Kết quả tìm kiếm cho "Viêm xương khớp"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Thận trọng với thuốc kháng viêm corticoid

Thận trọng với thuốc kháng viêm corticoid 

Cập Nhật 15-05-2013

Nhiều người khi mắc các bệnh đau nhức xương khớp thường tìm đến phòng mạch tư để tiêm thuốc. Đáp ứng nhu cầu tức thời của người dân, các phòng mạch tư lạm dụng corticoid tiêm tại chỗ, đau đâu chích đó, tạo hiệu quả tức thời, khiến bệnh nhân tin tưởng "thuốc hay, thầy giỏi". Tuy nhiên, bên cạnh công dụng kháng viêm hiệu quả, corticoid có nhiều tác dụng phụ, nếu không thực hiện đúng chỉ định và kỹ thuật tiêm của cán bộ y tế, dễ dẫn đến biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe.

Bong gân, không phải chuyện đùa

Bong gân, không phải chuyện đùa 

Cập Nhật 09-08-2013

Bong gân chỉ các tổn thương chủ yếu dây chằng, các cơ giữ vững khớp, kèm theo tổn thương bao khớp liên quan. Nhiều trường hợp người bệnh nhầm tưởng bong gân là tổn thương gân cơ đơn thuần và thường tự điều trị theo những bài thuốc “rỉ tai nhau”, chưa được kiểm nghiệm hiệu quả. Hệ lụy là nhiều biến chứng đôi khi rất nặng nề như: nhiễm trùng khớp, viêm xương, giảm biên độ vận động khớp, cứng khớp, viêm khớp mạn tính, bỏng da (do sử dụng cồn xoa bóp không đúng cách)…, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe.

Nhận diện 5 chứng viêm khớp phổ biến

Nhận diện 5 chứng viêm khớp phổ biến  

Cập Nhật 04-10-2017

Không chỉ ảnh hưởng về kinh tế, bệnh viêm khớp còn cản trở họ tập thể dục đầy đủ và làm giảm đáng kể chất lượng sống. Đó là lý do mọi người cần sớm nhận biết triệu chứng của 5 dạng viêm khớp phổ biến để kịp thời tham vấn ý kiến bác sĩ và có hướng điều trị hiệu quả.

Tag: viêm khớp, Viêm khớp vảy nến, Bệnh gút, Viêm xương khớp, Viêm khớp dạng thấp

6 vấn đề sức khỏe có chung biểu hiện đau lưng

6 vấn đề sức khỏe có chung biểu hiện đau lưng  

Cập Nhật 13-10-2017

Đau lưng là vấn đề sức khỏe mà bất kỳ ai cũng gặp phải trong đời. Thế nhưng, nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nguy hiểm.

Tag: đau lưng, Phình động mạch chủ, Viêm ruột thừa, Loãng xương, Viêm khớp, Sỏi thận

Mô sinh học chữa tổn thương cơ xoay vai

Mô sinh học chữa tổn thương cơ xoay vai  

Cập Nhật 02-11-2018

Liệu pháp mới có tên GraftJacket sử dụng vật liệu làm từ da người hứa hẹn điều trị hiệu quả tình trạng đau vai mãn tính do cơ xoay vai - nhóm cơ bao bọc khớp xương vai - sưng viêm hoặc bị rách.

Tag: Mô sinh học, cơ xoay vai

Thu hồi thuốc khớp và kem đánh răng không đạt chất lượng

Thu hồi thuốc khớp và kem đánh răng không đạt chất lượng  

Cập Nhật 28-11-2019

Qua lấy mẫu kiểm nghiệm, cơ quan chức năng đã phát hiện thuốc chữa viêm xương khớp Ceteco Melocen 7,5 và kem đánh răng trà xanh Select không đạt chỉ tiêu chất lượng.

Tag: Thuốc chữa viêm xương khớp Ceteco Melocen, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, Công ty cổ phần Dược Trung ương 3, Kem đánh răng trà xanh Select, Công ty TNHH hóa mỹ phẩm Quốc tế