Kết quả tìm kiếm cho "WTO"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 90

Mỹ hối thúc WTO cải tổ mạnh mẽ 

Cập Nhật 12-11-2021

Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai ngày 10-11 cho rằng các nhà lãnh đạo của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cần phải mạnh mẽ trong nỗ lực cải tổ và đảm bảo WTO có thể thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế thế giới.

Tag: Mỹ, WTO, cải tổ, Tổ chức Thương mại Thế giới

Úc xem xét đề nghị WTO giải quyết tranh chấp thương mại với Trung Quốc 

Cập Nhật 30-11-2020

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 29-11 cam kết sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất trong nước bị ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt thương mại của Trung Quốc khi chính phủ của ông đang xem xét việc đệ đơn kháng cáo lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Tag: Úc xem xét đề nghị WTO giải quyết tranh chấp thương mại với Trung Quốc, Thủ tướng Úc Scott Morrison, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)

WTO lần đầu có nữ lãnh đạo

WTO lần đầu có nữ lãnh đạo 

Cập Nhật 10-10-2020

Ngày 8-10, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) thông báo sẽ có nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử 25 năm do cả hai ứng viên vào vòng cuối cùng để chọn ra tân tổng giám đốc đều là nữ.

Tag: WTO lần đầu có nữ lãnh đạo, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cựu Bộ trưởng Tài chính Nigeria Ngozi Okonjo-Iweala, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yoo Myung-hee

Nguy cơ ghế Tổng Giám đốc WTO để trống trong nhiều tháng 

Cập Nhật 31-08-2020

Giới chuyên gia cảnh báo sẽ mất nhiều tháng mới đạt được sự đồng thuận về vị trí người lãnh đạo Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cơ quan đang phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng trong bối cảnh Tổng Giám đốc đương nhiệm WTO Roberto Azevedo rời khỏi vị trí này trong ngày 31-8.

Tag: Tổng Giám đốc WTO

Tổng Giám đốc WTO thông báo từ chức

Tổng Giám đốc WTO thông báo từ chức  

Cập Nhật 16-05-2020

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo (ảnh) ngày 14-5 thông báo ông sẽ rời khỏi vị trí hiện nay vào ngày 31-8, sớm hơn một năm so với kế hoạch.

Tag: Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo, từ chức

Hàn Quốc từ bỏ quy chế nước đang phát triển tại WTO 

Cập Nhật 26-10-2019

Ngày 25-10, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc cho biết nước này đã quyết định từ bỏ quy chế nước đang phát triển tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)

Tag: Hàn Quốc, WTO

G20 nhất trí thúc đẩy cải tổ WTO 

Cập Nhật 15-09-2018

Các nước thành viên nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) đã nhất trí thúc đẩy việc cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong khuôn khổ cuộc họp các Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư của nhóm đang diễn ra tại thành phố Mar del Plata của Argentina.

Tag: G20, cải tổ WTO

Ông Trump dọa rút Mỹ khỏi WTO

Ông Trump dọa rút Mỹ khỏi WTO  

Cập Nhật 01-09-2018

Trả lời phỏng vấn tạp chí tài chính Bloomberg, Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh) cảnh báo sẽ rút Washington khỏi khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nếu cơ quan này không thay đổi lối tiếp cận cũng như “cách đối xử” với Mỹ.

Tag: Ông Trump, Mỹ, Tổ chức Thương mại Thế giới, WTO

Trung Quốc cáo buộc Mỹ vi phạm nguyên tắc của WTO

Trung Quốc cáo buộc Mỹ vi phạm nguyên tắc của WTO 

Cập Nhật 04-04-2018

Đại sứ Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại thế giới Trương Hướng Thần khẳng định thông báo của Mỹ về các biện pháp đơn phương nhằm vào Trung Quốc theo Điều 301 là sự vi phạm một cách trắng trợn và có chủ đích nguyên tắc cơ bản của WTO

Tag: Trung Quốc, Mỹ, vi phạm, nguyên tắc của WTO, Tổ chức Thương mại thế giới, USTR

Để ĐBSCL thích ứng với "sân chơi" WTO

Để ĐBSCL thích ứng với "sân chơi" WTO 

Cập Nhật 29-07-2012

Sau 5 năm gia nhập WTO, kinh tế ĐBSCL đã có bước chuyển dịch đáng kể, các sản phẩm chủ lực của vùng từng bước chinh phục thị trường thế giới, cơ cấu sản xuất dần thay đổi theo hướng hiện đại... Tuy nhiên, khi gia nhập “sân chơi” WTO, kinh tế của vùng vẫn phải đối mặt với không ít thách thức trong khi khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp (DN) vẫn còn hạn chế. Làm thế nào để thích ứng với quá trình mở cửa nền kinh tế là vấn đề mà các chuyên gia kinh tế đặt ra tại Hội thảo “Kinh tế ĐBSCL sau 5 năm gia nhập WTO” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chi nhánh tại Cần Thơ tổ chức ngày 24-7 vừa qua.