Kết quả tìm kiếm cho "Văn học thiếu nhi"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 36

Những bông hoa dâng Bác

Những bông hoa dâng Bác 

Cập Nhật 14-05-2013

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm, dành muôn vàn tình thương cho thiếu niên nhi đồng. Nay Bác đã đi xa, nhưng các thế hệ thiếu niên nhi đồng cả nước nói chung, TP Cần Thơ nói riêng, luôn khắc ghi  lời Bác dạy, không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Các em là những “bông hoa” việc tốt góp vào vườn hoa đầy hương sắc dâng lên Bác Hồ kính yêu. Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, phóng viên Báo Cần Thơ xin giới thiệu những thiếu nhi tiêu biểu trong các phong trào học tập, rèn luyện...

Bác luôn đồng hành cùng chúng con

Bác luôn đồng hành cùng chúng con 

Cập Nhật 05-02-2015

Đến nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố Cần Thơ trước thềm năm mới, có thể ghi nhận được rất nhiều câu chuyện về những cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ kính yêu. Từ những cán bộ, đảng viên, những công dân tiêu biểu, gương mẫu, đến những thiếu niên, nhi đồng chăm ngoan..., tất cả đều thể hiện tình cảm sâu sắc dành cho Bác bằng những hành động, những việc “làm theo” gương Bác hết sức cụ thể trong đời sống hàng ngày. Với những cá nhân điển hình tiên tiến mà chúng tôi gặp gỡ, Bác luôn đồng hành cùng họ trên mọi bước đường và họ tự giác làm theo gương Bác như một lẽ tự nhiên trong đời. Họ cùng với hàng chục triệu công dân khác đang góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn như tâm nguyện của Bác.

Christopher Paolini - "Cậu bé cưỡi rồng" lại bay lên

Christopher Paolini - "Cậu bé cưỡi rồng" lại bay lên 

Cập Nhật 04-10-2008

Theo dự đoán của giới văn học phương Tây, nhiều khả năng Christopher Paolini sẽ “soán ngôi” của nhà văn J.K.Rowling (tác giả loạt truyện “Harry Potter”) để trở thành nhà văn viết cho thiếu nhi có sách tiêu thụ nhanh nhất năm nay. Chỉ trong ngày đầu tiên phát hành (29-9-2008), tập truyện mới nhất “Brisingr” của Christopher Paolini đã tiêu thụ được 550.000 bản trên toàn thế giới.

Niềm tin và tình yêu thương làm nên sức mạnh

Niềm tin và tình yêu thương làm nên sức mạnh 

Cập Nhật 05-05-2009

“35 ki lô hy vọng” (Nhà xuất bản Văn học, quí I-2009) là tác phẩm của nữ nhà văn Pháp Anna Gavalda. Đây là một câu chuyện cảm động và sâu sắc được tác giả viết riêng cho thiếu nhi.

Một truyện cổ tích hiện đại, hấp dẫn và có tính giáo dục

Một truyện cổ tích hiện đại, hấp dẫn và có tính giáo dục 

Cập Nhật 01-04-2010

“Haroun và Biển Truyện” là truyện dành cho thiếu nhi của nhà văn Ấn Độ nổi tiếng Salman Rushdie. Sách do Nhâm Hoa dịch, Nhà xuất bản Văn học phát hành quí I năm 2010. Đây là câu chuyện về cuộc phiêu lưu của cậu bé Haroun, đề cao tình cảm gia đình và tình đoàn kết...

Thú vị với “Phía Tây Trường Sơn”

Thú vị với “Phía Tây Trường Sơn”  

Cập Nhật 02-02-2018

Nhà văn Vũ Hùng vừa được Hội Nhà văn Việt Nam vinh danh, trao giải thưởng “Sự nghiệp Văn học” cho bộ sách thiếu nhi gồm 18 cuốn viết về thiên nhiên và muông thú của ông. Trước đó, năm 2016, khi bộ sách mới xuất bản được 12 cuốn, cũng đã được Hội Xuất bản Việt Nam trao giải Vàng Sách Hay.

Tag: Phía Tây Trường Sơn, Bầy voi đen