Kết quả tìm kiếm cho "Trung Quốc-Brazil"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 22

Liệu BRICS sẽ giúp PIGS ?

Liệu BRICS sẽ giúp PIGS ? 

Cập Nhật 16-09-2011

Trích dẫn nguồn tin giấu tên, báo Valor Economico của Brazil mới đây cho biết BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) có thể dùng nguồn dữ trự ngoại tệ khổng lồ của họ để mua trái phiếu của một số nước châu Âu khủng hoảng nợ như Bồ Đào Nha, Ý, Hy Lạp và Tây Ban Nha (PIGS). Quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra trong cuộc họp giữa các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng các nước BRICS, bên lề hội nghị của Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Washington, vào ngày 22-9 tới.

Trung Quốc đổ tiền vào Brazil

Trung Quốc đổ tiền vào Brazil  

Cập Nhật 25-07-2018

Trong bối cảnh Trung Quốc và Mỹ - hai nền kinh tế hàng đầu thế giới - nổ ra cuộc chiến thương mại, Bắc Kinh ngày càng “chuyển hướng” sang Brazil để lấp đầy chỗ trống

Tag: Trung Quốc-Brazil

Trung, Ấn chạy đua đầu tư vào châu Phi 

Cập Nhật 27-07-2018

Trung Quốc và Ấn Độ tiếp tục tranh nhau cho các nước châu Phi vay tiền nhân Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS - gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) lần thứ 10

Tag: Trung Quốc, Ấn Độ, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi, BRICS

Trung Quốc “ve vãn” ứng viên tổng thống Brazil

Trung Quốc “ve vãn” ứng viên tổng thống Brazil  

Cập Nhật 27-10-2018

Chính phủ Trung Quốc được cho đang nỗ lực làm hòa với ông Jair Bolsonaro (ảnh) thuộc đảng Tự do Xã hội bởi những chỉ trích của ông này có nguy cơ đe dọa quan hệ thương mại song phương.

Tag: Trung Quốc, tổng thống Brazil

“Donald Trump của Brazil” thăm Trung Quốc

“Donald Trump của Brazil” thăm Trung Quốc  

Cập Nhật 24-10-2019

Trước chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Jair Bolsonaro tới Trung Quốc, giới quan sát đang chờ xem liệu “Donald Trump của Brazil” có sẵn sàng bỏ qua mâu thuẫn trong quá khứ để thúc đẩy quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất của họ hay không.

Tag: Tổng thống Bolsonaro

Tổng thống Brazil và “bài toán” quan hệ Mỹ-Trung

Tổng thống Brazil và “bài toán” quan hệ Mỹ-Trung  

Cập Nhật 13-11-2019

Tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) lần thứ 11 diễn ra trong hai ngày 13 và 14-11, giới quan sát chờ đợi màn thể hiện của Tổng thống nước chủ nhà Brazil Jair Bolsonaro

Tag: Tổng thống Brazil, quan hệ Mỹ-Trung, Chủ tịch Trung Quốc

Mỹ cảnh báo “hậu quả” nếu Brazil chọn Huawei 

Cập Nhật 30-07-2020

Trả lời phỏng vấn hôm 29-7, Ðại sứ Mỹ tại Brazil đã cảnh báo về “hậu quả” nếu Brazil chọn Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei để phát triển mạng 5G của nước này.

Tag: Mỹ, Brazil, Huawei

Vì sao Brazil ngừng thử nghiệm vaccine COVID-19 của Trung Quốc?

Vì sao Brazil ngừng thử nghiệm vaccine COVID-19 của Trung Quốc?  

Cập Nhật 12-11-2020

Cơ quan giám sát y tế quốc gia Brazil (Anvisa) hôm 9-11 quyết định dừng thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 có tên CoronaVac của Hãng dược phẩm Sinovac (Trung Quốc), cho rằng đã xảy ra “sự cố nghiêm trọng” đối với người tham gia thử nghiệm. Điều này đang đặt ra nhiều nghi vấn không chỉ tại Brazil.

Tag: vaccine COVID-19

Phân vân hiệu quả vaccine Trung Quốc

Phân vân hiệu quả vaccine Trung Quốc  

Cập Nhật 14-01-2021

Giới nghiên cứu Brazil xác định vaccine COVID-19 của Tập đoàn công nghệ sinh học Trung Quốc Sinovac Biotech chỉ đạt hiệu quả khoảng 50%, thay vì 78% như công bố trước đó.

Tag: vaccine Trung Quốc, vaccine CoronaVac, vaccine COVID-19

Cần vaccine, Brazil đổi thái độ với Huawei

Cần vaccine, Brazil đổi thái độ với Huawei  

Cập Nhật 16-03-2021

Brazil, một trong những nước bị đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề nhất, vì cần vaccine đã bất ngờ thay đổi lập trường với “gã khổng lồ” viễn thông Huawei của Trung Quốc.

Tag: vaccine, Brazil, Huawei, Mỹ Latinh, Trung Quốc