Kết quả tìm kiếm cho "Vua Minh Mạng"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 54

Khôi phục thương hiệu mật ngọt U Minh

Khôi phục thương hiệu mật ngọt U Minh 

Cập Nhật 06-02-2012

Nông dân ở U Minh Thượng (Kiên Giang) nhận được tin “vui như Tết” đó là vừa được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học - Công nghệ) chứng nhận sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể của hai loại đặc sản U Minh Thượng gồm khô cá sặt rằn và mật ong. Những nông dân làm nghề gác kèo ong nơi đây đang chuẩn bị khôi phục lại thương hiệu “Tập đoàn Phong Ngạn gác kèo ong” đã một thời vang danh…

"Vua chuột" vùng U Minh!

"Vua chuột" vùng U Minh! 

Cập Nhật 06-04-2009

Ông Năm Thành không trực tiếp đặt bẫy bắt chuột, cũng không phải là người “khai sinh” ra cái rập chuột hay có sáng kiến gì trong nghề săn bắt chuột. Nhưng nhờ ông nỗ lực ngược xuôi tìm mối tiêu thụ mà bà con vùng U Minh Thượng bán được hàng tấn chuột một ngày, vừa có thêm thu nhập vừa giảm thiệt hại mùa màng do chuột cắn phá. Vì vậy mà bà con cảm kích đặt biệt danh “vua chuột” cho ông Năm Thành.

Thay đổi tư duy quản trị để hội nhập

Thay đổi tư duy quản trị để hội nhập 

Cập Nhật 18-04-2016

Hội nhập đã và đang diễn ra, vừa chứa đựng những thách thức nhưng cũng mang đến những cơ hội mới cho cộng đồng doanh nghiệp (DN). Nhiều chuyên gia cho rằng, các DN nhỏ và vừa (DNNVV) là đối tượng dễ bị tác động, tổn thương và thiếu khả năng cạnh tranh trong hội nhập nhất. Trả lời cho câu hỏi DNNVV cần chuẩn bị gì khi hội nhập, nhiều chuyên gia cho rằng, điều quan trọng nhất là cần thay đổi tư duy lãnh đạo để cạnh tranh và phát triển bền vững, để người lãnh đạo có thể vững tay lèo lái con thuyền DN hòa vào làn sóng hội nhập.

Giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng 
lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ

Giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ 

Cập Nhật 13-09-2014

Thanh thiếu niên Việt Nam là lực lượng hùng hậu, có tiềm năng to lớn, có đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam luôn đánh giá cao vai trò của thế hệ trẻ; quan tâm giáo dục, động viên, phát huy mọi khả năng của thế hệ trẻ phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Trong Di chúc để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn về trách nhiệm của Đảng với thanh niên là: "Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên"; "Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết".

5 thiết bị đầu tiên tương thích với hệ thống nhà thông minh của Apple

5 thiết bị đầu tiên tương thích với hệ thống nhà thông minh của Apple 

Cập Nhật 05-06-2015

Tập đoàn công nghệ Apple vừa giới thiệu bộ sản phẩm gia dụng đầu tiên hoạt động trên nền tảng nhà thông minh HomeKit của họ. Những sản phẩm này được xem là bước tiến quan trọng đối với ngành công nghiệp đang nổi "nhà thông minh" – nơi mọi thiết bị trong nhà đều có chip máy tính được nối mạng và điều khiển không dây.

Vải công nghệ cao đa chức năng

Vải công nghệ cao đa chức năng 

Cập Nhật 24-05-2017

Các nhà khoa học gần đây đã sáng chế nhiều loại vải mới đa chức năng, vừa mang lại sự thoải mái vừa bảo vệ sức khỏe người dùng.

Lương tướng tài ba và “tay bút mực giỏi tài”

Lương tướng tài ba và “tay bút mực giỏi tài”  

Cập Nhật 05-10-2019

Danh nhân Doãn Uẩn (1795-1850) làm quan qua 3 triều Vua: Minh Mạng, Thiệu Trị và Tự Đức; có công lớn trong việc phát triển miền biên viễn An Giang - Hà Tiên và được xưng tụng là “văn tướng” khi để lại cho đời nhiều tác phẩm văn học giá trị.

Tag: Tổng đốc An Hà Doãn Uẩn, Lương tướng tài ba và “tay bút mực giỏi tài”

Cần nghiên cứu trung thực, công khai để chứng minh có hay không sự nguy hại của amiăng trắng

Cần nghiên cứu trung thực, công khai để chứng minh có hay không sự nguy hại của amiăng trắng 

Cập Nhật 23-10-2019

(Xây dựng) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời văn bản kiến nghị của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam (HHTLVN) tháng 8 vừa qua.

Tag: amiăng trắng, fibro xi măng

Lưu giữ tuổi trẻ bằng những chuyến đi thanh xuân

Lưu giữ tuổi trẻ bằng những chuyến đi thanh xuân  

Cập Nhật 11-04-2020

Sau 4 quyển sách đã ra mắt mang nhiều triết lý sống và tình yêu dành cho giới trẻ, tác giả trẻ Đặng Thiên Phong vừa ra mắt tập truyện dài “Jeju - Từ lạ thành thương” (NXB Văn hóa - Văn nghệ TP Hồ Chí Minh ấn hành).

Tag: Đặng Thiên Phong, “Jeju - Từ lạ thành thương”, (NXB Văn hóa - Văn nghệ TP Hồ Chí Minh).

Từ nền tảng truyền thống đến một nền công nghiệp văn hóa

Từ nền tảng truyền thống đến một nền công nghiệp văn hóa  

Cập Nhật 05-05-2020

Phát huy nền tảng văn hóa truyền thống để xây dựng ngành công nghiệp văn hóa (CNVH) thích ứng với bước phát triển mới của thời đại mang ý nghĩa đặc biệt. Xây dựng ngành CNVH vừa góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế, vừa mang lại sức đề kháng cho mỗi con người, mỗi dân tộc trước sự xâm hại của các luồng văn hóa ngoại lai.

Tag: Giữ gìn bản sắc văn hóa, Ngành công nghiệp văn hóa, Chủ tịch Hồ Chí Minh