Kết quả tìm kiếm cho "UNAIDS"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Nỗ lực chống HIV/AIDS trên toàn cầu đang bị đe dọa

Nỗ lực chống HIV/AIDS trên toàn cầu đang bị đe dọa  

Cập Nhật 30-07-2022

Theo báo cáo của Chương trình phối hợp của Liên Hiệp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS), đại dịch COVID-19 và các cuộc khủng hoảng toàn cầu khác đang đe dọa đến tiến bộ của cuộc chiến chống lại HIV/AIDS trên toàn cầu.

Tag: Nỗ lực chống HIV/AIDS trên toàn cầu đang bị đe dọa, chống HIV/AIDS, đại dịch COVID-19

Thế giới khó đạt mục tiêu loại trừ HIV/AIDS đúng hạn

Thế giới khó đạt mục tiêu loại trừ HIV/AIDS đúng hạn  

Cập Nhật 30-11-2021

Tỷ lệ lây nhiễm HIV trên thế giới chưa giảm đủ nhanh để đạt mục tiêu loại trừ bệnh AIDS vào năm 2030. Ðây là kết quả báo cáo được Chương trình phối hợp của Liên Hiệp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) đưa ra ngày 29-11, hai ngày trước Ngày AIDS Thế giới.

Tag: mục tiêu loại trừ HIV/AIDS, lây nhiễm HIV, Ngày AIDS Thế giớ, Omicron

Việt Nam trong số 4 nước có chất lượng điều trị HIV/AIDS tốt nhất

Việt Nam trong số 4 nước có chất lượng điều trị HIV/AIDS tốt nhất  

Cập Nhật 30-09-2020

Theo đánh giá của UNAIDS, từ năm 2.000 đến nay, Việt Nam đã dự phòng cho khoảng 400.000 người không bị lây nhiễm HIV và 150.000 người không bị tử vong do AIDS.

Tag: HIV/AIDS, UNAIDS, Phòng chống HIV/AIDS, Điều trị ARV, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Vì một thế giới “3 không”

Vì một thế giới “3 không” 

Cập Nhật 01-12-2012

"Getting to zero"- "Hướng tới mục tiêu 3 không: không có ca nhiễm mới HIV, không còn người tử vong do AIDS và không kỳ thị người có HIV/AIDS" là chủ đề mà chương trình phối hợp của Liên Hiệp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) dùng cho các chiến dịch phòng chống AIDS toàn cầu giai đoạn 2011-2015. Trong một tín hiệu khả quan, báo cáo do UNAIDS công bố gần đây cho thấy, số ca lây nhiễm mới HIV/AIDS trong vòng 10 năm qua tại 25 quốc gia nghèo và thu nhập trung bình trên thế giới đã giảm gần một nửa và có xu hướng giảm nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Sáng kiến 2.0

Sáng kiến 2.0 

Cập Nhật 30-08-2012

Trong cả nước, TP Cần Thơ và tỉnh Điện Biên là 2 địa phương được chọn triển khai sáng kiến thí điểm 2.0 (gọi tắt là sáng kiến 2.0). Đây là sáng kiến toàn cầu do Chương trình phối hợp của Liên Hiệp Quốc (UNAIDS) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xây dựng nhằm đem dịch vụ y tế đến gần dân, đồng thời tiết kiệm được chi phí cho ngân sách, bệnh nhân...

Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác có hiệu quả của các cơ quan tư pháp ASEAN với Trung Quốc 

Cập Nhật 24-11-2009

* Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Hiệu trưởng Đại học George Mason (Hoa Kỳ) * Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tiếp Phó Giám đốc UNAIDS Trung ương