Kết quả tìm kiếm cho "Ukraina"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 149

Ukraina đồng loạt trang bị máy thở của Vingroup cho các bệnh viện và xe cứu thương

Ukraina đồng loạt trang bị máy thở của Vingroup cho các bệnh viện và xe cứu thương  

Cập Nhật 28-08-2020

Theo tờ Kharkov Today (Ukraina) đưa tin, từ ngày 26/8/2020, đồng loạt xe cứu thương tại thành phố Kharkov được trang bị máy thở Vsmart VFS-510 do Vingroup – Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam - sản xuất. Đây là những chiếc máy thở do Vingroup trao tặng cho Chính phủ và người dân Ukraina vào đầu tháng 7 vừa qua.

Tag: máy thở, Vsmart VFS-510, Covid-19, Ukraina, Vingroup

“Nóng” trên biên giới Nga- Ukraina

“Nóng” trên biên giới Nga- Ukraina 

Cập Nhật 26-04-2014

Tình hình căng thẳng tại Ukraina tiếp tục bị đẩy lên cao sau khi máy bay chiến đấu của Nga bị cáo buộc đã nhiều lần xâm phạm không phận Ukraina giữa lúc lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7 - gồm Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Ý, Nhật Bản và Canada) thông qua các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Mát-xcơ-va.

Kịch bản Crimea khó lặp lại 
tại Đông Ukraina

Kịch bản Crimea khó lặp lại tại Đông Ukraina 

Cập Nhật 20-04-2014

Những diễn biến căng thẳng tại miền Đông Ukraina thời gian qua đã làm dấy lên mối lo ngại trong dư luận phương Tây rằng kịch bản Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga rất có thể sẽ lặp lại ở khu vực này. Tuy nhiên, giới phân tích chính trị nhận định điều đó ít có khả năng xảy ra bởi nhiều khác biệt cơ bản giữa bán đảo Crimea nghèo khó và vùng công nghiệp phát triển.

EU có thể “cấp cứu” khí đốt cho Ukraina?

EU có thể “cấp cứu” khí đốt cho Ukraina? 

Cập Nhật 12-04-2014

Lo ngại trước khả năng Nga cắt đứt nguồn cung khí đốt, chính quyền lâm thời Ukraina đã viện đến sự hỗ trợ năng lượng khẩn cấp từ Liên minh châu Âu (EU), dù điều này được coi là bất khả thi.

Mỹ “bảo kê” Ukraina

Mỹ “bảo kê” Ukraina 

Cập Nhật 14-03-2014

Chia rẽ Đông-Tây ngày càng lớn sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết Washington sẽ dốc toàn lực hậu thuẫn cho Ukraina trong cuộc đối đầu hiện nay với Nga. Phương Tây cũng gia tăng áp lực với Mát-xcơ-va nhằm buộc Nga ngồi vào bàn đàm phán với chính phủ mới ở Kiev cũng như ngăn cản cuộc trưng cầu dân ý sắp diễn ra tại cộng hòa tự trị Crimea.

Nga đề xuất giải quyết khủng hoảng Ukraina

Nga đề xuất giải quyết khủng hoảng Ukraina 

Cập Nhật 12-03-2014

Nga tuyên bố sẽ có giải pháp riêng cho cuộc khủng hoảng tại Ukraina. Giải pháp của Mát-xcơ-va có thể sẽ đi ngược lại những nỗ lực hiện nay của phương Tây, đồng thời mở đường cho cộng hòa tự trị Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga.

Chưa thấy giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở Ukraina

Chưa thấy giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở Ukraina 

Cập Nhật 04-03-2014

Chính phủ Đức hôm 2-3 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chấp thuận đề nghị của Thủ tướng nước này Angela Merkel về việc triển khai một "phái đoàn điều tra sự thật" tại Ukraina. Đây được xem là nỗ lực của các bên nhằm thúc đẩy kênh đối thoại giữa Kiev và Mát-xcơ-va trong bối cảnh các nước phương Tây đồng loạt lên án động thái quân sự của Nga tại bán đảo Crimea là vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Ukraina.

Phương Tây sẽ hỗ trợ tài chính cho Ukraina

Phương Tây sẽ hỗ trợ tài chính cho Ukraina 

Cập Nhật 26-02-2014

Đứng trước khả năng Nga hủy bỏ thỏa thuận hỗ trợ tài chính trị giá 15 tỉ USD cho Ukraina được ký kết hồi tháng 11 năm ngoái, chính quyền lâm thời tại Kiev kêu gọi phương Tây giúp nước này 35 tỉ USD.

Tổng thống Ukraina đến Nga tìm tài trợ

Tổng thống Ukraina đến Nga tìm tài trợ 

Cập Nhật 18-12-2013

Nga và EU không để tình hình Ukraina

Mykola Azarov - tân Thủ tướng Ukraina

Mykola Azarov - tân Thủ tướng Ukraina 

Cập Nhật 13-03-2010

Quốc hội Ukraina ngày 11-3 đã phê chuẩn ông Mykola Azarov làm thủ tướng cùng danh sách nội các 29 thành viên. Ngay sau đó, ông Azarov và các thành viên chính phủ cũng đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức, đánh dấu bước ngoặt mới trên chính trường Ukraina thời “hậu Cách mạng Cam”.