Kết quả tìm kiếm cho "V���i thi���u"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Mặt trái của tham vọng chính trị và quyền lực

Mặt trái của tham vọng chính trị và quyền lực 

Cập Nhật 01-05-2010

Được dựng lại từ bộ phim truyền hình cùng tên của hãng BBC, phiên bản điện ảnh năm 2009 có những ngôi sao hàng đầu Hollywood như Russell Crowe, Ben Affleck, Rachel McAdams... tham gia cùng với sự chỉ đạo của đạo diễn từng đoạt giải Oscar Kevin Macdonald. “State Of Play” là một phim gay cấn và hấp dẫn với chủ đề nhạy cảm: chính trị và những trò chơi bẩn thỉu của quyền lực. Phim đạt doanh thu hơn 87 triệu USD, được đánh giá tốt của cả giới bình luận và khán giả.

Những điều cần biết về ngộ độc thực phẩm

Những điều cần biết về ngộ độc thực phẩm 

Cập Nhật 26-12-2016

Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) thường xảy ra sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, mất vệ sinh, thức ăn bị biến chất ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia cấm sử dụng... Khác với những bệnh ở đường tiêu hóa, NĐTP có tính chất tập thể với nhiều người mắc...

Giấy gói thực phẩm diệt khuẩn

Giấy gói thực phẩm diệt khuẩn  

Cập Nhật 15-11-2017

Các chuyên gia tại Đại học McMaster (Canada) vừa tạo ra một loại giấy gói thực phẩm có chứa vi-rút có thể tiêu diệt vi khuẩn khiến thực phẩm bị ôi thiu.

Tag: Đại học McMaster, giấy gói thực phẩm, diệt khuẩn

Phòng tránh sốc mất nước do tiêu chảy ở trẻ

Phòng tránh sốc mất nước do tiêu chảy ở trẻ  

Cập Nhật 26-05-2020

Bệnh lý tiêu chảy rất thường gặp ở trẻ nhỏ, là khi nắng nóng, thực phẩm dễ bị ôi thiu, nhiễm khuẩn... Mặc dù là bệnh lý thường gặp và dễ dàng điều trị, nhưng nếu trẻ không được quan tâm kịp thời, có thể gặp phải tình trạng sốc mất nước nặng, đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng huyết, thậm chí tử vong.

Tag: sốc mất nước, tiêu chảy ở trẻ

Bà câm

Bà câm  

Cập Nhật 27-12-2020

Bà câm sống một mình trong chòi dưới chân dốc Mù U. Nơi đó vắng ngắt, cánh đồng bỏ hoang, đến tiếng gà gáy nghe cũng xao xác, buồn thiu. Vào mùa gặt họa hoằn lắm mới có con chim cu cườm ghé qua gừ gừ vài tiếng gọi bạn rồi lại đập cánh bay tít sang cánh đồng bên.

Tag: Bà câm, VŨ NGỌC GIAO, dốc Mù U

Tiếng mưa ngâu

Tiếng mưa ngâu  

Cập Nhật 10-04-2021

Chiều sẫm. Sương phủ lên rặng cây trước nhà như một chiếc khăn mỏng nhẹ. Cô ngồi yên nhìn những hạt mưa đan vào nhau xiên qua ô cửa. Bên bậc tam cấp cũ úa vàng, những chiếc lá khô cũng ướt sũng, buồn thiu.

Tag: Tiếng mưa ngâu, Truyện ngắn: VŨ NGỌC GIAO