Kết quả tìm kiếm cho "Trung Á"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 602

IS thay đổi chiến thuật “chiêu binh” tại Trung Á

IS thay đổi chiến thuật “chiêu binh” tại Trung Á 

Cập Nhật 21-05-2016

Từ đầu tháng 3 năm nay, tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria liên tục hứng chịu các cuộc không kích từ liên quân do Mỹ dẫn đầu, khiến lực lượng này bị tổn thất nặng nề. Tuy nhiên có nhiều dấu hiệu cho thấy, IS đã chuyển hướng hoạt động, không những mở rộng địa bàn hoạt động ở Trung Đông và Bắc Phi, mà còn tăng cường "chiêu binh mãi mã" ở khu vực Trung Á.

Trung Quốc thắng thế ở Trung Á

Trung Quốc thắng thế ở Trung Á 

Cập Nhật 13-12-2009

Chuyến thăm Trung Á đang diễn ra của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã giúp Bắc Kinh củng cố vị trí của mình như một thế lực đang lên tại khu vực giàu năng lượng này. Sở hữu trữ lượng dầu khí và kim loại thuộc hàng lớn nhất thế giới, Trung Á hiện là trung tâm của cuộc chiến địa chính trị giữa Nga, Trung Quốc và phương Tây.

Nga củng cố các căn cứ 
quân sự ở Trung Á

Nga củng cố các căn cứ quân sự ở Trung Á 

Cập Nhật 18-06-2017

Tại cuộc gặp với những người đồng cấp thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) ở Thủ đô Astana của Kyrgyzstan mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, nước này đang trang bị cho các căn cứ quân sự ở Tajikistan và Kyrgyzstan nhiều loại vũ khí hiện đại với hy vọng ngăn cản các phần tử khủng bố từ Afghanistan tràn vào khu vực Trung Á.

Nga, Trung “tranh nhau” ở Trung Á

Nga, Trung “tranh nhau” ở Trung Á  

Cập Nhật 22-06-2019

Trong bối cảnh Mỹ tìm cách thoát khỏi cuộc chiến ở Afghanistan, Trung Á đang đứng trước một kỷ nguyên mới khi mà Nga và Trung Quốc ra sức tranh ảnh hưởng tại một khu vực không còn bị Washington chi phối.

Tag: Nga, Trung, Trung Á

Trung Á trong cuộc cạnh tranh ảnh hưởng của các cường quốc

Trung Á trong cuộc cạnh tranh ảnh hưởng của các cường quốc  

Cập Nhật 22-12-2019

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có kế hoạch công bố chiến lược mới dành cho Trung Á trong bối cảnh Trung Quốc ra sức tạo ảnh hưởng tại khu vực giàu năng lượng được cho là “sân sau” của Nga.

Tag: Trung Á, cạnh tranh ảnh hưởng của các cường quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trung Á trong chiến lược mới của Mỹ

Trung Á trong chiến lược mới của Mỹ  

Cập Nhật 08-02-2020

Ngay sau chuyến công du của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Kazakhstan và Uzbekistan mới đây, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã chính thức công bố chiến lược mới về Trung Á.

Tag: chiến lược mới của Mỹ

Máy lọc nước mặn thành nước ngọt phát huy hiệu quả trong ứng phó hạn mặn

Máy lọc nước mặn thành nước ngọt phát huy hiệu quả trong ứng phó hạn mặn  

Cập Nhật 12-03-2020

(CT)-Trước tình trạng thiếu nước ngọt phục vụ sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt do ảnh hưởng bởi hạn mặn, gia đình anh Nguyễn Văn Thi (ngụ ấp Tân Nhơn, xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ cày Bắc, tỉnh Bến Tre) và nhiều hộ dân sống lân cận tại địa phương đã đầu tư máy lọc nước mặn thành nước ngọt.

Tag: Bến Tre, Máy lọc nước mặn thành nước ngọt, anh Nguyễn Văn Thi (ngụ ấp Tân Nhơn, xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ cày Bắc, tỉnh Bến Tre)

Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng tại Trung Á

Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng tại Trung Á  

Cập Nhật 13-08-2020

Giới chuyên gia nhận định, thời hậu COVID-19, ảnh hưởng của Trung Quốc đối với khu vực Trung, Nam Á có thể được mở rộng đáng kể, giúp Bắc Kinh nhanh chóng tiến tới vị thế siêu cường.

Tag: Trung Quốc, gia tăng ảnh hưởng tại Trung Á, COVID-19

Trung, Ấn đồng ý giảm căng thẳng biên giới

Trung, Ấn đồng ý giảm căng thẳng biên giới  

Cập Nhật 11-09-2020

Theo một thông cáo báo chí chung ngày 11-9, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Ðộ Subrahmanyam Jaishankar đã đạt được đồng thuận 5 điểm về những diễn biến ở biên giới giữa hai nước cũng như quan hệ song phương.

Tag: Trung, Ấn, căng thẳng biên giới

Chi hội trưởng Hai giỏi

Chi hội trưởng Hai giỏi  

Cập Nhật 28-11-2020

Chỉ mới gắn bó với vai trò Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Trường Trung A, xã Tân Thới, huyện Phong Điền hơn 2 năm nay nhưng chị Ngô Thị Tâm được rất nhiều hội viên tin tưởng, quý mến.

Tag: Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Trường Trung A, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, chị Ngô Thị Tâm