Kết quả tìm kiếm cho "XDNTM"

Kết quả 61 - 70 trong khoảng 103

“Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

“Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 26-04-2017

Quá trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), cải thiện thu nhập của người dân luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, việc hoàn thành cũng như nâng chất tiêu chí số 10 về thu nhập luôn được các xã đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, theo phản ánh từ nhiều địa phương, đây là tiêu chí khá "nặng ký", đòi hỏi các xã có sự quyết tâm, có lộ trình rõ ràng và không thể một sớm một chiều mà đạt được.

Tag: xây dựng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới ở TP Cần Thơ: Tạo đà cho năm mới!

Xây dựng nông thôn mới ở TP Cần Thơ: Tạo đà cho năm mới! 

Cập Nhật 24-01-2017

Đến nay, TP Cần Thơ có 8 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã được công nhận đạt chuẩn toàn thành phố lên 20/36 xã. Ngoài ra, thành phố hiện có 10 xã đạt từ 16-19 tiêu chí, 5 xã đạt 15 tiêu chí, 1 xã đạt 14 tiêu chí. Bài học kinh nghiệm từ kết quả khả quan này sẽ là giải pháp cho công tác xây dựng nông thôn mới (XDNTM) trong năm 2017.

Đồng lòng thực hiện mục tiêu xã nông thôn mới

Đồng lòng thực hiện mục tiêu xã nông thôn mới 

Cập Nhật 21-06-2016

Từ việc đánh giá, đúc kết công tác xây dựng nông thôn mới (XDNTM) thời gian qua, năm 2016, TP Cần Thơ đặt mục tiêu công nhận thêm 7 xã, với kỳ vọng nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của thành phố lên 19/36 xã.

Tag: xã nông thôn mới

Lấy niềm vui, hãnh diện của người dân 
làm thước đo hiệu quả xây dựng 
nông thôn mới

Lấy niềm vui, hãnh diện của người dân làm thước đo hiệu quả xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 13-03-2016

Tại Hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối nông thôn mới năm 2016 vừa diễn ra ở TP Cần Thơ, các tỉnh, thành trong cả nước đã có dịp chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong việc triển khai xây dựng nông thôn mới (XDNTM) thời gian qua. Đồng thời, những vấn đề tồn đọng, bất cập phát sinh cũng được xem xét, nhìn nhận thấu đáo từ đó đề ra nhiều giải pháp, kiến nghị để nông thôn mới đi vào thực chất…

NÂNG TẦM XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở TP CẦN THƠ

NÂNG TẦM XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở TP CẦN THƠ 

Cập Nhật 10-11-2015

Sau 5 năm xây dựng nông thôn mới (XDNTM), 9/36 xã được UBND TP Cần Thơ ra Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên, cái được lớn nhất từ phong trào nông thôn mới mang lại không chỉ là những con số mà thể hiện qua bộ mặt nông thôn khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện từng ngày. Bước sang giai đoạn mới, bên cạnh việc công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới, TP Cần Thơ đặt mục tiêu cao hơn: tiến tới công nhận huyện nông thôn mới.

Cần sớm ban hành tiêu chí huyện nông thôn mới

Cần sớm ban hành tiêu chí huyện nông thôn mới 

Cập Nhật 09-09-2015

Qua gần 5 năm xây dựng nông thôn mới (XDNTM), thực tế đặt ra yêu cầu phải ban hành Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới. Bộ tiêu chí này đảm bảo nguyên tắc huyện nông thôn mới không thể là phép cộng các xã đạt chuẩn nông thôn mới; đồng thời phải được gắn kết, liên thông các xã với huyện và các huyện khác trong vùng về quy hoạch hạ tầng, phát triển sản xuất. Những vấn đề vừa nêu đã được đưa ra bàn thảo tại Hội thảo "Lấy ý kiến đề xuất bổ sung tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới và định hướng chương trình giai đoạn 2016-2020" vừa diễn ra tại TP Cần Thơ.

LỢI ÍCH CHO NGƯỜI DÂN LÀ ĐÍCH ĐẾN CUỐI CÙNG

LỢI ÍCH CHO NGƯỜI DÂN LÀ ĐÍCH ĐẾN CUỐI CÙNG 

Cập Nhật 07-07-2015

Quá trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), huyện Vĩnh Thạnh xác định nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, làm cho bộ mặt nông thôn không ngừng đổi mới là đích đến cuối cùng. Mục tiêu này được huyện xuyên suốt bám sát trong những năm qua và nhận được sự đồng thuận cao từ nhân dân. Tiếp nối những thành quả đạt được, Vĩnh Thạnh đang nỗ lực để trở thành huyện nông thôn mới trước năm 2020.

Nông thôn mới đã trở nên gần gũi!

Nông thôn mới đã trở nên gần gũi! 

Cập Nhật 14-01-2015

Nông thôn mới đã trở nên gần gũi! Đó là nhận định của ông Phạm Văn Quỳnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) TP Cần Thơ. Sau gần 4 năm triển khai Chương trình này, TP Cần Thơ có 5 xã thuộc 4 huyện Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh được UBND TP Cần Thơ ra Quyết định công nhận xã nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn tại 31 xã còn lại ngày càng khang trang hơn, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Về thành quả này, ông Phạm Văn Quỳnh cho biết:

Sức sống ở xã nông thôn mới Trung An

Sức sống ở xã nông thôn mới Trung An 

Cập Nhật 24-01-2014

Về xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ những ngày giáp Tết mới cảm nhận được sức sống đang căng tràn ở xã nông thôn mới. Đây là một trong hai xã chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của thành phố. Trung An giờ có kết cấu hạ tầng nông thôn hoàn thiện, giao thương tấp nập, cảnh quan môi trường được chăm chút… Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Trung An hân hoan đón chào niềm vui lớn: Lễ công nhận xã Trung An là "Xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới".

Xác định khâu đột phá cho giai đoạn mới

Xác định khâu đột phá cho giai đoạn mới 

Cập Nhật 16-10-2013

Nhờ nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở huyện Thới Lai 3 năm qua đạt được nhiều kết quả khả quan. Để chương trình này đi đúng hướng, sớm hoàn thành 20 tiêu chí theo Bộ Tiêu chí TP Cần Thơ về nông thôn mới, bên cạnh vạch lộ trình thực hiện, huyện Thới Lai đã xác định khâu đột phá, đầu tư trọng tâm, trọng điểm.