Kết quả tìm kiếm cho "Trung Quốc-Mỹ-Nga"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 104

Mỹ - Nhật thảo luận vấn đề an ninh

Mỹ - Nhật thảo luận vấn đề an ninh 

Cập Nhật 14-06-2013

Nguồn tin từ Nhà Trắng và chính phủ Nhật hôm qua cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Shinzo Abe ngày 12-6 đã có buổi điện đàm xoay quanh chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên và vấn đề tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc sau khi hội nghị thượng đỉnh không chính thức Mỹ - Trung tại bang California kết thúc cuối tuần rồi.

Điều tra tham nhũng Trung Quốc lan tới Canada

Điều tra tham nhũng Trung Quốc lan tới Canada 

Cập Nhật 30-07-2014

Chiến dịch chống tham nhũng, được đẩy mạnh từ khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền cuối năm 2012 và khiến hàng loạt quan chức Trung Quốc "ngã ngựa", hiện đã lan đến châu Mỹ. Mục tiêu lần này là hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) tại Canada mà kéo theo đó là dự án cát dầu trị giá hàng tỉ USD cũng bị đình trệ.

Quân đội Mỹ tìm kiếm vật liệu 
công nghệ cao

Quân đội Mỹ tìm kiếm vật liệu công nghệ cao 

Cập Nhật 11-04-2016

Lầu Năm Góc vừa thành lập một viện công nghệ cao có trụ sở đặt tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), đảm trách việc phát triển các cảm biến công nghệ cao, vải sợi và vật liệu có thể thực hiện chức năng cảm biến, bảo vệ tốt hơn sinh mạng binh sĩ trong chiến đấu cũng như cho phép quân đội Mỹ tiếp tục giữ ưu thế về mặt công nghệ trước các đối thủ như Nga, Trung Quốc.

Nga, Trung hợp tác sản xuất máy bay cạnh tranh Boeing, Airbus

Nga, Trung hợp tác sản xuất máy bay cạnh tranh Boeing, Airbus 

Cập Nhật 05-11-2016

Trung Quốc và Nga sẽ đầu tư lên đến 20 tỉ USD để phát triển máy bay thân rộng bay đường dài nhằm thách thức sự thống trị của hai hãng Boeing (Mỹ) và Airbus (châu Âu).

Vì sao Nga, Trung Quốc ngán tàu ngầm Skipjack của Mỹ?

Vì sao Nga, Trung Quốc ngán tàu ngầm Skipjack của Mỹ? 

Cập Nhật 26-12-2016

Tàu ngầm lớp Skipjack (ảnh) được xem là tàu ngầm thời hậu chiến hiện đại đầu tiên của Hải quân Mỹ. Nhờ được kết hợp hai cải tiến mới, gồm thiết kế thân tàu tốc độ cao cùng nguồn năng lượng hạt nhân, Skipjack đến nay vẫn được xem là kiểu mẫu của tất cả tàu ngầm Mỹ tương lai.

Mỹ “đẩy” Pakistan xích lại gần Nga

Mỹ “đẩy” Pakistan xích lại gần Nga  

Cập Nhật 20-08-2018

Mỹ đã trừng phạt Pakistan vì không kiềm chế các tay súng phát động cuộc chiến chống chính phủ quốc gia láng giềng Afghanistan vốn được Washington hậu thuẫn.

Tag: Pakistan, trừng phạt, Mỹ, IMET

Mỹ tuyên bố quyết chiến với Venezuela

Mỹ tuyên bố quyết chiến với Venezuela  

Cập Nhật 13-04-2019

Chính quyền Mỹ vừa tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt dầu mỏ mới đối với Venezuela, đồng thời tuyên bố sẽ “không từ bỏ cuộc chiến” chống lại chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro vốn được Nga và Trung Quốc hậu thuẫn mạnh mẽ.

Tag: Mỹ, Venezuela

Microsoft xác định các nhóm hacker tấn công bầu cử Mỹ

Microsoft xác định các nhóm hacker tấn công bầu cử Mỹ 

Cập Nhật 11-09-2020

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ phe Dân chủ Joe Biden đều đang nằm trong tầm ngắm của tin tặc (hacker) liên quan Nga, Trung Quốc cùng Iran - theo cảnh báo từ Microsoft.

Tag: Microsoft, hacker tấn công, bầu cử Mỹ

Đua nhau mở căn cứ quân sự ở châu Phi

Đua nhau mở căn cứ quân sự ở châu Phi  

Cập Nhật 21-09-2020

Có thông tin cho rằng kể từ năm 2004, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã hoạt động ở Kenya, trong khi Cục Tình báo Hải ngoại Anh (MI6) đóng vai trò then chốt trong việc nhận dạng, theo dõi và xác định vị trí các mục tiêu ở châu Phi.

Tag: Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc.mở căn cứ quân sự ở châu Phi

Ông Biden “rắn” với Nga?

Ông Biden “rắn” với Nga?  

Cập Nhật 27-01-2021

Sau tuyên bố về cách tiếp cận “kiên nhẫn” với Trung Quốc, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục thay đổi bầu không khí quan hệ với Mát-xcơ-va thông qua cuộc điện đàm đầu tiên với người đồng cấp Vladimir Putin.

Tag: Tổng thống Mỹ Joe Biden, cuộc điện đàm với Vladimir Putin, Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START).