Kết quả tìm kiếm cho "Tuổi trẻ Cờ Đỏ"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 142

Trình độ công nghệ thông tin của tuổi trẻ ĐBSCL đang có bước tiến mới 

Cập Nhật 06-08-2007

Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ XIII-2007, đã diễn ra sôi nổi tại TP Cần Thơ từ ngày 1-8-2007. Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội thi năm nay có nhiều nét mới, thu hút được nhiều thí sinh các tỉnh, thành ĐBSCL tham gia. Phóng viên Báo Cần Thơ đã phỏng vấn ông Phạm Tấn Công, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học - Công nghệ và tài năng trẻ (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ XIII-2007.

Phát huy hiệu quả hoạt động của các nhóm trẻ gia đình

Phát huy hiệu quả hoạt động của các nhóm trẻ gia đình 

Cập Nhật 26-02-2008

Trong điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của các trường mầm non, mẫu giáo công lập chưa đủ sức thu nhận tất cả trẻ trong độ tuổi mầm non, mẫu giáo, thì sự ra đời và phát triển của các nhóm trẻ gia đình (NTGĐ) đã góp phần giải tỏa áp lực cho hệ thống giáo dục mầm non công lập. Vì vậy, hỗ trợ để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của các NTGĐ là vấn đề bức thiết hiện nay.

Cơ hội để giáo dục mầm non phát triển !

Cơ hội để giáo dục mầm non phát triển ! 

Cập Nhật 29-08-2010

Thời gian qua, giáo dục mầm non (GDMN) là bậc học ít được quan tâm đầu tư thỏa đáng. Vì vậy, GDMN ở hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước đều nằm trong tình cảnh khó khăn: thiếu trường, thiếu lớp, thiếu giáo viên. Trước thực trạng đó, trung tuần tháng 8 vừa qua, Chính phủ đã triển khai “Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015”. Đề án này sẽ tạo cơ hội cho trẻ mầm non được học tập đầy đủ, từ đó làm nền tảng giáo dục toàn diện ở các bậc học cao hơn...

Noi gương Bác, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành

Noi gương Bác, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành 

Cập Nhật 02-05-2013

Đưa chúng tôi tham quan công trình “Vườn rau thanh niên” của chi đoàn, Trung úy Lê Tuấn Kiệt, Bí thư Chi đoàn Phòng Kỹ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố, phấn khởi cho biết: “Từ khi ra đời đến nay, vườn rau đã góp phần rất lớn vào việc cải thiện bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ ở đơn vị. Do là công trình đơn vị xây dựng để làm theo tấm gương của Bác nên anh em hễ ai rảnh đều tự giác ra đây tưới nước, nhổ cỏ…”.  Theo anh Kiệt, để phát huy tinh thần tự nguyện, xung kích của tuổi trẻ, Ban Chấp hành Chi đoàn đặt chỉ tiêu mỗi đồng chí tăng gia đạt 12 kg rau/tháng.

Sống đẹp - sống có ích

Sống đẹp - sống có ích 

Cập Nhật 17-09-2013

Đó là tiêu chí của tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ phấn đấu rèn luyện noi theo gương Bác. Các bạn trẻ đã và đang thực hiện nhiều công trình, phần việc hữu ích cho xã hội, như: tình nguyện giúp dân xây dựng cầu - đường giao thông, phụ đạo tiếng Anh, Tin học miễn phí, thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… Nhiều bạn trẻ cho rằng làm theo Bác bắt đầu từ những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực.

Quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi 

Cập Nhật 30-11-2012

Cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn, ít bệnh tật là ước ao của nhiều người khi bước vào tuổi xế chiều. Tuy nhiên, người cao tuổi thường mắc nhiều bệnh lý mãn tính do sức đề kháng của cơ thể kém, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Nét đẹp công chức, viên chức trẻ

Nét đẹp công chức, viên chức trẻ 

Cập Nhật 28-06-2017

Nhiệm kỳ 2012-2017, tuổi trẻ Khối Cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ thực hiện hơn 470 công trình, phần việc thanh niên, làm lợi cho cộng đồng hơn 3,9 tỉ đồng. Nổi bật là các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho bà con, thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn khối cũng là lực lượng xung kích, tình nguyện tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ các địa phương xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn mới. Qua đó, góp phần điểm tô thêm hình ảnh công chức, viên chức trẻ trong lòng người dân.

20%  học sinh trung học cơ sở bị tật khúc xạ

20% học sinh trung học cơ sở bị tật khúc xạ  

Cập Nhật 29-08-2017

(CT) - Đó là kết quả sau khi khám thị lực 13.918 học sinh (HS) ở 12 trường THCS trên địa bàn quận Ninh Kiều của dự án “Ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi ở ĐBSCL” từ tháng 9-2016 đến tháng 8-2017.

Tag: Ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi ở ĐBSCL, tật khúc xạ, Cần Thơ

Sắc màu tuổi thơ

Sắc màu tuổi thơ  

Cập Nhật 02-09-2017

Ngày hội Hoa Phượng Đỏ TP Cần Thơ năm 2017 đã khép lại với những dư âm đẹp về ngày hội tuổi thơ vui tươi, bổ ích.

Tag: Hoa Phượng Đỏ Cần Thơ, Ba cô con gái, Hãng phim Trẻ

Ngôi sao trẻ sáng giá của Nhật

Ngôi sao trẻ sáng giá của Nhật  

Cập Nhật 28-05-2019

Junko Abe là diễn viên trẻ của Nhật có sức hút ở nhiều dự án quốc tế. Ở độ tuổi 21, cô đã được biết đến ở Liên hoan phim quốc tế (LHP) Cannes, sau đó trau dồi thêm kiến thức chuyên môn tại Mỹ, trở thành ngôi sao sáng giá của điện ảnh Nhật.

Tag: Junko ABE