Kết quả tìm kiếm cho "Viện Công nghệ Massachusetts"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13

Nhật Bản khuếch trương 
“quyền lực mềm”

Nhật Bản khuếch trương “quyền lực mềm” 

Cập Nhật 22-03-2015

Trong nỗ lực gia tăng "quyền lực mềm" trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của 2 quốc gia láng giềng Hàn Quốc và Trung Quốc, chính quyền Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa quyết định chi hơn 15 triệu USD để tài trợ cho các chương trình về Nhật Bản tại 9 trường đại học ở nước ngoài, trong đó Đại học Georgetown và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ.

Quân đội Mỹ tìm kiếm vật liệu 
công nghệ cao

Quân đội Mỹ tìm kiếm vật liệu công nghệ cao 

Cập Nhật 11-04-2016

Lầu Năm Góc vừa thành lập một viện công nghệ cao có trụ sở đặt tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), đảm trách việc phát triển các cảm biến công nghệ cao, vải sợi và vật liệu có thể thực hiện chức năng cảm biến, bảo vệ tốt hơn sinh mạng binh sĩ trong chiến đấu cũng như cho phép quân đội Mỹ tiếp tục giữ ưu thế về mặt công nghệ trước các đối thủ như Nga, Trung Quốc.

Thiết bị y tế từ điện thoại di động

Thiết bị y tế từ điện thoại di động 

Cập Nhật 02-10-2010

Cách đây 20 năm, điện thoại di động chỉ là một thiết bị để trò chuyện. Theo đà phát triển, điện thoại di động ngày càng trở nên phức tạp và mạnh hơn. Theo giáo sư Ramesh Raskar của Phòng thí nghiệm truyền thông Viện công nghệ Massachusetts, ngày nay thậm chí chỉ cần một vài chỉnh sửa nhỏ là điện thoại di động sẽ có thể thay thế các trang thiết bị y tế và khoa học đắt tiền.

Nghiên cứu ứng dụng đặc tính bền vững của tơ nhện vào xây dựng

Nghiên cứu ứng dụng đặc tính bền vững của tơ nhện vào xây dựng 

Cập Nhật 10-02-2012

Nhiều năm qua, các kỹ sư và giới khoa học vật liệu luôn tò mò về sức bền của tơ nhện, thứ được cho là chắc hơn cả thép. Gần đây, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT-Mỹ) phát hiện khả năng chịu lực tuyệt vời của tơ nhện nằm ở cách thức nó chống chịu với áp lực - kiểu phản ứng không giống với bất kỳ vật liệu nào do con người tạo ra, và hứa hẹn có thể ứng dụng vào lĩnh vực xây dựng.

OSL – nơi khởi nguồn sáng tạo trang phục
 dành cho người khuyết tật

OSL – nơi khởi nguồn sáng tạo trang phục dành cho người khuyết tật 

Cập Nhật 07-08-2015

Với phương châm quần áo không nên giới hạn đối tượng sử dụng, hai chuyên gia về sức khỏe và công nghệ Grace Teo và Alice Tin đã sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Open Style Lab (OSL) trực thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) nhằm tạo ra những trang phục hỗ trợ tối đa cuộc sống thường ngày của người khuyết tật.

Miếng dán “thông minh” chống tấn công tình dục  

Cập Nhật 28-07-2017

Trong nỗ lực ngăn chặn nạn tấn công tình dục, các kỹ sư tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT, Mỹ) đã phát triển một thiết bị dùng dán lên trang phục (như trang phục lót, quần hoặc váy) có khả năng nhận biết hành vi tấn công tình dục theo thời gian thực và phát báo động tới người thân của nạn nhân để họ ứng cứu nhanh nhất có thể.

Tag: Miếng dán “thông minh”, tấn công tình dục

Băng keo phẫu thuật siêu dính dễ dán và gỡ bỏ

Băng keo phẫu thuật siêu dính dễ dán và gỡ bỏ  

Cập Nhật 25-06-2020

Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) vừa sáng chế một loại băng keo phẫu thuật có khả năng bám dính tốt vào các bề mặt ẩm ướt như nội tạng, nhưng cũng dễ dàng được gỡ bỏ khi không còn cần thiết.

Tag: Băng keo phẫu thuật siêu dính, Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

Gần 60 trường đại học Mỹ ủng hộ đơn kiện chính quyền Tổng thống Trump 

Cập Nhật 13-07-2020

Khoảng 60 trường đại học tại Mỹ ngày 12-7 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với hai trường đại học hàng đầu là Ðại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts phát đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump về quy định cấm các sinh viên nước ngoài tiếp tục ở lại Mỹ, nếu các trường mà họ đang theo học không tổ chức các buổi học trực tiếp trên lớp vào mùa Thu này.

Tag: trường đại học Mỹ, kiện chính quyền Tổng thống Trump

Phát hiện các gien mới liên quan đến COVID-19 - có hại cũng như có lợi 

Cập Nhật 30-10-2020

Các nhà nghiên cứu tại Ðại học Yale, Ðại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã sàng lọc hàng trăm triệu tế bào tiếp xúc với virus gây bệnh COVID-19 và MERS, qua đó xác định được hàng chục gien cho phép virus tái tạo trong tế bào và cả những gien dường như “cấm cửa” virus.

Tag: gien mới, COVID-19

Phát hiện người nhiễm COVID-19 qua tiếng ho

Phát hiện người nhiễm COVID-19 qua tiếng ho 

Cập Nhật 02-11-2020

Nhóm nghiên cứu ở Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) mới công bố một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) giúp phân biệt người nhiễm COVID-19 không có triệu chứng với người khỏe mạnh thông qua các bản ghi âm tiếng ho.

Tag: Viện Công nghệ Massachusetts, MIT, Phát hiện người nhiễm COVID-19 qua tiếng ho