Kết quả tìm kiếm cho "XDNTM"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 103

Chọn hướng đi phù hợp

Chọn hướng đi phù hợp 

Cập Nhật 07-02-2017

Nhờ nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở huyện Thới Lai đã đi gần nửa chặng đường. Để công cuộc XDNTM đi đúng hướng, bên cạnh vạch ra lộ trình thực hiện, các xã xác định khâu đột phá, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm để sớm hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới.

Đột phá với các tiêu chí “nặng ký”

Đột phá với các tiêu chí “nặng ký” 

Cập Nhật 10-03-2015

Sau 4 năm xây dựng nông thôn mới (XDNTM), hiện TP Cần Thơ không còn xã đạt dưới 10 tiêu chí theo Bộ Tiêu chí TP Cần Thơ về nông thôn mới. Đây là nỗ lực đáng ghi nhận của cả thành phố. Tuy nhiên, theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Thực hiện Chương trình XDNTM TP Cần Thơ, phần lớn các tiêu chí đạt được là những tiêu chí "mềm", còn các tiêu chí lớn, mang tính đột phá tỷ lệ hoàn thành rất thấp.

Phát huy nội lực, đồng lòng vượt khó

Phát huy nội lực, đồng lòng vượt khó 

Cập Nhật 19-03-2014

Xuất phát điểm chỉ với 2/20 tiêu chí (vào năm 2011), với sự nỗ lực và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, đến nay xã Thới Tân, huyện Thới Lai đã đạt 14/20 tiêu chí theo Bộ tiêu chí TP Cần Thơ về xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Nhận định công cuộc XDNTM thời gian tới tiếp tục gặp nhiều cản ngại, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thới Tân xác định cùng chung tay giải quyết khó khăn trên cơ sở phát huy nội lực là chính, đồng thời tranh thủ tối đa sự hỗ trợ từ cấp thành phố, cấp huyện.

Lợi ích mang lại cho người dân là đích đến cuối cùng

Lợi ích mang lại cho người dân là đích đến cuối cùng 

Cập Nhật 01-01-2014

Theo Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) huyện Phong Điền, năm 2013, Phong Điền chọn XDNTM là chủ đề của năm. Vì vậy, cả hệ thống chính trị cùng chung tay cho công cuộc này với mục tiêu không chỉ hoàn thành 20 tiêu chí nông thôn mới mà đời sống người dân phải thực sự đổi thay…

Tăng tốc để sớm về đích

Tăng tốc để sớm về đích 

Cập Nhật 03-12-2013

Cùng với Mỹ Khánh (huyện Phong Điền), xã Trung An (huyện Cờ Đỏ) được chọn làm điểm chỉ đạo thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của TP Cần Thơ. Đến nay, Trung An đã đạt 19/20 tiêu chí theo Bộ tiêu chí TP Cần Thơ về XDNTM. Thời gian tới, Trung An xác định tiếp tục củng cố và nâng chất các tiêu chí đã đạt, phấn đấu trở thành xã nông thôn mới trong năm 2013 và cơ bản hoàn thành 20 tiêu chí ở giai đoạn đầu của quá trình xây dựng.

Tạo sức bật trong xây dựng nông thôn mới

Tạo sức bật trong xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 05-11-2013

Thời gian qua, bên cạnh việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, các xã xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở TP Cần Thơ tập trung tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp. Trong công tác này, các xã xác định thực hiện mô hình Cánh đồng lớn (CĐL) là bước đột phá, tạo cơ hội để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nông dân, tạo tiền đề huy động vốn từ nhân dân xây dựng XDNTM thành công.

Xây dựng nông thôn mới

ở xã Trường Xuân

Xây dựng nông thôn mới ở xã Trường Xuân 

Cập Nhật 10-07-2013

Là 1 trong 3 xã điểm xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của huyện Thới Lai, đến nay, xã Trường Xuân đã đạt 17/20 tiêu chí theo Bộ tiêu chí TP Cần Thơ về XDNTM. Với quyết tâm cao, sự đồng thuận từ nhân dân, bên cạnh việc củng cố, nâng chất các tiêu chí đã đạt, Trường Xuân chủ động phấn đấu hoàn thành 3 tiêu chí chưa đạt để được công nhận là xã nông thôn mới vào năm 2015.

Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới cần liên tục, 
“dễ hiểu, dễ thấy, dễ làm và dễ đóng góp”

Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới cần liên tục, “dễ hiểu, dễ thấy, dễ làm và dễ đóng góp” 

Cập Nhật 04-06-2013

Sau hơn 2 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (XDNTM), bộ mặt nông thôn tại 36 xã thuộc 4 huyện Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh trên địa bàn TP Cần Thơ ngày càng khởi sắc, kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, công cuộc XDNTM ở TP Cần Thơ vẫn bị tác động bởi những yếu tố chủ quan lẫn khách quan ảnh hưởng đến định hướng chung, làm trì hoãn tiến độ.

Linh hoạt theo tình hình mới

Linh hoạt theo tình hình mới 

Cập Nhật 23-04-2013

Quá trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), huyện Vĩnh Thạnh xác định khai thác tối đa các nguồn lực sẵn có và tranh thủ sự đồng thuận từ người dân địa phương. Nhờ đó, 2 năm qua, bộ mặt nông thôn Vĩnh Thạnh ngày càng khởi sắc, kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Tuy nhiên, để hoàn thiện Bộ tiêu chí TP Cần Thơ về XDNTM, Vĩnh Thạnh gặp phải không ít khó khăn, cản ngại, nhất là vốn đầu tư.

“Điểm nghẽn” đã thông

“Điểm nghẽn” đã thông 

Cập Nhật 26-03-2013

Ngày 20-2-2013, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 342/QĐ-TTg sửa đổi một số tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới ban hành tại Quyết định số 491/QĐ-TTg (ngày 16-4-2009). Sau hơn 1 tháng thi hành Quyết định này tại 36 xã xây dựng nông thôn mới (XDNTM) trên địa bàn TP Cần Thơ đã ghi nhận được những phản hồi tích cực. Hầu hết các địa phương đều cho rằng, việc sửa đổi các tiêu chí đã tháo gỡ được những khó khăn trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện các tiêu chí về XDNTM lâu nay của chính quyền và đại bộ phận cư dân nông thôn.