Kết quả tìm kiếm cho "Truyền thông châu Âu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 19

Xung quanh vụ Serbia bắt giữ “Đao phủ vùng Balkan”

Xung quanh vụ Serbia bắt giữ “Đao phủ vùng Balkan” 

Cập Nhật 28-05-2011

Sau gần 16 năm lẩn trốn, cựu tướng lĩnh quân đội Bosnia gốc Serbia, ông Ratko Mladic, người mà phương Tây đặt cho cái biệt danh là “Đao phủ vùng Balkan”, đã sa lưới cảnh sát Serbia sáng 25-5 (theo giờ địa phương). Đích thân Tổng thống Serbia Boris Tadic loan báo tin này và nhận được sự khen ngợi đặc biệt của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), coi đây là bước đi quan trọng giúp nước này sớm gia nhập “mái nhà chung châu Âu”.

Francois Hollande - "Người bình dân" đắc cử Tổng thống Pháp

Francois Hollande - "Người bình dân" đắc cử Tổng thống Pháp 

Cập Nhật 07-05-2012

Theo kết quả kiểm phiếu được giới truyền thông công bố ngày 7-5, ông Francois Hollande đã chính thức đánh bại đương kim Tổng thống Nicolas Sarkozy trở thành chủ nhân tiếp theo của Điện Élysée, với tỷ lệ phiếu bầu tương ứng 51,7% và 48,3%. Chiến thắng của ông Hollande không chỉ thể hiện sự bất mãn của cử tri Pháp đối với sự lãnh đạo mờ nhạt của ông Sarkozy mà còn thách thức chiến lược chống khủng hoảng nợ công ở châu Âu.

Oberndorf  -  
“Kinh đô súng đạn” châu Âu

Oberndorf - “Kinh đô súng đạn” châu Âu 

Cập Nhật 04-03-2014

Dù chỉ có khoảng 14.000 dân cư và nằm lọt thỏm giữa thung lũng xanh mướt Neckar (Đức), thị trấn Oberndorf vẫn luôn tự hào là nơi sản sinh ra những người có năng khiếu chế tạo nhiều loại máy móc - đặc biệt là truyền thống chế tạo vũ khí suốt 2 thế kỷ. Chính vì vậy, Oberndorf được xem như "kinh đô súng đạn" của châu Âu, với đa phần người dân làm việc cho Heckler & Koch, một trong những nhà sản xuất vũ khí hạng nhẹ lớn nhất thế giới.

Facebook, Instagram tham gia

chống tuyên truyền cực đoan

Facebook, Instagram tham gia chống tuyên truyền cực đoan 

Cập Nhật 14-01-2018

Trong tuần này, mạng xã hội Facebook đã có cuộc đàm phán “chưa từng có tiền lệ” với các cơ quan cảnh sát châu Âu nhằm thảo luận biện pháp ngăn chặn và loại bỏ những thông điệp kích động khủng bố

Tag: Facebook, Instagram

Facebook, Twitter chưa tuân thủ quy định bảo vệ người dùng tại EU

Facebook, Twitter chưa tuân thủ quy định bảo vệ người dùng tại EU  

Cập Nhật 18-02-2018

Ủy ban châu Âu (EC) nhận định rằng các doanh nghiệp truyền thông xã hội Mỹ đã nỗ lực tuân thủ các quy định của Liên minh châu Âu (EU) về bảo vệ người tiêu dùng, song Facebook và Twitter chưa thực hiện đầy đủ những thay đổi theo yêu cầu.

Tag: Facebook, Twitter, quy định, bảo vệ người dùng, EU

Đức cảnh báo tin tặc có thể khiến toàn bộ châu Âu mất điện 

Cập Nhật 25-08-2018

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn tin truyền thông Đức ngày 24-8 cho biết các chuyên gia an ninh mạng của Chính phủ Đức tin rằng các vụ tấn công mạng

Tag: tấn công mạng châu Âu

Thông điệp cho EU

Thông điệp cho EU  

Cập Nhật 27-05-2019

Cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) như dự đoán đã tạo thêm thế lực cho làn sóng dân túy và chủ nghĩa dân tộc. Dù vậy, giới phân tích đánh giá “sự trỗi dậy” của lực lượng này không mang tính “uy hiếp” như quan ngại của phe truyền thống.

Tag: Nghị viện châu Âu

Phần tử cực đoan lợi dụng

tối đa dịch bệnh

Phần tử cực đoan lợi dụng tối đa dịch bệnh  

Cập Nhật 14-05-2020

Điều phối viên về chống khủng bố của Liên minh châu Âu (EU) Gilles de Kerchove cảnh báo rằng các phần tử cực đoan đang lợi dụng dịch COVID-19 để truyền bá thông điệp và có thể thực hiện

Tag: Phần tử cực đoan, lợi dụng dịch bệnh, Điều phối viên về chống khủng bố của Liên minh châu Âu (EU) Gilles de Kerchove, COVID-19

Truyền thông châu Âu đưa đậm thông tin Việt Nam phê chuẩn EVFTA

Truyền thông châu Âu đưa đậm thông tin Việt Nam phê chuẩn EVFTA  

Cập Nhật 09-06-2020

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, hàng loạt báo lớn của Đức và Áo ngày 8-6 đã đưa tin về việc Quốc hội Việt Nam cùng ngày phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA), đồng thời nhận định đây là cơ hội lớn cho hàng hóa và doanh nghiệp song phương khi hiệp định có hiệu lực.

Tag: Truyền thông châu Âu, Việt Nam phê chuẩn EVFTA

Đóng góp của Đức trong ngân sách EU sẽ tăng 42% 

Cập Nhật 15-06-2020

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 15-6, truyền thông Đức đưa tin, trong tuần này, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và lãnh đạo các nước châu Âu sẽ lần đầu tiên có cuộc đàm phán ngân sách của Liên minh châu Âu (EU) trong tương lai kể từ cuộc khủng hoảng dịch COVID-19.

Tag: Đức, ngân sách EU