Kết quả tìm kiếm cho "Vận động xã hội hóa đầu tư chợ cấp xã"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Cần đầu tư thêm cho bưu điện văn hóa xã

Cần đầu tư thêm cho bưu điện văn hóa xã 

Cập Nhật 01-11-2016

Vừa qua, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 15/2014/NQ-HĐND của HĐND thành phố về mức hỗ trợ nhân viên kiêm nhiệm phục vụ đọc sách, báo tại điểm Bưu điện văn hóa xã (Nghị quyết số 15) trên địa bàn huyện Phong Điền. Qua giám sát, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố ghi nhận quá trình hoạt động của các điểm Bưu điện văn hóa xã còn nhiều bất cập: cơ sở vật chất một số điểm xuống cấp, người dân đến đọc sách, báo còn ít, mức thu nhập của nhân viên bưu điện xã còn thấp...

Tạo sự đồng thuận của toàn xã hội đầu tư lưới điện nông thôn

Tạo sự đồng thuận của toàn xã hội đầu tư lưới điện nông thôn 

Cập Nhật 16-07-2011

Năm 2011, nhằm cải tạo nâng cấp lưới điện ở những xã điểm xây dựng nông thôn mới, ngành điện đã vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) thực hiện dự án cải tạo lưới điện phân phối nông thôn (RD) trên địa bàn TP Cần Thơ, với tổng số vốn đầu tư trên 23,4 tỉ đồng để xây dựng và cải tạo nâng cấp 101km đường dây trung thế. Mục đích của dự án nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, cơ khí hóa, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động ở những địa phương này... Ông Nguyễn Văn Quảng, Giám đốc Công ty Điện lực TP Cần Thơ, cho biết:

<i>Lễ vía Bà Thiên Hậu –</i> <br>
Một nét văn hóa của người Hoa ở Cần Thơ

Lễ vía Bà Thiên Hậu –
Một nét văn hóa của người Hoa ở Cần Thơ 

Cập Nhật 08-05-2010

Theo các nguồn tư liệu lịch sử, người Hoa có mặt ở Nam bộ cách nay đã hơn 300 năm. Có thể nói, ở đâu có người Hoa cư trú, ở đó tất có chùa Hoa, như: Hiệp Thiên Cung Ba Láng (Cái Răng), Võ Đế Cổ Miếu (Ô Môn), Quan Đế Võ Miếu (Bình Thủy)... hoặc được xây dựng ở những nơi dân cư đông đúc, như: Hiệp Thiên Cung (Cái Răng), Thất Phủ Võ Miếu (Thốt Nốt), Quảng Triệu Hội Quán (TP Cần Thơ)... Khi di cư đến Việt Nam, bà con người Hoa chủ yếu đi bằng đường thủy, công việc làm ăn, buôn bán buổi đầu cũng chủ yếu diễn ra ở bến sông nên sông nước có ấn tượng hết sức đặc biệt. Bà con người Hoa quan niệm rằng: Chính các vị thần sông, thần biển, các vị thần chuyên cứu người trên biển như Bà Thiên Hậu chẳng hạn đã phù hộ cho họ rất nhiều trong những chuyến hải trình xa xôi đến Việt Nam, cũng như trong công việc mua bán sau này. Nên các ngôi chùa thường được xây cất ở cặp mé sông chính là để các vị thần trấn giữ, ngăn chặn mọi điều xui xẻo, đem những điều may mắn, tốt lành.

Quy hoạch chuyên ngành mang định hướng lâu dài 
để quận Bình Thủy phát triển vững chắc

Quy hoạch chuyên ngành mang định hướng lâu dài để quận Bình Thủy phát triển vững chắc 

Cập Nhật 25-10-2014

Từ đầu năm 2014 đến nay, quận Bình Thủy có nhiều chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, phát triển đô thị… Nhiều công trình, dự án đầu tư từ ngân sách nhà nước, vốn ODA (các gói thầu Dự án nâng cấp đô thị), vận động xã hội hóa, góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị đồng bộ trên địa bàn quận. Ông Lê Tâm Niệm – Chủ tịch UBND quận Bình Thủy, cho biết:

Hiệu quả bước đầu

Hiệu quả bước đầu 

Cập Nhật 05-09-2010

Sau hơn một năm triển khai Kế hoạch số 34-KH/TU, ngày 7-4-2009, của Ban Thường vụ Thành ủy về “về việc thực hiện thí điểm chủ trương đồng chí bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch UBND xã, thị trấn” tại 10 xã, thị trấn trên địa bàn thành phố, Thành ủy vừa tiến hành khảo sát, đánh giá về hiệu quả của mô hình này. Thực tế cho thấy, đa số các xã, thị trấn thực hiện mô hình này bước đầu tạo sự chuyển biến tích cực về nhiều mặt, hiệu quả quản lý, điều hành được nâng lên, hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, các chỉ tiêu kinh tế - văn hóa - xã hội đều hoàn thành tốt, tạo sự phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân... Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, mô hình này còn bộc lộ một số hạn chế cần khắc phục ...

Vì sao người lao động chưa mặn mà ?

Vì sao người lao động chưa mặn mà ? 

Cập Nhật 12-05-2009

Đào tạo nghề và giải quyết việc làm (ĐTN&GQVL) cho người lao động là một trong những chính sách nhằm đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Thời gian qua, thành phố đã có nhiều chính sách, đầu tư nhiều kinh phí để ĐTN&GQVL cho lao động. Các địa phương cũng có nhiều nỗ lực trong việc tuyên truyền, vận động học viên, mở các lớp đào tạo nghề. Tuy nhiên, qua giám sát tình hình ĐTN&GQVL của Ban Văn hóa - Xã hội (VH-XH) HĐND thành phố tại quận Thốt Nốt và huyện Phong Điền vào đầu tháng 5-2009, cho thấy công tác này còn nhiều khó khăn, bất cập, chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Những công trình 
thay đổi diện mạo đô thị

Những công trình thay đổi diện mạo đô thị 

Cập Nhật 24-08-2014

Năm 2014, quận Bình Thủy tập trung huy động và phân bổ nguồn lực cho các công trình đầu tư trọng điểm, bức xúc nhằm đáp ứng yêu cầu hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội. Nhân kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, quận Bình Thủy tổ chức khởi công và khánh thành nhiều công trình trọng điểm về hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục, văn hóa… Các công trình này không chỉ góp phần thay đổi diện mạo của địa phương mà còn tạo sự phấn khởi cho người dân trên địa bàn.

Vận động xã hội hóa đầu tư chợ cấp xã

Vận động xã hội hóa đầu tư chợ cấp xã  

Cập Nhật 01-09-2019

Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, huyện Phong Điền phối hợp mời gọi đầu tư nhiều chợ trung tâm xã trên địa bàn.

Tag: Vận động xã hội hóa đầu tư chợ cấp xã, Chợ tạm thị trấn Phong Điền