Kết quả tìm kiếm cho "Viện Thực phẩm Chất lượng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 33

Chú trọng chất lượng, khẳng định thương hiệu

Chú trọng chất lượng, khẳng định thương hiệu 

Cập Nhật 18-09-2009

Đến hẹn lại lên, từ 25 tháng 7 âm lịch hằng năm, các lò bánh pía ở Sóc Trăng lại nhộn nhịp bước vào vụ sản xuất. Bánh pía và bánh in trăng là hai loại bánh truyền thống của các lò sản xuất trong tỉnh. Ngoài ra, mặt hàng bánh Trung thu cũng chiếm 20-30% so với sản lượng bánh pía, bánh in trăng. Năm nay, các doanh nghiệp sản xuất bánh pía Sóc Trăng đưa ra thị trường nhiều chủng loại, mẫu mã, bao bì, đồng thời cam kết đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Không chỉ tiêu thụ trong nước, bánh pía Sóc Trăng đã có mặt ở một số nước trên thế giới và ngày càng nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư thiết bị sản xuất, thương hiệu sản phẩm với hy vọng vươn xa hơn trên thị trường.

Thực hiện chế độ thu học phí để nâng cao chất lượng đào tạo, tránh lãng phí xã hội

Thực hiện chế độ thu học phí để nâng cao chất lượng đào tạo, tránh lãng phí xã hội 

Cập Nhật 15-05-2008

Ngày 7-5-2008, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã ban hành Quyết định số 635/QĐ-ĐHCT quy định học phí mới đối với sinh viên (SV), kể cả SV sư phạm hệ chính quy. Đây là bước khởi động để nhà trường thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng, tránh lãng phí xã hội trong công tác đào tạo. Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ về vấn đề này, Tiến sĩ Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, cho biết:

Phát huy dân chủ, nâng cao chất lượng, hiệu quả mọi hoạt động

Phát huy dân chủ, nâng cao chất lượng, hiệu quả mọi hoạt động 

Cập Nhật 23-08-2009

Với chức năng đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu, chuyển giao và tư vấn khoa học, công nghệ phục vụ phát triển KT-XH vùng ĐBSCL, trong những năm qua, cán bộ, nhân viên của Viện Nghiên cứu phát triển ĐBSCL Trường Đại học Cần Thơ đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, việc thực hiện tốt quy chế dân chủ (QCDC) trong các hoạt động của Viện đã góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh, đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất tốt, trình độ chuyên môn giỏi, đáp ứng yêu cầu đào tạo sinh viên, cán bộ kỹ thuật và các nhu cầu sản xuất của nông dân khu vực ĐBSCL.

Đổi mới đào tạo sư phạm

Đổi mới đào tạo sư phạm 

Cập Nhật 14-09-2009

Đổi mới đào tạo sư phạm là vấn đề được đặt ra khi đề cập đến đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy ở bậc học phổ thông. Từ nhiều năm qua, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), đã tiến hành đổi mới phương pháp đào tạo. Theo đánh giá từ nhiều trường phổ thông, sinh viên của Khoa Sư phạm, Trường ĐHCT đã năng động hơn, có ý thức tự học để mở rộng kiến thức. Khi Trường ĐHCT chuyển từ học chế niên chế sang học chế tín chỉ một cách triệt để, đã tạo môi trường thuận lợi hơn cho việc đổi mới này.

Nâng chất "sản phẩm" đào tạo để đáp ứng yêu cầu xã hội

Nâng chất "sản phẩm" đào tạo để đáp ứng yêu cầu xã hội 

Cập Nhật 10-11-2011

Đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng của các cơ sở đào tạo. Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KT-KT) Cần Thơ đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm cung ứng cho thị trường lao động những “sản phẩm” có chất lượng...

Vẫn những vi phạm cũ

Vẫn những vi phạm cũ 

Cập Nhật 02-05-2011

Trong tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) từ ngày 15-4 đến ngày 15-5, đoàn kiểm tra liên ngành do Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ chủ trì đã phát hiện nhiều vi phạm tại các quán ăn, nhà hàng lớn trên địa bàn quận Ninh Kiều. Điều đáng nói khi đây không phải là lần đầu tiên những cơ sở kinh doanh này vi phạm...

Nhu cầu dinh dưỡng cho học sinh và vận động viên thể dục thể thao 

Cập Nhật 03-01-2012

Ai cũng biết rằng cơ thể chúng ta cần thực phẩm để cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng để duy trì chức năng hoạt động, cũng giống như chiếc xe cần nguồn nhiên liệu là xăng để động cơ vận hành, hoặc chiếc điện thoại cần “sạc” pin để hoạt động. Tuy nhiên, hoạt động của con người thì phức tạp và đa dạng hơn, bởi vì nhu cầu phát triển theo lứa tuổi, đặc điểm sinh lý và lĩnh vực hoạt động khác nhau, đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Trong lĩnh vực hoạt động thể dục, thể thao (TDTT) nhu cầu dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng, nếu không muốn nói là yếu tố then chốt mang lại thành tích cao cho vận động viên (VĐV). Ngày nay các nhà quản lý, điều hành các bộ môn TDTT thường có kế hoạch chi tiết cho chế độ dinh dưỡng phù hợp với VĐV.

Đánh giá chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên bảo đảm chất lượng, đúng thực chất

Đánh giá chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên bảo đảm chất lượng, đúng thực chất  

Cập Nhật 02-11-2018

(CT)- Sáng 1-11, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm việc với lãnh đạo các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Thành ủy

Tag: đồng chí Phạm Văn Hiểu

“Công nghệ lên men là tương lai

của ngành sản xuất đạm thay thế”

“Công nghệ lên men là tương lai của ngành sản xuất đạm thay thế”  

Cập Nhật 07-05-2020

Đó là dự báo của Tiến sĩ David Welch, Giám đốc khoa học - công nghệ Viện Thực phẩm Chất lượng (GFI) tại hội nghị chuyên đề về công nghệ lên men đạm gần đây ở Israel.

Tag: “Công nghệ lên men, ngành sản xuất đạm thay thế, Viện Thực phẩm Chất lượng, sản phẩm đạm thay thế