Kết quả tìm kiếm cho "Vườn lan"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 104

Vườn lan bạc tỉ ở xứ dừa

Vườn lan bạc tỉ ở xứ dừa 

Cập Nhật 10-02-2010

Thật không quá lời khi gọi nghệ nhân Trần Minh Tuấn, chủ Vườn lan Kim Tuấn ở 133/D1 đường Đoàn Hoàng Minh, phường 6, TP Bến Tre là người tạo ra những bông hoa lan “vua”. Bởi ông đã trồng được những chậu lan có giá trị hàng triệu đồng, rất hiếm gặp trên thị trường. Nhờ vậy, nghệ nhân Minh Tuấn đã khẳng định được tài năng tại các hội thi hoa lan khi ông sở hữu gần 30 tấm huy chương và bằng khen các loại…

Nhà vườn lao đao

Nhà vườn lao đao 

Cập Nhật 17-07-2011

Nhãn tiêu da bò là loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, dễ chăm sóc, sản phẩm có đầu ra khá tốt. Nhưng gần đây, với sự xuất hiện của bệnh chổi rồng (còn gọi là bệnh đầu lân hay nhãn bị chùm bông dừa...) với mật độ và tầng suất ngày càng nhiều trên các vườn nhãn tiêu da bò, đe dọa đến việc duy trì và phát triển loại cây trồng này tại ĐBSCL. Nhiều nhà vườn rất lo lắng vì chưa biết cách phòng trị bệnh.

“Nam Phong lan”

“Nam Phong lan” 

Cập Nhật 01-01-2012

Lập nghiệp và sinh sống bằng nghề cơ khí, sửa chữa máy dầu, nhưng ông Nguyễn Văn Nam, ngụ khóm 1, thị trấn Cái Vồn, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, lại được mọi người nhắc đến với biệt danh “Nam Phong lan”. Ông Hai Nam cũng không ngờ rằng thú chơi phong lan thỏa niềm đam mê lại giúp ông “hái ra tiền”, cải thiện cuộc sống gia đình.

Chuyện ở Vườn lan Chợ nổi

Chuyện ở Vườn lan Chợ nổi  

Cập Nhật 22-02-2018

Gần đây, Vườn lan Chợ nổi (gần trụ sở UBND phường An Bình, quận Ninh Kiều) được nhiều du khách tham quan, vừa thưởng thức cà phê, ngắm hoa lan vừa ngắm cảnh bình minh lên ở cầu Cái Răng.

Tag: Ông Lê Đình Phi, Vườn lan Chợ nổi

Vườn Quốc gia Tràm Chim trưng bày tiêu bản Sếu đầu đỏ đã qua đời

Vườn Quốc gia Tràm Chim trưng bày tiêu bản Sếu đầu đỏ đã qua đời  

Cập Nhật 15-06-2018

Hiện Vườn Quốc gia (VQG) Tràm Chim - huyện Tam Nông đang trưng bày tiêu bản Sếu đầu đỏ đã qua đời tại VQG. Đây là cá thể Sếu đầu đỏ quý hiếm, chung thủy, đã từng trở lại VQG sau 18 năm di trú đến nơi khác. Đợt quay về lần này cũng là lần cuối cùng cá thể này ở lại nơi đây.

Tag: Vườn Quốc gia Tràm Chim, Trưng bày, Tiêu bản Sếu đầu đỏ, Tam Nông, Hội Sếu Quốc tế

Vườn lan bạc tỉ giữa đồng lúa xanh

Vườn lan bạc tỉ giữa đồng lúa xanh  

Cập Nhật 11-09-2018

Với diện tích đất khoảng 2.000m2 trồng trên 40.000 giò lan Cattleya (còn gọi là cát lan) các loại, anh Cao Hoài Trí (sinh năm 1980) hiện sở hữu khối tài sản bạc tỉ đồng. Nhưng, điều khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi biết đến: Khối tài sản này nằm giữa bốn bề là đồng lúa!

Tag: khởi nghiệp, Anh Cao Hoài Trí, cát lan, Cattleya, Vườn lan

Về với  miệt vườn

Về với miệt vườn  

Cập Nhật 27-01-2020

Trong cuốn “Văn minh miệt vườn”, nhà văn Sơn Nam ca ngợi: “Miệt vườn tiêu biểu cho hình thức sanh hoạt vật chất và tinh thần cao nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long”. “Ông già Nam bộ” không ít lần tả cảnh miệt vườn Phong Điền, Cần Thơ với nét cẩm tú, sung túc.

Tag: Đồng bằng sông Cửu Long”. “Ông già Nam bộ”, miệt vườn Phong Điền, Cần Thơ

Chọn mua và chăm sóc

để có chậu lan bền, đẹp

Chọn mua và chăm sóc để có chậu lan bền, đẹp  

Cập Nhật 03-10-2020

Với vẻ đẹp tinh tế, sang trọng việc trồng lan và chơi hoa lan trở thành sở thích của nhiều người. Trồng lan, thưởng lan tại nhà không chỉ làm cho ngôi nhà thêm sinh động, đầy màu sắc mà còn giúp chủ nhân thư giãn tinh thần sau những buổi làm việc căng thẳng.

Tag: Chọn mua và chăm sóc để có chậu lan bền, đẹp, trồng lan, chơi hoa lan, nhà vườn chuyên trồng và kinh doanh hoa lan ở TP Cần Thơ, thị trường hoa lan

Vươn lên sau vấp ngã

Vươn lên sau vấp ngã  

Cập Nhật 13-01-2021

Đến khu vực Trường Hưng (phường Trường Lạc, quận Ô Môn), chúng tôi được tìm hiểu về quá trình chịu thương chịu khó trong lao động, sản xuất của vợ chồng anh Võ Văn Khởi. Sau lần vấp ngã trong đời, anh Khởi đã vững tin tái hòa nhập cộng đồng, quyết tâm làm lại cuộc đời.

Tag: vườn mãng cầu, Tết

Ra mắt cuốn sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”

Ra mắt cuốn sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”  

Cập Nhật 13-01-2021

(TTXVN) - Tiến tới Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng, nhân dịp đất nước bước vào năm mới 2021, năm đầu thực hiện Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng, Báo Nhân Dân phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”.

Tag: Ra mắt cuốn sách “Tầm nhìn chiến lược và ý chí vươn lên của dân tộc”