Kết quả tìm kiếm cho "Tuổi trẻ Cờ Đỏ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 142

Đỗ Minh Luân mong được giúp đỡ để trị bệnh

Đỗ Minh Luân mong được giúp đỡ để trị bệnh 

Cập Nhật 06-06-2008

Đỗ Minh Luân ở ấp Trường Tây A, xã Trường Thành, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ đã 20 tuổi nhưng trông chẳng khác một đứa trẻ lên 10 do thân hình teo tóp, bụng chướng vì căn bệnh gan to, lách to mà Luân phải gánh chịu suốt mười mấy năm qua. 2 năm nay, Luân lại đột ngột mang thêm bệnh gù lưng...

Trước khi đi học, trẻ cần được tiêm ngừa các bệnh truyền nhiễm 

Cập Nhật 24-07-2008

* Thưa bác sĩ, tôi có một cháu nhỏ mới 3 tuổi. Tôi dự tính gởi cháu vào một trường mầm non tư thục. Xin hỏi bác sĩ trước khi đi nhà trẻ, trẻ nên tiêm ngừa những bệnh nào?

Vượt khó đến trường

Vượt khó đến trường 

Cập Nhật 12-07-2012

Trong số 362 đại biểu tham dự Liên hoan “Thiếu nhi nghèo vượt khó toàn quốc” lần thứ II, do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức vừa qua, có 4 học sinh đến từ TP Cần Thơ. Được gặp gỡ, trò chuyện cùng các em,  chúng tôi càng trân trọng hơn nghị lực, ý chí vượt khó học tốt. Trang Tuổi trẻ - Học đường xin giới thiệu 4 tấm gương học sinh của quê hương Cần Thơ  vinh dự được tuyên dương tại Liên hoan.

Người cao tuổi: Chú trọng vấn đề xương khớp

Người cao tuổi: Chú trọng vấn đề xương khớp 

Cập Nhật 21-11-2016

Tuổi cao, sức yếu, mắt mờ, chân run, người cao tuổi (NCT) dễ té ngã trong quá trình vận động, sinh hoạt. Những tai nạn té ngã tưởng chừng đơn giản đối với người trẻ có thể gây gãy xương ở NCT. Theo các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương – Bỏng Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ, khoảng 1/7 bệnh nhân điều trị tại khoa là NCT bị chấn thương do té ngã.

Ấn Độ cách mạng hóa giáo dục phổ thông

Ấn Độ cách mạng hóa giáo dục phổ thông 

Cập Nhật 21-08-2009

Quốc hội Ấn Độ mới đây thông qua dự luật giáo dục quan trọng, theo đó bắt buộc các bang đảm bảo giáo dục phổ thông miễn phí cho trẻ em từ 6 đến 14 tuổi. Theo Bộ trưởng phát triển nguồn nhân lực Kapil Sibal, đạo luật mang tính lịch sử này sẽ là kim chỉ nam giúp Ấn Độ thực hiện cuộc cách mạng giáo dục sâu rộng nhằm đẩy lùi giặc dốt, đồng thời tạo ra “tài sản trí tuệ” giúp nước này đạt mục tiêu trở thành “trung tâm tri thức” trong 15-20 năm tới.

“Đi qua mùa hạ”

và những giấc mơ tuổi trẻ

“Đi qua mùa hạ” và những giấc mơ tuổi trẻ 

Cập Nhật 02-08-2017

Trước những ngã rẽ cuộc đời, mỗi người có lựa chọn riêng. Con đường đó có thể dẫn đến thành công hay thất bại, nhưng tất cả đều giúp những người trẻ trưởng thành.

Tag: Đi qua mùa hạ, Quỳnh Đan, Linh Chi, Đình Tú, Bình An, Thu Quỳnh

Nguy cơ thêm 3,5 triệu ca mới ở độ tuổi thanh thiếu niên đến năm 2030

Nguy cơ thêm 3,5 triệu ca mới ở độ tuổi thanh thiếu niên đến năm 2030 

Cập Nhật 02-12-2017

Ngày 1-12, nhân Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) đã công bố báo cáo Cập nhật số liệu thống kê về trẻ em nhiễm virus HIV

Tag: Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS 2017, trẻ em nhiễm virus HIV

Trẻ còi cọc có nguy cơ giảm thính lực

Trẻ còi cọc có nguy cơ giảm thính lực  

Cập Nhật 07-03-2018

Các nhà nghiên cứu ở Mỹ phát hiện thanh thiếu niên từng bị suy dưỡng ở độ tuổi trước khi đến trường có gấp đôi nguy cơ giảm thính lực so với những bạn bè có đủ dinh dưỡng lúc nhỏ.

Tag: Trẻ còi cọc, giảm thính lực, suy dinh dưỡng

Sức bật tình nguyện

Sức bật tình nguyện  

Cập Nhật 26-03-2019

Từ năm 2004 đến nay, tháng Ba hằng năm được Đảng và Nhà nước chọn là Tháng Thanh niên. Qua đó, khơi dậy sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cộng đồng

Tag: Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Năm “Thanh niên tình nguyện”, Đoàn Khối Cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ

Nhận diện mối nguy của SARS-CoV-2 đối với trẻ nhỏ

Nhận diện mối nguy của SARS-CoV-2 đối với trẻ nhỏ  

Cập Nhật 20-03-2020

Gần đây, các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện trong khi phần lớn những bệnh nhi nhiễm SARS-CoV-2 đều xuất hiện các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình, thì một tỷ lệ nhỏ có thể ở mức độ nặng, nhất là những bé chưa đến tuổi đi học.

Tag: SARS-CoV-2 đối với trẻ nhỏ, Trung tâm y tế trẻ em Thượng Hải, Đại học Y Baylor (Mỹ)