Kịch bản Saddam Hussein” ở Yemen?

“Kịch bản Saddam Hussein” ở Yemen? 

Cập Nhật 10-01-2010

Báo Diễn đàn Antiwar và tờ The Telegraph của Anh ngày 6-1 dẫn các nguồn tin ngoại giao và quân sự bí mật của phương Tây tại Yemen cho biết các chuyên gia chống khủng bố của Mỹ đã và đang sử dụng các cựu điệp viên cao cấp sống lưu vong của chế độ Saddam Hussein cho mục đích truy tìm và tiêu diệt các phần tử khủng bố al-Qaeda tại Yemen.

Căng thẳng leo thang tại Yemen

Căng thẳng leo thang tại Yemen 

Cập Nhật 25-03-2011

Trước tình hình bất ổn ở Yemen, nhiều nước đã khuyến cáo hoặc sơ tán công dân của họ đến nơi an toàn. Văn phòng đối ngoại Anh ngày 23-3 ra thông báo kêu gọi công dân nước này rời khỏi Yemen ngay lập tức. Ngày 22-3, tập đoàn dầu khí OMV của Úc cũng thông báo giảm số lượng nhân viên ở Yemen và yêu cầu nhân viên hạn chế đi lại. Nhà sản xuất dầu DNO International của Na Uy hoạt động tại Yemen cũng chuyển 10 nhà quản lý tới Dubai (UAE). Đại sứ quán Philippines ở Sanaa khuyên công dân nước này tại Yemen ở lại nhà vào những ngày cuối tuần này nhằm tránh các cuộc xung đột có thể xảy ra.

Hàng triệu người Yemen có nguy cơ chết đói

Hàng triệu người Yemen có nguy cơ chết đói  

Cập Nhật 10-11-2017

Phó Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) phụ trách vấn đề nhân đạo Mark Lowcock hôm 8-11 cảnh báo, nếu liên quân chống lực lượng Houthi ở Yemen do Saudi Arabia dẫn đầu

Tag: Yemen, chết đói, Saudi Arabia

Nội chiến tại Yemen bước vào

giai đoạn mới

Nội chiến tại Yemen bước vào giai đoạn mới  

Cập Nhật 06-12-2017

Hãng tin AFP cho biết, rạng sáng 5-12, các chiến đấu cơ của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã tấn công vào Thủ đô Sanaa của Yemen sau cái chết của cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh (ảnh).

Tag: Saudi Arabia-Yemen, cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh

IS tăng cường hiện diện ở Yemen

IS tăng cường hiện diện ở Yemen  

Cập Nhật 23-12-2017

Lầu Năm Góc trong một tuyên bố hôm 21-12 cho biết, số tay súng của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Yemen đã tăng gấp đôi trong năm qua.

Tag: IS, Yemen, chiến binh IS, Nhà nước Hồi giáo

Thảm kịch cuộc chiến của Saudi Arabia tại Yemen

Thảm kịch cuộc chiến của Saudi Arabia tại Yemen  

Cập Nhật 27-10-2018

Theo New York Times ngày 26-10, cuộc chiến do Saudi Arabia dẫn đầu ở Yemen đang đẩy hàng triệu người dân nước này đến bờ vực nạn đói.

Tag: Saudi Arabia, Yemen

Mỹ dính vào cuộc chiến

tại Yemen như thế nào?

Mỹ dính vào cuộc chiến tại Yemen như thế nào?  

Cập Nhật 31-12-2018

Khi chiến đấu cơ F-15 cất cánh từ căn cứ không quân Khalid, miền Nam Saudi Arabia, để ném bom vào Yemen, thì đây không phải là khí tài duy nhất có xuất xứ từ Mỹ.

Tag: chiến đấu cơ F-15, Saudi Arabia, Yemen

Việt Nam vượt qua cửa hẹp Yemen?

Việt Nam vượt qua cửa hẹp Yemen?  

Cập Nhật 15-01-2019

Sau 2 trận thua trước Iran và Iraq, tuyển Việt Nam buộc phải thắng Yemen trong lượt trận cuối cùng bảng D vào tối nay 16-1, mới có hy vọng giành vé đi tiếp vào vòng 16 đội tại Asian Cup 2019.

Tag: Việt Nam, Yemen, Văn Toàn