Kết quả tìm kiếm cho "Yale"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Nhìn mặt đoán bệnh

Nhìn mặt đoán bệnh 

Cập Nhật 26-06-2011

Các nhà nghiên cứu ở khoa Y Đại học Yale (Mỹ) phát hiện những nếp nhăn trên gương mặt có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh loãng xương. Trong khi đó, theo Tiến sĩ Helen Stokes-Lampard của Hiệp hội Bác sĩ đa khoa Hoàng gia (Anh), chúng ta nên soi gương kỹ một chút mỗi ngày bởi “gương mặt thực sự có thể tiết lộ một số bí mật bất ngờ về sức khỏe”.

Liệu pháp thay thế hoóc-môn 

có thể cứu sống hàng triệu phụ nữ

Liệu pháp thay thế hoóc-môn có thể cứu sống hàng triệu phụ nữ 

Cập Nhật 24-07-2013

Hơn 10 năm qua, liệu pháp thay thế hoóc-môn (HRT) estrogen là một trong những vấn đề gây bối rối cho quý bà sau khi một nghiên cứu công bố năm 2002 cảnh báo việc bổ sung một lượng lớn nội tiết tố này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quị. Tuy nhiên, Trường Y Đại học Yale (Mỹ) mới đây cho biết cảnh báo trên có lẽ đã khiến một nhóm đối tượng phụ nữ chết sớm do từ bỏ HRT trong điều trị các triệu chứng mãn kinh.

Nên chọn sữa theo nhu cầu dinh dưỡng

Nên chọn sữa theo nhu cầu dinh dưỡng 

Cập Nhật 04-03-2014

Theo hãng nghiên cứu thị trường Euromonitor, mức độ tiêu thụ sữa có nguồn gốc thực vật tăng nhanh những năm gần đây, khi nhiều người muốn dùng chúng để thay sữa bò và kiểm soát cân nặng. Nhưng sữa từ thực vật (như sữa đậu nành, sữa hạnh nhân và sữa gạo) cũng có hạn chế, đó là hàm lượng can-xi và vitamin D thấp. Do đó, Tiến sĩ David Katz – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phòng ngừa bệnh tật Yale-Griffin (Mỹ) – khuyến cáo người tiêu dùng trước khi chọn sữa nên cân nhắc dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của mình. Dưới đây là thông tin dinh dưỡng của các loại sữa mà chuyên trang sức khỏe Healthland giới thiệu để bạn tham khảo:

Chụp MRI giúp phát hiện sớm bệnh đa xơ cứng ở trẻ em

Chụp MRI giúp phát hiện sớm bệnh đa xơ cứng ở trẻ em  

Cập Nhật 20-10-2017

Nghiên cứu mới của Đại học Yale (Mỹ) gần đây cho biết, chụp ảnh cộng hưởng từ (MRI) não bộ có thể tầm soát bệnh đa xơ cứng (MS) ở trẻ em trước khi các triệu chứng lâm sàng xuất hiện.

Tag: Chụp MRI, bệnh đa xơ cứng, chụp ảnh cộng hưởng từ

Đến lượt Harvard và Yale bị “sờ gáy”

Đến lượt Harvard và Yale bị “sờ gáy”  

Cập Nhật 14-02-2020

Ngày 12-2, Bộ Giáo dục Mỹ (DOE) thông báo tiến hành điều tra Harvard và Yale xung quanh cáo buộc hai trường đại học lừng danh này không báo cáo số quà cáp và hợp đồng với nước ngoài

Tag: Bộ Giáo dục Mỹ, Harvard, Yale

Độ ẩm thấp làm tăng nguy cơ lan truyền virus

Độ ẩm thấp làm tăng nguy cơ lan truyền virus  

Cập Nhật 04-04-2020

Đây là đánh giá mới của Đại học Yale (Mỹ), trong đó xác định tốc độ lây lan đại dịch COVID-19 có thể phụ thuộc đáng kể vào độ ẩm môi trường.

Tag: Độ ẩm thấp làm tăng nguy cơ lan truyền virus, dịch COVID-19, SARS-CoV-2

Lý giải căng thẳng ảnh hưởng phản ứng viêm của cơ thể

Lý giải căng thẳng ảnh hưởng phản ứng viêm của cơ thể  

Cập Nhật 04-07-2020

Phản ứng của hệ miễn dịch khi chúng ta rơi vào trạng thái căng thẳng (stress) có thể làm nặng hơn tình trạng viêm của cơ thể.

Tag: Lý giải căng thẳng ảnh hưởng phản ứng viêm của cơ thể, stress, Ðại học Yale (Mỹ)

Phát hiện các gien mới liên quan đến COVID-19 - có hại cũng như có lợi 

Cập Nhật 30-10-2020

Các nhà nghiên cứu tại Ðại học Yale, Ðại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã sàng lọc hàng trăm triệu tế bào tiếp xúc với virus gây bệnh COVID-19 và MERS, qua đó xác định được hàng chục gien cho phép virus tái tạo trong tế bào và cả những gien dường như “cấm cửa” virus.

Tag: gien mới, COVID-19