Kết quả tìm kiếm cho "U Minh"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 268

"Vua chuột" vùng U Minh!

"Vua chuột" vùng U Minh! 

Cập Nhật 06-04-2009

Ông Năm Thành không trực tiếp đặt bẫy bắt chuột, cũng không phải là người “khai sinh” ra cái rập chuột hay có sáng kiến gì trong nghề săn bắt chuột. Nhưng nhờ ông nỗ lực ngược xuôi tìm mối tiêu thụ mà bà con vùng U Minh Thượng bán được hàng tấn chuột một ngày, vừa có thêm thu nhập vừa giảm thiệt hại mùa màng do chuột cắn phá. Vì vậy mà bà con cảm kích đặt biệt danh “vua chuột” cho ông Năm Thành.

Cây dừa dứa 
ở vùng U Minh Thượng

Cây dừa dứa ở vùng U Minh Thượng 

Cập Nhật 12-12-2012

Nói đến vùng U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, mọi người đều nghĩ ngay đến rừng tràm xanh bạt ngàn. Nơi đó, còn có những lau sậy cao ngút đầu người với vô vàn chim, thú, cá đồng, nhất là mật ong rừng nhiều vô kể. Thế nhưng, cũng ở vùng này, ít ai nghĩ rằng cây dừa dứa đã trụ vững ở vùng đất này và hiện nay đã, đang giúp nông dân làm giàu.

Sức hút hàng Việt tại huyện U Minh

Sức hút hàng Việt tại huyện U Minh 

Cập Nhật 20-11-2016

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán, xâm nhập nhập mặn trong những tháng đầu năm 2016, thu nhập giảm đáng kể, nhưng phiên chợ Hàng Việt về U Minh mới đây vẫn thu hút đông đảo người dân huyện biển đến tham quan, mua sắm. Doanh số bán hàng của nhiều doanh nghiệp (DN) tăng so với những phiên chợ trước.

Những tấm huy chương vàng miệt rừng U Minh Thượng

Những tấm huy chương vàng miệt rừng U Minh Thượng 

Cập Nhật 12-09-2009

Ở miệt rừng tràm U Minh Thượng, có một thanh niên đứng ra vận động thanh thiếu niên tập chạy, tập bơi. Chỉ vài năm sau đó, đã có hàng loạt huy chương thu về từ các giải thể thao cấp tỉnh được mang về trong những căn nhà lá lụp xụp của những VĐV “đầu trần, chân đất”.

Nóng bao trùm U Minh hạ

Nóng bao trùm U Minh hạ 

Cập Nhật 15-04-2015

"Chẳng còn tí độ ẩm nào, khô dữ lắm rồi. Nếu bất cẩn rơi một tàn thuốc nhỏ, khu rừng này thành đống lửa trong tích tắc" – ông Lê Thanh Dũng, Phó giám đốc Vườn Quốc gia (VQG) U Minh hạ lo lắng.

U Minh Thượng đầu tư phát triển kinh tế

U Minh Thượng đầu tư phát triển kinh tế 

Cập Nhật 04-05-2017

Là huyện vùng sâu của tỉnh Kiên Giang với nhiều khó khăn, nhưng nhờ Đảng bộ và nhân dân đồng lòng xây dựng quê hương nên U Minh Thượng đang dần thay da đổi thịt.

Khánh thành Nhà bia

tưởng niệm 729 liệt sĩ

ngành Quân y Quân khu 9

Khánh thành Nhà bia tưởng niệm 729 liệt sĩ ngành Quân y Quân khu 9  

Cập Nhật 02-08-2017

(CT)- Ban Liên lạc cựu chiến binh Quân y Quân khu 9 vừa phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau tổ chức khánh thành Nhà bia tưởng niệm 729 liệt sĩ ngành Quân y Quân khu 9

Tag: Nhà bia tưởng niệm 729 liệt sĩ ngành Quân y Quân khu 9, Nghĩa trang liệt sĩ huyện U Minh

Điểm sáng nông thôn mới ở vùng sâu Vĩnh Thuận

Điểm sáng nông thôn mới ở vùng sâu Vĩnh Thuận  

Cập Nhật 01-03-2021

Vĩnh Thuận là huyện thuộc vùng U Minh Thượng (Kiên Giang) với 7 xã và 1 thị trấn; người dân sinh sống dựa vào sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, mua bán…

Tag: Điểm sáng nông thôn mới ở vùng sâu Vĩnh Thuận, Vĩnh Thuận, vùng U Minh Thượng, Kiên Giang, kinh tế Vĩnh Thuận

Ông Út vá đường

Ông Út vá đường  

Cập Nhật 18-04-2021

Gần đây, hình ảnh vợ chồng ông Nguyễn Trường Giang (Út Giang, ở ấp 3, xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cặm cụi vá đường dần trở nên quen thuộc với người dân địa phương.

Tag: Ông Út vá đường, Nguyễn Trường Giang (Út Giang, ở ấp 3, xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau)

Cà Mau: Vợ chồng tử vong do chìm phương tiện đánh bắt

Cà Mau: Vợ chồng tử vong do chìm phương tiện đánh bắt  

Cập Nhật 19-07-2021

(CTO)- Ngày 19-7, UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, cho biết đã cử đại diện đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình vợ chồng không may tử vong khi đang đánh bắt trên biển.

Tag: huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, tử vong, chìm phương tiện đánh bắt