Kết quả tìm kiếm cho "Trung Quốc-Mỹ-Nga"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 116

Trung Quốc và Nga tìm kiếm 
trật tự thế giới mới trên Internet

Trung Quốc và Nga tìm kiếm trật tự thế giới mới trên Internet 

Cập Nhật 15-05-2015

Trung Quốc và Nga mới đây đã ký kết hiệp ước an ninh mạng, cam kết không triển khai tin tặc tấn công lẫn nhau. Động thái này cho thấy mục tiêu của Bắc Kinh và Mát-xcơ-va là nhằm lật đổ trật tự thế giới trên Internet lâu nay do Mỹ chi phối.

Trung Quốc với tham vọng thống lĩnh mạng 5G

Trung Quốc với tham vọng thống lĩnh mạng 5G  

Cập Nhật 21-10-2018

Tại thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc, mạng 4G được xem là “ông hoàng”. Vào cuối tháng 8 vừa qua, Trung quốc có 1,1 tỉ thuê bao di động 4G, nhiều hơn cả dân số của Mỹ, Indonesia, Nga, Nhật Bản và Đức gộp lại.

Tag: Trung Quốc, mạng 5G

Sri Lanka sẽ lại ngả về Trung Quốc?

Sri Lanka sẽ lại ngả về Trung Quốc?  

Cập Nhật 29-10-2019

Việc Sri Lanka ngả sang Mỹ kể từ khi Tổng thống Maithripala Sirisena lên nắm quyền hồi năm 2015 đã đánh dấu sự quay lưng với cựu Tổng thống thân Trung Quốc Mahinda Rajapaksa.

Tag: Sri Lanka sẽ lại ngả về Trung Quốc?

Bắc Kinh phản đối quy định mới của Mỹ đối với truyền thông nhà nước Trung Quốc 

Cập Nhật 19-02-2020

Ngày 19-2, Chính phủ Trung Quốc đã bày tỏ phản đối mạnh mẽ những quy định mới mà Chính phủ Mỹ vừa thông báo đối với 5 cơ quan truyền thông nhà nước của Trung Quốc đang hoạt động tại Mỹ.

Tag: Bắc Kinh, Mỹ, truyền thông nhà nước Trung Quốc

Ông Trump chỉ trích WHO ngả theo Trung Quốc

Ông Trump chỉ trích WHO ngả theo Trung Quốc  

Cập Nhật 09-04-2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington không loại trừ kế hoạch cắt nguồn tài chính hỗ trợ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vì những hướng dẫn “sai lầm” của cơ quan này trong đại dịch COVID-19, đồng thời cho rằng WHO giúp Trung Quốc che giấu tính nghiêm trọng của dịch bệnh.

Tag: Ông Trump, WHO, Trung Quốc, dịch COVID-19

Trung Quốc quyết không tham gia đàm phán kiểm soát vũ khí ba bên

Trung Quốc quyết không tham gia đàm phán kiểm soát vũ khí ba bên  

Cập Nhật 12-06-2020

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 11-6 ở Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh (ảnh) tiếp tục tái khẳng định lập trường không thay đổi của Chính phủ Trung Quốc là không tham gia cuộc đàm phán kiểm soát vũ khí ba bên với Mỹ và Nga.

Tag: Trung Quốc, kiểm soát vũ khí ba bên

Trung Quốc vượt lên trên thị trường vũ khí toàn cầu

Trung Quốc vượt lên trên thị trường vũ khí toàn cầu  

Cập Nhật 08-12-2020

Trong 5 năm qua, Trung Quốc đã vượt qua Nga cùng nhiều quốc gia châu Âu để trở thành nước bán vũ khí nhiều thứ hai thế giới, chỉ xếp sau Mỹ.

Tag: Trung Quốc vượt lên trên thị trường vũ khí toàn cầu, nước bán vũ khí nhiều thứ hai thế giới, Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm, doanh số vũ khí dịch vụ quân sự năm 2019

Ðối thủ của đối thủ là bạn!

Ðối thủ của đối thủ là bạn!  

Cập Nhật 22-03-2021

Những ngày gần đây, thế giới chứng kiến một loạt diễn biến mới trong các cặp quan hệ Mỹ - Trung và Mỹ - Nga. Ðiều dễ nhận thấy là bang giao giữa các nước lớn dưới thời tân Tổng thống Mỹ Joe Biden dường như không hề dễ dàng hơn, nếu không muốn nói là ngược lại.

Tag: Ðối thủ của đối thủ là bạn, quan hệ Mỹ - Trung, Mỹ - Nga, Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Mỹ Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Mỹ, EU hợp sức đối phó Trung Quốc

Mỹ, EU hợp sức đối phó Trung Quốc  

Cập Nhật 26-03-2021

Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí mở lại các cuộc đối thoại song phương với chương trình nghị sự tập trung vào việc đối phó Trung Quốc, cũng như giải quyết các thách thức từ Nga.

Tag: Mỹ, EU, đối phó Trung Quốc

Nga, Trung hợp sức đối phó Mỹ?

Nga, Trung hợp sức đối phó Mỹ?  

Cập Nhật 24-11-2021

Nga vừa ký lộ trình về hợp tác quân sự chặt chẽ hơn với Trung Quốc, viện dẫn lý do máy bay ném bom hạt nhân chiến lược Mỹ gần đây tăng đáng kể tần suất hoạt động gần biên giới của hai nước này.

Tag: Nga, Trung Quốc, diễn tập tấn công hạt nhân, Tu-95MS, Bộ Quốc phòng Nga