Kết quả tìm kiếm cho "Vệ sinh an toàn thực phẩm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 196

Global GAP và ISO 22000 - “Giấy thông hành” cho thủy sản ĐBSCL xuất khẩu

Global GAP và ISO 22000 - “Giấy thông hành” cho thủy sản ĐBSCL xuất khẩu 

Cập Nhật 13-01-2010

Chiếm trên 50% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản hằng năm, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xem là vùng trọng điểm về xuất khẩu thủy sản của cả nước. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, nghề nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản nơi đây sẽ gặp nhiều khó khăn khi thị trường nhập khẩu có những quy định ngày càng khắt khe hơn trong kiểm soát chất lượng sản phẩm từ “sản xuất đến bàn ăn”. Trong bối cảnh hiện nay, chứng nhận tiêu chuẩn Global GAP (Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) và ISO 22000 (chứng tỏ cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm của doanh nghiệp) được xem như “giấy thông hành” cho thủy sản ĐBSCL xuất khẩu thêm thuận lợi.

Công tác phối hợp quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm 

Cập Nhật 29-03-2017

Tại kỳ họp thứ 2 của HĐND thành phố, đại biểu chất vấn về công tác phối hợp quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Nội dung báo cáo kết quả thực hiện của Sở Y tế thành phố như sau:

Đề nghị thông báo kết quả xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng 

Cập Nhật 17-11-2013

Cử tri các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn đề nghị cơ quan chức năng thông tin kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn thành phố trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân được biết. Cử tri đề nghị cho biết thành phố triển khai thực hiện những biện pháp gì để đảm bảo VSATTP? Nội dung trả lời của Sở Y tế thành phố, như sau:

Vệ sinh an toàn thực phẩm: Nỗi lo ngày càng lớn !

Vệ sinh an toàn thực phẩm: Nỗi lo ngày càng lớn ! 

Cập Nhật 13-04-2008

Bên cạnh nỗi bức xúc do giá cả nhiều loại hàng hóa tăng vọt, giờ đây, nhiều người khi đi chợ còn mang theo nỗi trăn trở vì không biết chọn loại thực phẩm nào đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Nhiều nơi, dịch bệnh đang hoành hành, nào cúm gà, dịch heo tai xanh, dịch tiêu chảy cấp... Ăn cá, thịt thì sợ có thuốc tăng trọng; ăn rau, quả lại lo có dùng hóa chất độc hại; uống nước giải khát thì ngán phẩm màu công nghiệp...

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các khách sạn phục vụ 
hội nghị APEC

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các khách sạn phục vụ hội nghị APEC 

Cập Nhật 11-08-2017

(CT)- Sáng 10-8-2017, Đoàn cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ đến kiểm tra tình hình thực hiện an toàn thực phẩm (ATTP) tại Khách sạn Nesta Cần Thơ và Khách sạn Victoria.

Tag: hội nghị APEC, an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết: Không để "trên nóng, dưới lạnh"

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết: Không để "trên nóng, dưới lạnh"  

Cập Nhật 15-01-2018

Dự kiến trong đầu tuần này, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế sẽ ra quân kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Tag: Cục An toàn thực phẩm, an toàn thực phẩm dịp Tết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Kiểm tra an toàn thực phẩm ở cơ sở cà phê, trà sữa

Kiểm tra an toàn thực phẩm ở cơ sở cà phê, trà sữa  

Cập Nhật 18-04-2018

(CT) - Sáng 18-4-2018, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) TP Cần Thơ tiến hành kiểm tra cơ sở chuyên rang cà phê ở phường An Khánh, quận Ninh Kiều

Tag: Kiểm tra, an toàn thực phẩm, cà phê, trà sữa, đậu nành rang

Đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

Đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm  

Cập Nhật 21-07-2018

Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố vừa sơ kết công tác ATTP 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2018.

Tag: an toàn thực phẩm

Vai trò của phụ nữ trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn

Vai trò của phụ nữ trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn 

Cập Nhật 08-11-2019

Để giải quyết các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, cần trách nhiệm của tất cả các cấp, ngành, địa phương và cộng đồng, trong đó có vai trò rất to lớn của hội viên phụ nữ, do đây là lực lượng có mặt ở tất cả các khâu liên quan đến an toàn thực phẩm, “từ trang trại tới bàn ăn”.

Tag: Thực phẩm bẩn, Vệ sinh an toàn thực phẩm, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ghi nhận ung thư toàn cầu, GLOBOCAL

Đề nghị đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 

Cập Nhật 01-02-2020

Đại biểu HĐND thành phố đề nghị tăng cường các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý chặt chẽ các chế phẩm độc hại trong bảo quản, chế biến thực phẩm nhằm đảm bảo quyền lợi, sức khỏe cho người tiêu dùng. Nội dung trả lời của Sở Công thương thành phố như sau:

Tag: an toàn thực phẩm