Kết quả tìm kiếm cho "Vấn đề Biển Đông"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 439

Tổng thống Obama cảnh báo hành động phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông

Tổng thống Obama cảnh báo hành động phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông 

Cập Nhật 03-06-2015

Đề cập vấn đề Biển Đông trong bài phát biểu tại chương trình Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) diễn ra hôm 1-6, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thúc giục các cường quốc khu vực, đặc biệt là Trung Quốc, cần tôn trọng pháp luật và chấm dứt các hành vi gây hấn.

Trung Quốc quan ngại  Nhật Bản 
can thiệp vào vấn đề Biển Đông

Trung Quốc quan ngại Nhật Bản can thiệp vào vấn đề Biển Đông 

Cập Nhật 14-06-2015

Trung Quốc hôm 12-6 đã lên tiếng cảnh báo những động thái gần đây của Nhật Bản liên quan tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông có thể đe dọa những tiến bộ mà chính phủ hai nước đạt được trong nỗ lực hàn gắn quan hệ song phương sau nhiều năm leo thang căng thẳng.

Mỹ kêu gọi sự ủng hộ của EU trong vấn đề Biển Đông

Mỹ kêu gọi sự ủng hộ của EU trong vấn đề Biển Đông 

Cập Nhật 30-07-2015

Trong động thái được báo chí phương Tây coi là "nhắc nhở" hiếm hoi, Washington hôm 29-7 đã lên tiếng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) phải có tiếng nói "mạnh mẽ" hơn nữa nhằm ủng hộ Mỹ phản đối các hoạt động cải tạo trái phép của Trung Quốc, đặc biệt là việc Bắc Kinh biến rạn san hô thành "đảo nhân tạo" và xây dựng tiền đồn quân sự trên Biển Đông.

Biển Đông phủ bóng hội nghị  an ninh châu Á

Biển Đông phủ bóng hội nghị an ninh châu Á 

Cập Nhật 31-05-2016

Từ ngày 3-5/6, Hội nghị thượng đỉnh an ninh châu Á (hay còn gọi là Đối thoại Shangri-La) lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Singapore. Năm nay, vấn đề Biển Đông được dự báo sẽ làm gia tăng căng thẳng bởi những vụ va chạm thực tế và đấu khẩu nảy lửa giữa Mỹ và Trung Quốc thời gian gần đây.

Tăng cường tuyên truyền giúp người dân nâng cao ý thức chủ động phòng chống

Tăng cường tuyên truyền giúp người dân nâng cao ý thức chủ động phòng chống 

Cập Nhật 21-05-2008

Ban Chỉ đạo Phòng chống Lụt bão (PCLB) Trung ương - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn (TKCN) vừa tổ chức buổi giao ban trực tuyến với các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang và các tỉnh nội đồng ĐBSCL để triển khai công tác phòng chống lụt bão năm 2008... Trong buổi giao ban này, một vấn đề mà Ban Chỉ đạo PCLB - Ủy ban Quốc gia TKCN lo ngại là khu vực nông thôn ĐBSCL kết cấu hạ tầng yếu kém nên rất dễ bị tổn thất khi có bão xảy ra. Trong khi đó, người dân ĐBSCL lại ít có kinh nghiệm phòng, tránh bão. Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ về vấn đề này, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng Ban Chỉ huy PCLB - TKCN, cho biết:

Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương

Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương 

Cập Nhật 25-03-2011

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm do Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Thư viện TP Cần Thơ tổ chức ngày 21-3. Trong 2 giờ diễn ra tọa đàm, những thắc mắc xung quanh vấn đề biển, đảo; tình cảm của các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) dành cho các chiến sĩ Hải quân cũng như vai trò của tuổi trẻ trong việc giữ gìn chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ…. đã được giải đáp, chia sẻ trong bầu không khí thân tình, vui vẻ...

Bộ NN&PTNT ra văn bản về việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá

Bộ NN&PTNT ra văn bản về việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá  

Cập Nhật 24-04-2018

Tối 23/4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có văn bản đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển phối hợp, triển khai nhiều nội dung liên quan đến việc Trung Quốc ra thông báo ngừng đánh cá có thời hạn trên biển Đông.

Tag: Bộ NN&PTNT, Trung Quốc, vùng biển chủ quyền của Việt Nam, Vịnh Bắc Bộ, thông báo ngừng đánh cá, Biển Đông, Hội Nghề cá Việt Nam

Mỹ quyết mạnh tay với Trung Quốc

Mỹ quyết mạnh tay với Trung Quốc  

Cập Nhật 15-07-2020

Sau khi từ bỏ lập trường trung lập trong vấn đề Biển Đông, Mỹ tiếp tục thách thức Trung Quốc khi thông qua sắc lệnh chấm dứt chế độ ưu đãi thương mại dành cho Hong Kong.

Tag: Mỹ, Trung Quốc, Biển Đông, sắc lệnh chấm dứt chế độ ưu đãi thương mại dành cho Hong Kong, Tổng thống Mỹ Donald Trump

Bài 1: Chiến lược biển – tầm nhìn của Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bài 1: Chiến lược biển – tầm nhìn của Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp  

Cập Nhật 28-07-2020

Với đường bờ biển dài hơn 3.200km, vùng biển rộng trên một triệu km2 cùng hơn 3.000 hòn đảo và 28/63 tỉnh, thành phố có biển, Việt Nam được các chuyên gia kinh tế thế giới đánh giá có lợi thế số một để “hóa rồng” - “mặt tiền” Biển Đông. Thế nhưng đến nay, Việt Nam vẫn chỉ “đứng trước biển”, chưa thực sự “ra biển lớn” khi các ngành kinh tế thuần biển mới đóng góp 10% GDP cả nước (số liệu của Bộ TN&MT năm 2019).

Tag: Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Chiến lược biển, Biển Đông, Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bài 6: PGS, TS Phạm Văn Song: Lấn biển, phát triển kinh tế ven biển là con đường tương lai của Việt Nam

Bài 6: PGS, TS Phạm Văn Song: Lấn biển, phát triển kinh tế ven biển là con đường tương lai của Việt Nam  

Cập Nhật 03-08-2020

Để đánh thức "mặt tiền" Biển Đông, vấn đề ấn biển, phát triển kinh tế ven biển là con đường tương lai của Việt Nam.

Tag: Đánh thức “mặt tiền” Biển Đông, PGS-TS Phạm Văn Song, Viện Thủy lợi và Môi trường, Trường Đại học Thủy lợi, ĐBSCL