Kết quả tìm kiếm cho "WHO"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 312

WHO đánh giá nguy cơ lây lan virus cúm gia cầm H5N1 tại Campuchia

WHO đánh giá nguy cơ lây lan virus cúm gia cầm H5N1 tại Campuchia 

Cập Nhật 27-02-2023

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26-2 cho rằng nguy cơ đối với cộng đồng do virus cúm gia cầm H5N1 ở Campuchia vẫn ở mức thấp dù nước này đã phát hiện 2 ca bệnh gần đây.

Tag: WHO, virus cúm gia cầm, H5N1, Campuchia, WHO

WHO nhấn mạnh virus gây bệnh COVID-19 đang lây lan nhanh 

Cập Nhật 27-08-2022

Trưởng nhóm kỹ thuật về COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bà Maria Van Kerkhove, ngày 26-8 cho rằng đã đến lúc cần đánh giá thực tế tình hình dịch COVID -19, sau khi thế giới ghi nhận “1 triệu ca tử vong” do căn bệnh này từ đầu năm đến nay.

Tag: WHO, virus gây bệnh COVID-19, Tổ chức Y tế thế giới

WHO đặt tên mới cho các chủng virus gây bệnh đậu mùa khỉ 

Cập Nhật 13-08-2022

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đặt lại tên các chủng virus gây bệnh đậu mùa khỉ đang lưu hành hiện nay, theo đó sử dụng chữ số La mã thay vì khu vực địa lý.

Tag: WHO, chủng virus, bệnh đậu mùa khỉ, WHO

WHO làm rõ thông tin về nguồn gốc đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ 

Cập Nhật 10-08-2022

Ngày 9-8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhấn mạnh đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ hiện nay không liên quan đến loài khỉ sau khi xuất hiện nhiều thông tin về các vụ tấn công nhằm vào loài động vật này ở Brazil.

Tag: WHO, nguồn gốc bệnh đậu mùa khỉ, Brazil

WHO xem xét khả năng ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ 

Cập Nhật 21-07-2022

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 21-7 tiếp tục triệu tập họp ủy ban chuyên gia về bệnh đậu mùa khỉ để quyết định liệu căn bệnh này có trở thành tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, mức cảnh báo cao nhất mà WHO có thể ban bố, hay không.

Tag: WHO, y tế, bệnh đậu mùa khỉ, PHEIC

Tổng Giám đốc WHO cảnh báo sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu 

Cập Nhật 24-06-2022

Phát biểu tại cuộc họp Ủy ban Khẩn cấp (IHR) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) diễn ra ngày 23-6, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh tất cả các nước trên thế giới cần tăng cường năng lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ, đẩy mạnh việc giám sát, truy vết và cách ly đối với bệnh nhân mắc căn bệnh này.

Tag: WHO, Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh đậu mùa khỉ

WHO cảnh báo xuất hiện thêm các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu 

Cập Nhật 22-05-2022

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết nhiều khả năng sẽ phát hiện thêm nhiều ca mắc bệnh đậu mùa khỉ trong bối cảnh cơ quan này đang mở rộng theo dõi tại những quốc gia thường không ghi nhận các ca mắc bệnh này.

Tag: WHO, bệnh đậu mùa khỉ

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ 

Cập Nhật 21-05-2022

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 20-5 đã tổ chức một cuộc họp khẩn trong nhóm cố vấn chuyên gia để thảo luận về đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ gần đây.

Tag: WHO, bệnh đậu mùa khỉ, họp khẩn

WHO cảnh báo COVID-19 vẫn chưa thể trở thành bệnh đặc hữu 

Cập Nhật 16-04-2022

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 14-4 cảnh báo vẫn chưa thể coi COVID-19 là bệnh đặc hữu và hiện vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao bùng phát những đợt dịch lớn trên toàn cầu.

Tag: WHO, COVID-19, bệnh đặc hữu

Cuba trình WHO phê duyệt vaccine Abdala 

Cập Nhật 03-04-2022

Tập đoàn Công nghệ sinh học và dược phẩm BioCubaFarma cho biết Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học (CIGB) thuộc tập đoàn này đã chính thức trao đổi với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để bắt đầu quy trình đánh giá vaccine Abdala ngừa COVID-19.

Tag: Cuba, WHO, vaccine Abdala