Kết quả tìm kiếm cho "Vùng Vịnh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 245

Mỹ và Israel đang tính toán gì với Iran?

Mỹ và Israel đang tính toán gì với Iran? 

Cập Nhật 17-01-2012

Việc hải quân Mỹ đang tăng cường hiện diện tại vùng Vịnh khiến dư luận lo ngại sẽ xảy ra xung đột quân sự với Iran. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc đã quyết định hoãn cuộc tập trận chung quy mô lớn với đồng minh Israel, đồng thời cử Tham mưu trưởng liên quân Martin Dempsey lần đầu tiên sang thăm Tel Aviv.

Các nước Vùng Vịnh có thể “mặc cả” 
với Mỹ quanh thỏa thuận hạt nhân Iran

Các nước Vùng Vịnh có thể “mặc cả” với Mỹ quanh thỏa thuận hạt nhân Iran 

Cập Nhật 04-05-2015

Nhật báo Phố Wall (WSJ) trích lời giới chức Mỹ và A-rập hôm 2-5 cho biết thay vì kiên quyết phản đối như Israel, các quốc gia Vùng Vịnh có thể đưa ra đề xuất buộc Mỹ cam kết đảm bảo an ninh đồng thời hỗ trợ nâng cấp hệ thống vũ khí mới để đổi lấy hậu thuẫn cho thỏa thuận hạt nhân Iran.

Các nước vùng Vịnh mạnh tay chi cho quốc phòng

Các nước vùng Vịnh mạnh tay chi cho quốc phòng 

Cập Nhật 07-06-2015

Tạp chí quốc phòng IHS Jane’s trong báo cáo mới đây cho biết, chi tiêu quốc phòng của các quốc gia vùng Vịnh như Arabie Séoudite, Qatar và Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất (UAE) đang ở mức rất cao trong bối cảnh giá dầu, nguồn thu chính của họ, sụt giảm.

Mỹ vẫn theo đuổi hệ thống phòng thủ tên lửa ở Vùng Vịnh

Mỹ vẫn theo đuổi hệ thống phòng thủ tên lửa ở Vùng Vịnh 

Cập Nhật 12-09-2015

Giới chức quân sự Mỹ hôm 10-9 cho biết những tiến bộ đạt được liên quan thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ không ảnh hưởng đến việc thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa ở Vùng Vịnh sau cảnh báo Tehran có kho dự trữ tên lửa hành trình tầm ngắn, tầm trung và tên lửa đạn đạo lớn nhất khu vực.

Các căn cứ quân sự Mỹ tại vùng Vịnh

Các căn cứ quân sự Mỹ tại vùng Vịnh 

Cập Nhật 26-11-2009

Theo kế hoạch của cựu Tổng thống George Bush và cam kết của ông chủ Nhà Trắng Barack Obama, Lầu Năm Góc sẽ cắt giảm quân số tại Iraq từ hơn 100.000 người hiện nay xuống còn 50.000 vào tháng 8-2010, và hầu hết phần còn lại sẽ về nước trước cuối năm 2011. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Mỹ chấm dứt sự hiện diện quân sự tại vùng Vịnh. Ngoài các căn cứ quân sự ở Iraq, Washington thời gian qua đã kiên cố hóa và mở rộng nhiều căn cứ tại các nước xung quanh, Thời báo châu Á ngày 24-11 cho biết.

Ngoại trưởng Mỹ đến Vùng Vịnh làm trung gian hòa giải

Ngoại trưởng Mỹ đến Vùng Vịnh làm trung gian hòa giải 

Cập Nhật 10-07-2017

Sau nhiều tuyên bố cũng như các cuộc điện thoại riêng với hy vọng giải quyết cuộc tranh chấp ở Vùng Vịnh nhưng không có kết quả, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson quyết định can thiệp trực tiếp vào cuộc khủng hoảng hiện đang đe dọa hoạt động chống khủng bố của Washington ở Trung Đông.

"Vịnh Hạ Long phương Nam" - Viên ngọc sẽ tỏa sáng

"Vịnh Hạ Long phương Nam" - Viên ngọc sẽ tỏa sáng  

Cập Nhật 21-03-2018

Kiên Hải là một trong hai huyện đảo của tỉnh Kiên Giang nằm trên vùng biển Tây Nam bộ và được ví như “Vịnh Hạ Long” của phương Nam.

Tag: Kiên Hải, đảo Nam Du, Phú Quốc, Hòn Tre, vùng biển Tây Nam, lặn ngắm san hô, Vịnh Hạ Long phương Nam

Mỹ dự báo “giai đoạn bất ổn” ở Vùng Vịnh

Mỹ dự báo “giai đoạn bất ổn” ở Vùng Vịnh  

Cập Nhật 16-05-2018

Phát biểu trước báo giới hôm 14-5, Cục trưởng Tác chiến Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson (ảnh) cho hay hành vi của Iran tại Vùng Vịnh đang bước vào “giai đoạn bất ổn”

Tag: Vùng Vịnh, Mỹ-Iran

Khủng hoảng vùng Vịnh

có nguy cơ leo thang

Khủng hoảng vùng Vịnh có nguy cơ leo thang  

Cập Nhật 07-06-2018

Cuộc khủng hoảng ngoại giao tại vùng Vịnh đến nay đã tròn một năm. Nền kinh tế Qatar nhìn chung đã vượt qua cơn bão phong tỏa từ các nước láng giềng, nhưng thách thức mới đang xuất hiện.

Tag: Khủng hoảng vùng Vịnh, cấm vận Qatar

Qatar “gây bối rối” thượng đỉnh vùng Vịnh

Qatar “gây bối rối” thượng đỉnh vùng Vịnh  

Cập Nhật 10-12-2018

Bất đồng đã xảy ra khi các đồng minh của Saudi Arabia “tấn công” Qatar vì phớt lờ lời mời của Quốc vương Salman và chỉ cử Quốc vụ khanh phụ trách vấn đề đối ngoại

Tag: Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh, GCC