Kết quả tìm kiếm cho "Ván cờ mới tại Trung Đông"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 86

Đồng nhân dân tệ - Mối quan ngại lớn của Mỹ

Đồng nhân dân tệ - Mối quan ngại lớn của Mỹ 

Cập Nhật 20-02-2010

Căng thẳng chính trị leo thang giữa Trung Quốc và Mỹ ngày càng tác động rõ nét tới quan hệ kinh tế song phương. Thực tế, Trung Quốc đã triển khai trừng phạt kinh tế Mỹ khá lâu trước khi Tổng thống Barack Obama tiếp xúc với Đạt Lai Lạt Ma, lãnh đạo tinh thần Khu tự trị Tây Tạng hôm 18-2. Từ tháng 12-2009 đến nay, Trung Quốc bán ra 34 tỉ USD trái phiếu của Mỹ và tỏ ý sẽ tiếp tục. Động thái này có thể làm Trung Quốc thua lỗ về mặt tài chính nhưng với 755 tỉ USD trái phiếu Mỹ mà nước này còn nắm giữ, Washington có lý do để lo ngại hành động phá giá tiếp theo từ Bắc Kinh. Trong khi đó, theo Nhật báo Phố Wall (Mỹ), Washington dự kiến trong vài tháng tới sẽ tăng cường sức ép lên Bắc Kinh xung quanh vấn đề đồng nhân dân tệ (NDT) bị định giá thấp.

Những diễn biến mới ở Syrie

Những diễn biến mới ở Syrie 

Cập Nhật 30-09-2011

Dự thảo nghị quyết trừng phạt Syrie của châu Âu đã không được Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc xem xét do sự phản đối của Nga, Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi, nhưng tình hình hiện nay ở nước này có thể dẫn đến việc bị áp đặt “vùng cấm bay” theo kịch bản tại Iraq cách đây 20 năm, chứ không giống ở Libye vừa qua.

Người di cư gặp khó sau vụ khủng bố tại Pháp

Người di cư gặp khó sau vụ khủng bố tại Pháp 

Cập Nhật 15-11-2015

Những người di cư tìm cách thoát khỏi tình trạng bạo lực ngày càng gia tăng tại Trung Đông với hy vọng có cuộc sống tốt hơn ở châu Âu có thể sẽ đối mặt với những rào cản mới sau các cuộc tấn công kinh hoàng ở Thủ đô Paris (Pháp) hôm 13-11.

Trung Quốc điều tra vụ học sinh 
gần các nhà máy hóa chất bị nhiễm độc

Trung Quốc điều tra vụ học sinh gần các nhà máy hóa chất bị nhiễm độc 

Cập Nhật 23-04-2016

Nhiều bậc cha mẹ trên khắp Trung Quốc, đặc biệt là tại miền Đông nước này, đã không khỏi hoang mang sau khi Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin rằng khoảng 500 học sinh tại trường ngoại ngữ Thường Châu, nằm cách thành phố Thượng Hải khoảng 170 km về phía Tây Bắc, bị nhiễm phải nhiều bệnh khác nhau, từ chàm bội nhiễm tới ung thư hạch bạch huyết sau khi học tại một cơ sở mới nằm liền kề với khu vực nhiều nhà máy hóa chất tọa lạc.

Cần phải đồng bộ

Cần phải đồng bộ 

Cập Nhật 05-03-2012

Hiện nay, trên địa bàn TP Cần Thơ nhiều doanh nghiệp (DN), hợp tác xã tham gia đầu tư xây dựng nhiều chợ, siêu thị, trung tâm thương mại hiện đại theo chủ trương xã hội hóa đầu tư chợ của thành phố. Song, nhìn chung sự tham gia đầu tư phát triển hệ thống chợ của các nhà đầu tư mới tập trung tại khu vực nội thành - nội thị, nơi có đông dân cư...

Liệu có phù hợp nhu cầu thực tế?

Liệu có phù hợp nhu cầu thực tế? 

Cập Nhật 05-01-2008

Nhiều bà con buôn bán tại Trung tâm Thương mại Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, phản ánh: Gần đây, Ban Quản lý chợ (QLC) quận Ninh Kiều thông báo đến các tiểu thương là sẽ áp dụng mức thu tiền thuê mặt bằng theo giá mới. Với mức thu này, mỗi tiểu thương phải trả tiền thuê mặt bằng là 150.000 đồng/m2/tháng, cao gấp 3 đến 4 lần so với mức thu áp dụng trong năm 2007. Nhiều bà con tiểu thương lo sợ sẽ không hoàn thành nghĩa vụ nộp phí theo định mức này do tình trạng buôn bán ngày càng ế ẩm. Sự việc này đang được các tiểu thương phản ánh đến các ngành chức năng quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ và yêu cầu giảm thu tiền thuê mặt bằng để người dân buôn bán có lợi nhuận, hoàn thành các nghĩa vụ đối với Nhà nước.

Nhiều chuyển biến sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4

Nhiều chuyển biến sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 

Cập Nhật 22-07-2013

Từ cuối năm 2012 đến nay, Huyện ủy Cờ Đỏ đã điều động công tác 9 cán bộ cấp huyện và 6 cán bộ cấp xã và sắp xếp phân công công tác phù hợp với trình độ chuyên môn hơn; điều chuyển công tác 3 cán bộ chủ chốt không đạt chuẩn trình độ; cử 112 cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ… Đây là một trong những kết quả nổi bật của Huyện ủy Cờ Đỏ trong việc khắc phục hạn chế, khuyết điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (NQTW4) khóa XI của Đảng “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Nguy cơ bùng nổ 
khủng hoảng mới tại Syrie

Nguy cơ bùng nổ khủng hoảng mới tại Syrie 

Cập Nhật 15-12-2012

Trong khi cuộc nội chiến đẫm máu tại Syrie kéo dài 20 tháng qua vẫn chưa tìm được lối thoát, giới quan sát cho biết họ đang tiếp tục lo ngại về một mặt trận mới giữa người Kurd và lực lượng dân quân Hồi giáo nổi dậy chống chế độ Tổng thống Syrie Bashar al-Assad có thể sẽ nổ ra tại "chảo lửa" của Trung Đông.

Làn sóng đầu tư mới tại Cần Thơ 

Cập Nhật 20-04-2019

TP Cần Thơ hiện có khoảng 8.000 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động, so với vị trí trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, quy mô và số lượng DN vẫn chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Tag: Làn sóng đầu tư mới tại Cần Thơ

Ván cờ mới tại Trung Đông 

Cập Nhật 13-09-2020

Sau Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Vương quốc Bahrain sẽ thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ với Israel với sự trung gian của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tag: Ván cờ mới tại Trung Đông, Vương quốc Bahrain thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ với Israel, Tổng thống Mỹ Donald Trump