Kết quả tìm kiếm cho "Trung học phổ thông"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 149

Phát động xây dựng mô hình “Trường học thân thiện” trong cả nước 

Cập Nhật 16-05-2008

* Không thu phí dự thi, dự tuyển vào các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông

Đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công trường học 

Cập Nhật 11-09-2016

Cử tri quận Bình Thủy phản ánh hiện nay các gia đình công nhân, người lao động đăng ký tạm trú khó xin cho con mình vào học ở các trường tiểu học công lập trên địa bàn quận. Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công Trường Trung học phổ thông Thạnh Thắng. Nội dung trả lời của Sở Giáo dục và Đào tạo như sau:

Vì sao đại đa số học sinh chọn ban cơ bản?

Vì sao đại đa số học sinh chọn ban cơ bản? 

Cập Nhật 01-12-2008

Chương trình phân ban ở bậc Trung học phổ thông (THPT) được thực hiện đại trà từ năm học 2006-2007. Qua 3 năm triển khai tại Cần Thơ, phần lớn học sinh chọn ban Cơ bản. Theo lý thuyết, ban Cơ bản có tính linh hoạt, nhiều học sinh lựa chọn ban này là đáng mừng vì đến năm 2015, giáo dục phổ thông Việt Nam tiến đến dạy học tự chọn. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy học sinh chọn ban Cơ bản vì chưa định hướng được khối thi đại học hoặc không đủ khả năng theo học chương trình nâng cao của các ban Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

Nhiều cơ hội học tập cho học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở

Nhiều cơ hội học tập cho học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở 

Cập Nhật 11-07-2011

Năm học 2011-2012, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ thực hiện kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 chỉ với 1 nguyện vọng. Nghĩa là học sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào 1 trường THPT công lập trong địa bàn. Nhiều phụ huynh lo lắng khi con em không thi đậu. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn rất nhiều loại hình học tập khác để các em lựa chọn, nếu học sinh không trúng tuyển...

Nhiều ý tưởng mang tính ứng dụng cao

Nhiều ý tưởng mang tính ứng dụng cao 

Cập Nhật 29-05-2014

Mới đây, 262 học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn TP Cần Thơ đã có cuộc tranh tài sôi nổi tại hội thi Tin học trẻ thành phố lần thứ 16. Cùng với những kiến thức, kỹ năng vững vàng, nhiều bạn trẻ còn mang đến hội thi những ý tưởng mang tính ứng dụng cao, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống...

Khơi dậy phong trào thanh niên tiên tiến 
làm theo lời Bác trong trường học

Khơi dậy phong trào thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác trong trường học 

Cập Nhật 12-11-2014

Với nhiều sáng kiến tổ chức việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong trường học ngày càng hiệu quả, thiết thực, năm 2011, anh Đoàn Văn Lộc, Bí thư Đoàn Trường Trung học Phổ thông (THPT) Phan Văn Trị, huyện Phong Điền, vinh dự là một trong những cá nhân tiêu biểu được Thành đoàn Cần Thơ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm sông Hậu.

Nan giải chuyện học văn hóa của vận động viên

Nan giải chuyện học văn hóa của vận động viên 

Cập Nhật 28-11-2015

Sau khi phải tập luyện với khối lượng vận động khá cao vào ban ngày, đến tối, các vận động viên (VĐV) năng khiếu thể thao còn phải vào lớp học văn hóa, với chương trình không khác gì so với những trường phổ thông. Kết quả là rất ít VĐV có thể vươn tới thành tích cao trong tập luyện, thi đấu và con đường học văn hóa của họ cũng khó nối dài sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Quy định mới về tuyển sinh lớp 6

Quy định mới về tuyển sinh lớp 6 

Cập Nhật 16-03-2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 05/2018/TT-BGDĐT sửa đổi bổ sung Quy chế tuyển sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, được thực hiện từ 15/4/2018.

Tag: Tuyển sinh lớp 6, Thông tư 05/2018/TT-BGDĐT, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chính phủ thống nhất miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh THCS công lập

Chính phủ thống nhất miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh THCS công lập  

Cập Nhật 15-08-2018

Chính phủ thống nhất chủ trương thực hiện chính sách miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh trung học cơ sở trường công lập và hỗ trợ đóng học phí cơ sở ngoài công lập đối với trẻ em, học sinh diện phổ cập.

Tag: Chính phủ, Miễn học phí, Trẻ mầm non, Luật Giáo dục, Trung học cơ sở, Bộ GD-ĐT

Tuyên dương học sinh xuất sắc đoạt giải Olympic và cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2018 

Cập Nhật 21-10-2018

Tối 19-10, tại Trường THPT Chuyên Amsterdam Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh Trung học phổ thông đoạt giải Olympic và cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2018.

Tag: đoạt giải Olympic