Kết quả tìm kiếm cho "Trung tâm Logistics"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Nhu cầu cấp thiết

Nhu cầu cấp thiết 

Cập Nhật 19-11-2015

ĐBSCL là vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm, có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội và cung cấp nhiều mặt hàng xuất khẩu quan trọng cho đất nước. Song, do còn hạn chế về các cơ sở hạ tầng nên nhiều sản phẩm nông nghiệp của vùng chưa thể xuất khẩu trực tiếp bằng đường biển ra thế giới mà phải thông qua các cảng ở TP Hồ Chí Minh và Bà Rịa-Vùng Tàu. Muốn nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa và thúc đẩy vùng ĐBSCL phát triển tương xứng với tiềm năng, đòi hỏi phải sớm xây dựng cho vùng các trung tâm logistics mang tầm cỡ khu vực và quốc tế. Đây cũng chính là vấn đề được nhiều đại biểu nêu ra tại hội thảo "Chiến lược phát triển hệ thống logistics vùng ĐBSCL giai đoạn 2015-2020, định hướng đến năm 2030" vừa diễn ra tại TP Cần Thơ.

Phát triển hệ thống cảng 
vùng ĐBSCL

Phát triển hệ thống cảng vùng ĐBSCL 

Cập Nhật 14-01-2017

Đầu năm 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến khảo sát, làm việc với các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực cảng, dịch vụ logistics trên địa bàn TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang. Phó Thủ tướng yêu cầu các doanh nghiệp phải hợp lực để hình thành trung tâm logistics lớn, đưa hàng hóa của vùng ĐBSCL xuất khẩu trực tiếp ra thế giới.

Tháo gỡ vướng mắc 
để phát triển logistics

Tháo gỡ vướng mắc để phát triển logistics 

Cập Nhật 19-04-2017

Thời gian qua, dù được quan tâm đầu tư phát triển nhưng kết cấu hạ tầng giao thông và hệ thống logistics của vùng ĐBSCL vẫn chưa đồng bộ. Vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ của vùng còn gặp khó, phần lớn hàng hóa xuất nhập khẩu của vùng phải trung chuyển qua các cảng ở TP Hồ Chí Minh (Cát Lái) và Bà Rịa Vũng Tàu (Cái Mép-Thị Vải) khiến tốn nhiều thời gian và chi phí, ảnh hưởng đến sức cạnh tranh hàng hóa. Do vậy, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, thúc đẩy đầu tư phát triển đúng mức cho hệ thống logistics của vùng đang là yêu cầu rất cấp thiết.

Tạo “đất sạch” cho nhà đầu tư

Tạo “đất sạch” cho nhà đầu tư  

Cập Nhật 06-01-2018

Năm 2018, phương hướng xúc tiến đầu tư của TP Cần Thơ đặt ra là đẩy mạnh thu hút các dự án quy mô lớn như: Trung tâm Logistics (giai đoạn I là 85ha)

Tag: Cần Thơ, Trung tâm Logistics, khu công nghiệp hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, khu công nghệ thông tin tập trung, Vườn ươm Công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, “đất sạch”

TP Cần Thơ thuận lợi để xây dựng Trung tâm Logistics hàng không

TP Cần Thơ thuận lợi để xây dựng Trung tâm Logistics hàng không  

Cập Nhật 20-01-2018

(CT)- Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng đã khẳng định như vậy với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại cuộc họp chiều ngày 19-1-2018

Tag: Cần Thơ, Đào Anh Dũng, Trung tâm logistics hàng không TP Cần Thơ

Thúc đẩy logistics tại Cần Thơ phát triển xứng tầm

Thúc đẩy logistics tại Cần Thơ phát triển xứng tầm  

Cập Nhật 21-02-2019

Để nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa tại địa phương và góp phần thúc đẩy phát triển chung cho vùng ĐBSCL, TP Cần Thơ cần có các giải pháp, hành động kịp thời để đưa hoạt động logistics phát triển xứng tầm là trung tâm của vùng và kết nối tốt với các địa phương.

Tag: logistics

Tây Ðô cất cánh

Tây Ðô cất cánh  

Cập Nhật 29-04-2019

Tháng 4-2019, Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ thêm 7 đường bay, có 6 đường bay mới khởi động, trong đó có 1 chuyến bay quốc tế đi Kuala Lumpur - Malaysia. Cùng đó các hãng Hàng không còn mong muốn mở trung tâm logistics hàng không tại TP Cần Thơ...

Tag: Tây Ðô cất cánh, Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ

Phục vụ đắc lực nhu cầu lưu thông hàng hóa vùng ÐBSCL

Phục vụ đắc lực nhu cầu lưu thông hàng hóa vùng ÐBSCL  

Cập Nhật 29-07-2019

Sở Công thương TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp về việc lập Quy hoạch tổng thể mặt bằng trung tâm Logistics hạng II thuộc tiểu vùng kinh tế trung tâm ÐBSCL tại TP Cần Thơ (Quy hoạch).

Tag: Phát triển Trung tâm Logistics hạng II tại Cần Thơ, Phục vụ đắc lực nhu cầu lưu thông hàng hóa vùng ÐBSCL

Trung Quốc len lỏi vào “sân sau” của Mỹ

Trung Quốc len lỏi vào “sân sau” của Mỹ  

Cập Nhật 11-11-2020

Vùng Caribe có vị thế chiến lược quan trọng như là trung tâm logistics, ngân hàng và thương mại. Vì thế, sự hiện diện của Trung Quốc tại khu vực rất gần với Mỹ này đang khiến Washington lo ngại.

Tag: Trung Quốc, Mỹ, Chủ tịch Tập Cận Bình, COVID-19