Kết quả tìm kiếm cho "Vũ Minh Hoàng"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 74

Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh

Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh 

Cập Nhật 03-03-2015

Để thực hiện hiệu quả Đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân 2020", theo Quyết định 1400/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các trường tích cực triển khai dạy tiếng Anh cho học sinh, trong đó nổi bật việc thành lập vào hoạt động câu lạc bộ tiếng Anh. Bên cạnh việc đầu tư chuyên môn, tập huấn, bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học ngoại ngữ…, ngành giáo dục thành phố tạo ra nhiều sân chơi giao lưu ngoại ngữ hay các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong trường phổ thông.

Dồn sức chuẩn bị cho kỳ thi quyết định

Dồn sức chuẩn bị cho kỳ thi quyết định 

Cập Nhật 04-05-2015

Còn chưa đầy 2 tháng nữa đến kỳ thi THPT quốc gia, hiện các trường tập trung tổ chức ôn tập bằng nhiều hình thức, giúp học sinh củng cố, trang bị thêm kiến thức, để có thể tự tin vượt vũ môn “kép”.

Dồn sức để “về đích” thành công

Dồn sức để “về đích” thành công 

Cập Nhật 30-05-2015

Sau lần tổ chức thi thử (từ 12 đến 16-5-2015), các trường phổ thông tập trung học sinh khối 12 tiếp tục ôn tập 8 môn thi. Việc ôn tập có nhiều thay đổi phù hợp để học sinh tự tin bước vào kỳ thi. Đây là công đoạn quan trọng trong quá trình chuẩn bị thi THPT quốc gia sắp tới. Theo đánh giá của Đoàn giám sát HĐND về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia, việc chuẩn bị phục vụ kỳ thi được thành phố cơ bản hoàn tất…

Tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục

Tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục 

Cập Nhật 18-08-2015

Năm học 2014-2015, với sự chung sức, đồng lòng của toàn xã hội, ngành giáo dục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29 - NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT (gọi tắt là Nghị quyết 29). Tuy nhiên, hoạt động giáo dục cả nước còn tồn tại những hạn chế và khó khăn được các đại biểu thẳng thắn nhìn nhận trong hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức trung tuần tháng 8-2015…

Phát triển phong trào
khuyến học khuyến tài từ cơ sở

Phát triển phong trào khuyến học khuyến tài từ cơ sở 

Cập Nhật 22-02-2016

Khuyến học, khuyến tài là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Thời gian qua, quận Ninh Kiều có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, giúp phong trào khuyến học khuyến tài ngày càng phát triển. Qua đó xuất hiện nhiều gia đình và dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Giọt nước mắt muộn màng

Giọt nước mắt muộn màng 

Cập Nhật 16-06-2008

Hai phiên tòa xét xử các vụ án liên quan đến ma túy vào tháng 3 và tháng 5-2008 đã kết thúc, nhưng có lẽ trong lòng những người tham dự phiên tòa vẫn còn đọng lại một nỗi xót xa. Bị cáo là những thanh niên còn rất trẻ, con gia đình nghèo ở nông thôn. Vì không được học hành, thiếu sự quản lý của gia đình, thiếu bản lĩnh trước sự cám dỗ của cái xấu, họ nhanh chóng thành những tên tội phạm.

Số vụ cháy giảm 

Cập Nhật 25-12-2013

Hướng đến một nền hành chính phục vụ

Hướng đến một nền hành chính phục vụ 

Cập Nhật 26-05-2010

Sau gần 3 năm triển khai thực hiện cơ chế một cửa và một cửa liên thông (MCLT) tại cơ quan hành chính (CQHC) Nhà nước ở địa phương theo Quyết định 93/2007/QĐ-TTg ngày 22-6-2007 của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là QĐ93), hoạt động cải cách hành chính nói chung, cải cách thủ tục hành chính nói riêng, trên địa bàn thành phố đã có sự chuyển biến tích cực. Việc thực hiện các cơ chế này không chỉ cải thiện mối quan hệ giữa CQHC nhà nước với tổ chức và công dân, bảo đảm tính pháp lý, minh bạch và công bằng trong giải quyết các thủ tục hành chính, mà còn góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy nhà nước..