Kết quả tìm kiếm cho "Vốn cho nông nghiệp"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 68

Khơi thông nguồn vốn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu khu vực ĐBSCL

Khơi thông nguồn vốn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu khu vực ĐBSCL 

Cập Nhật 21-06-2010

Năm 2009, lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu được hơn 6 triệu tấn gạo, trị giá 3 tỉ USD. Trong đó, khu vực ĐBSCL đóng góp tới 95% lượng gạo hàng hóa xuất khẩu cả nước. Tuy nhiên, sản xuất lúa gạo tại khu vực này đang phải đối phó với khó khăn về vốn. Theo thống kê, dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn của cả nước đến nay vào khoảng 231 ngàn tỉ đồng. Riêng khu vực ĐBSCL là 71 ngàn tỉ đồng (chiếm 30,6%). Trong khi đó, huy động vốn của cả khu vực chỉ đạt xấp xỉ 115 ngàn tỉ đồng, chưa đáp ứng được nhu cầu vốn tại chỗ đang ngày một tăng. Hội thảo “Nâng cao sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp” khu vực ĐBSCL do Ngân hàng TMCP VIB tổ chức tại TP Cần Thơ diễn ra mới đây đã hé mở những giải pháp mới về vốn hỗ trợ DN xuất nhập khẩu trong khu vực.

Khơi thông nguồn vốn tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn

Khơi thông nguồn vốn tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn 

Cập Nhật 03-08-2010

Nghị định 41/2010/NĐ-CP về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn đã chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1-6-2010. Đây là chính sách mới trong việc tăng cường nguồn tín dụng tại các vùng nông thôn, đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống của nông dân và cư dân sống ở nông thôn. Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định này đã mở ra một động lực phát triển mới từ chính sách tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân.

Về vấn đề đầu tư cho nông nghiệp hiện nay 

Cập Nhật 09-09-2012

Nông nghiệp Việt Nam luôn đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước. Tuy nhiên, vốn tỷ trọng đầu tư cho nông nghiệp ngày càng giảm, cần có suy nghĩ một cách nghiêm túc về vấn đề này.

Khơi thông vốn tín dụng 
cho nông nghiệp

Khơi thông vốn tín dụng cho nông nghiệp 

Cập Nhật 12-12-2013

Là vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm của cả nước, nhưng sản phẩm nông nghiệp của vùng ĐBSCL gặp rất nhiều khó khăn trong tìm đầu ra. Nông dân không chủ động được giá bán, lại khó tiếp cận vốn ngân hàng với lãi suất ưu đãi. Nhiều ý kiến của chuyên gia ngành tài chính, ngân hàng cho rằng, đầu tư vốn cho nông nghiệp rủi ro ít hơn các ngành khác, nhưng cung- cầu tín dụng giữa ngân hàng và nông dân vẫn chưa gặp nhau. Cần khơi thông vốn tín dụng cho nông nghiệp nông thôn vùng ĐBSCL, bởi nông nghiệp là bệ đỡ tăng trưởng cho nền kinh tế trong nhiều năm qua.

Tăng đầu tư cho nông nghiệp

Tăng đầu tư cho nông nghiệp 

Cập Nhật 30-03-2014

Trong khủng hoảng kinh tế, nông nghiệp luôn là bệ đỡ cho nền kinh tế, nhưng đầu tư cho nông nghiệp chưa tương xứng với mức mà ngành đóng góp. Nông dân trực tiếp làm ra nông sản luôn chịu nhiều rủi ro do biến động thị trường, đầu ra sản phẩm bấp bênh, tiếp cận vốn khó khăn. Tại hội nghị về tình hình sản xuất và tiêu thụ lúa gạo vùng ĐBSCL tổ chức tại TP Cần Thơ mới đây, nhiều ý kiến cho rằng, trong điều kiện đất sản xuất nông nghiệp ngày một thu hẹp, đầu tư thỏa đáng với sự đóng góp của ngành lại là vấn đề cần được tính đúng, tính đủ hiện nay. Nhất là nguồn vốn tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Phát huy hiệu quả đồng vốn cho nông nghiệp, nông thôn

Phát huy hiệu quả đồng vốn cho nông nghiệp, nông thôn 

Cập Nhật 08-11-2014

Trong khuôn khổ MDEC- Sóc Trăng 2014 , Hội thảo "Vai trò của ngân hàng trong việc tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSCL", Thống đốc Ngân hàng (NHNN) Nhà nước Việt Nam cho biết, đã qua thời mạnh ai nấy "tự cứu lấy mình"; vốn của ngân hàng đang thừa, lãi suất cho vay ở mức thấp – đúng lộ trình cam kết của Ngân hàng Nhà nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp nói chung và lĩnh vực tín dụng nông nghiệp nông thôn tái cơ cấu để phát triển...

Năm 2018 sẽ đáp ứng đủ vốn cho các địa phương thực hiện Dự án VnSAT

Năm 2018 sẽ đáp ứng đủ vốn cho các địa phương thực hiện Dự án VnSAT  

Cập Nhật 22-03-2018

(CTO)- Sáng 22-3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT).

Tag: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững VnSAT, Lê Quốc Doanh

Vốn cho nông nghiệp

Vốn cho nông nghiệp  

Cập Nhật 04-03-2019

TP Cần Thơ thu hút được nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng, hiện có khoảng 46 tổ chức tín dụng đang hoạt động. Thời gian qua, các tổ chức tín dụng tại Cần Thơ không ngừng nỗ lực tăng trưởng tín dụng

Tag: Vốn cho nông nghiệp, heo ông Trần Quốc Hà, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP Cần Thơ

Đảm bảo nguồn vốn cho doanh nghiệp thu mua lúa nông dân vụ đông xuân 2019-2020

Đảm bảo nguồn vốn cho doanh nghiệp thu mua lúa nông dân vụ đông xuân 2019-2020  

Cập Nhật 20-01-2020

(CT)-Ngày 20-1, Sở Công thương TP Cần Thơ có buổi làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp xuất khẩu gạo và ngân hàng trên địa bàn TP Cần Thơ nhằm trao đổi, nắm tình hình tiêu thụ lúa gạo và bàn giải pháp đảm bảo nguồn vốn cho doanh nghiệp kịp thời thu mua lúa của nông dân trong vụ đông xuân 2019-2020

Tag: Đảm bảo nguồn vốn, thu mua lúa, vụ đông xuân 2019-2020, Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ

Đầu tư tín dụng cho nông nghiệp theo chuỗi và đúng địa chỉ

Đầu tư tín dụng cho nông nghiệp theo chuỗi và đúng địa chỉ  

Cập Nhật 30-01-2020

Thời gian qua, các tổ chức tín dụng (TCTD) ngày càng quan tâm cung ứng vốn tín dụng cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, bởi đây là khu vực được đánh giá có rất nhiều tiềm năng và còn dư địa phát triển rất lớn.

Tag: Đầu tư tín dụng cho nông nghiệp, theo chuỗi và đúng địa chỉ, Ngân hàng Nhà nước, nông nghiệp, nông thôn, Bộ NN&PTNT