Kết quả tìm kiếm cho "Vườn bưởi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 26

Bưởi Năm Roi Mỹ Hòa đi Tây

Bưởi Năm Roi Mỹ Hòa đi Tây 

Cập Nhật 12-04-2009

Nguyễn San

Cứu lấy thương hiệu bưởi Năm Roi

Cứu lấy thương hiệu bưởi Năm Roi 

Cập Nhật 09-06-2010

NHÀ VƯỜN HỜI HỢT VỚI GlobalGAP

Chưa khắc phục triệt để tình trạng sâu đục trái có múi

Chưa khắc phục triệt để tình trạng sâu đục trái có múi 

Cập Nhật 05-05-2013

Thời gian qua, các vườn cây có múi, đặc biệt là tại các vườn bưởi xuất hiện một loại sâu đục trái tấn công vào trái bưởi từ thời điểm sau khi đậu trái cho đến khi thu hoạch, gây thiệt hại lớn đối với các nhà vườn trồng bưởi khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Sâu, bệnh “lạ” tấn công vườn cây ăn trái

Sâu, bệnh “lạ” tấn công vườn cây ăn trái 

Cập Nhật 18-07-2013

Nhiều tháng nay, tại tỉnh Tiền Giang, nông dân trồng bưởi, cam, thanh long... thiệt hại không nhỏ vì vườn cây bị một loại sâu "lạ" tấn công. Hiện nay, diện tích thiệt hại ngày càng lan nhanh, gây thất thu hàng tỉ đồng cho nhà vườn. Ngành chức năng tỉnh đang cố gắng tìm giải pháp để ngăn chặn loại sâu, bệnh này.

Vú sữa tím: Tín hiệu vui cho nhà vườn

Vú sữa tím: Tín hiệu vui cho nhà vườn 

Cập Nhật 03-11-2013

Về thăm miệt vườn Kế Sách (Sóc Trăng), du khách sẽ biết đến các loại trái cây ngon qua lời giới thiệu "bưởi Kế Thành, cam sành Trinh Phú, vú sữa Xuân Hòa". Trong đó, vú sữa tím Xuân Hòa, sau một thời gian bị lãng quên nay được nhiều nhà vườn quan tâm đặc biệt vì đây là loại cây cho lợi nhuận rất cao nhờ trái cho thu hoạch sớm hơn khoảng 1-2 tháng so với vú sữa Lò Rèn, có thể vận chuyển xa và được thị trường chấp nhận.

Thư viện tư nhân ở một vùng sâu

Thư viện tư nhân ở một vùng sâu 

Cập Nhật 11-09-2009

Nhà anh Huỳnh Tấn Hưng (Tư Hưng) cách trụ sở UBND xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long khoảng 2km, đường vào đã đổ bê tông rộng rãi. Hai bên đường những vạt vườn bưởi năm roi và cam sành sum suê trĩu quả. Nhà anh Hưng cũng là một thư viện mi-ni giữa khu vườn. Mỗi ngày hàng chục lượt độc giả đủ mọi lứa tuổi và ngành nghề đến đây để đọc và mượn sách…

Khấm khá nhờ trồng bưởi da xanh

Khấm khá nhờ trồng bưởi da xanh  

Cập Nhật 04-12-2018

Sau 3 năm cải tạo vườn tạp kém chất lượng để trồng bưởi da xanh, 150 gốc bưởi da xanh của ông Nguyễn Thanh Tiến, ấp Thới Hòa B, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai đang cho trái to tròn.

Tag: bưởi da xanh

Vận động nhà vườn tham gia, hưởng ứng “Ngày hội du lịch vườn trái cây Tân Lộc” 

Cập Nhật 27-03-2019

(CT)- Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam tại buổi làm việc với Sở Văn hóa thể thao và Du lịch thành phố và UBND quận Thốt Nốt

Tag: Ngày hội du lịch vườn trái cây Tân Lộc 2019, Trương Quang Hoài Nam

Nhà vườn trồng bưởi da xanh kém vui vì giá thấp

Nhà vườn trồng bưởi da xanh kém vui vì giá thấp  

Cập Nhật 10-01-2020

(CT)- Dù đã gần cận Tết Nguyên đán 2020 nhưng giá bưởi da xanh tại nhiều địa phương ở tỉnh Bến Tre vẫn còn ở mức thấp hơn khoảng 10.000 đồng/kg so với cùng kỳ nhiều năm trước nên nhà vườn trồng bưởi da xanh kém vui.

Tag: trồng bưởi da xanh

Chọn mua và chăm sóc

để có chậu lan bền, đẹp

Chọn mua và chăm sóc để có chậu lan bền, đẹp  

Cập Nhật 03-10-2020

Với vẻ đẹp tinh tế, sang trọng việc trồng lan và chơi hoa lan trở thành sở thích của nhiều người. Trồng lan, thưởng lan tại nhà không chỉ làm cho ngôi nhà thêm sinh động, đầy màu sắc mà còn giúp chủ nhân thư giãn tinh thần sau những buổi làm việc căng thẳng.

Tag: Chọn mua và chăm sóc để có chậu lan bền, đẹp, trồng lan, chơi hoa lan, nhà vườn chuyên trồng và kinh doanh hoa lan ở TP Cần Thơ, thị trường hoa lan