Kết quả tìm kiếm cho "UAV Trung Quốc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Trung Quốc nổi lên như một “thế lực” 

mới trong lĩnh vực UAV

Trung Quốc nổi lên như một “thế lực” mới trong lĩnh vực UAV 

Cập Nhật 18-05-2013

Trong nỗ lực nhằm tiêu diệt hoặc bắt sống tên trùm ma túy sông Mê Công Naw Kham, kẻ từng giết chết 13 thủy thủ Trung Quốc hồi năm 2011, các lực lượng an ninh Trung Quốc đã cân nhắc đưa ra một chiến thuật mà họ chưa từng áp dụng đó là sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tìm ra nơi ẩn náu của y trong những khu rừng rậm ở Myanmar. Naw Kham đã bị bắt và sau đó được đưa đến Trung Quốc để xét xử. Việc Bắc Kinh cân nhắc một quyết định như thế đã cho thế giới thấy phần nào về chương trình UAV đang phát triển rất “nóng” của nước này.

Trung Quốc thống lĩnh 
thị trường UAV dân sự

Trung Quốc thống lĩnh thị trường UAV dân sự 

Cập Nhật 16-11-2014

Không chỉ là vũ khí đắc lực phục vụ cho quân đội, việc sử dụng máy bay không người lái (UAV) nhằm mục đích thương mại có xu hướng gia tăng trong các ngành công nghiệp giải trí, truyền thông, nông nghiệp và xây dựng. Công ty công nghệ DJI của Trung Quốc hiện đang nổi lên như là nhà sản xuất UAV dân dụng lớn nhất thế giới về doanh số, nhưng đồng thời cũng làm dấy lên các cuộc tranh luận về độ an toàn của sản phẩm.

Trung Quốc phát triển 
UAV tàng hình

Trung Quốc phát triển UAV tàng hình 

Cập Nhật 12-03-2017

Tờ Trung Hoa Nhật báo hôm 9-3 cho biết, Tập đoàn Công nghiệp và Khoa học Vũ trụ Trung Quốc (CASIC), nhà sản xuất tên lửa lớn nhất nước này, hiện đang phát triển loại máy bay không người lái (UAV) quân sự có khả năng tàng hình, có thể tránh được các loại vũ khí phòng không, thậm chí "né" được hệ thống radar của đối phương. Loại UAV này được CASIC chế tạo giống như các tên lửa hành trình và có thể được dùng làm máy bay ném bom tầm xa khi không chiến.

UAV Trung Quốc tự tin cạnh tranh với Mỹ

UAV Trung Quốc tự tin cạnh tranh với Mỹ 

Cập Nhật 19-07-2017

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) của Hồng Công, Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất thương mại mẫu máy bay không người lái (UAV) mới phục vụ thị trường nước ngoài, thậm chí được cho là đối thủ tiềm năng cạnh tranh UAV Mỹ với giá thành chỉ bằng một nửa.

Trung Quốc chuẩn bị cho kỷ nguyên chiến tranh không đối xứng

Trung Quốc chuẩn bị cho kỷ nguyên chiến tranh không đối xứng  

Cập Nhật 28-08-2017

Trung Quốc đang theo đuổi công nghệ chế tạo loại máy bay không người lái (UAV) với tính năng phối hợp tấn công hàng loạt nhờ trí tuệ nhân tạo và coi đây là thứ vũ khí lợi hại chuẩn bị cho kỷ nguyên chiến tranh không đối xứng tiềm ẩn trong tương lai.

Tag: Trung Quốc, chiến tranh không đối xứng, máy bay không người lái

Trung Đông “chuộng” UAV vũ trang của Trung Quốc

Trung Đông “chuộng” UAV vũ trang của Trung Quốc  

Cập Nhật 07-10-2018

Các nước Trung Đông bị cấm mua máy bay không người lái (UAV) vũ trang từ Mỹ đang chuyển sang Trung Quốc, vô tình giúp mở rộng ảnh hưởng của Bắc Kinh tại khu vực vốn rất quan trọng đối với lợi ích an ninh của Washington.

Tag: UAV, Trung Quốc

Trung Quốc trình làng UAV 
chiến đấu thế hệ mới

Trung Quốc trình làng UAV chiến đấu thế hệ mới  

Cập Nhật 10-11-2018

Tại Triển lãm Hàng không Chu Hải 2018 đang diễn ra tại Quảng Đông, Trung Quốc đã trình làng mẫu máy bay không người lái (UAV) chiến đấu tiên tiến thế hệ mới nhất có tên CH-7.

Tag: Trung Quốc, UAV

Mỹ lo ngại UAV Trung Quốc

Mỹ lo ngại UAV Trung Quốc  

Cập Nhật 28-08-2019

Đây được xem là nỗ lực đầu tiên của Bộ Quốc phòng Mỹ (DOD) nhằm liên kết các nguồn vốn tư nhân “đáng tin cậy” với các công ty đổi mới vốn đóng vai trò quan trọng đối với ngành công nghiệp quốc phòng cũng như nền an ninh quốc gia xứ cờ hoa.

Tag: Mỹ, UAV Trung Quốc

UAV “đắc dụng” trong tranh chấp Trung - Ấn

UAV “đắc dụng” trong tranh chấp Trung - Ấn  

Cập Nhật 21-07-2020

Khi Ấn Độ và Trung Quốc xảy ra tranh chấp biên giới trên dãy Himalaya, máy bay không người lái (UAV) đóng một vai trò ngày càng quan trọng.

Tag: UAV, tranh chấp Trung - Ấn

UAV trong tham vọng can thiệp quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ

UAV trong tham vọng can thiệp quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ  

Cập Nhật 10-10-2020

Lượng máy bay không người lái (UAV) quân sự mà Thổ Nhĩ Kỳ xuất khẩu ngày càng tăng, đối trọng với UAV của Trung Quốc, làm lung lay cán cân quyền lực quân sự ở khu vực Caucasus, Trung Đông và Bắc Phi.

Tag: UAV trong tham vọng can thiệp quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, máy bay không người lái