Kết quả tìm kiếm cho "Trứng gà khổng lồ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 14

Google tập trung phát triển những tính năng hỗ trợ cho mọi người dùng

Google tập trung phát triển những tính năng hỗ trợ cho mọi người dùng 

Cập Nhật 14-04-2016

Chiến lược phát triển của Google rất sâu sắc với mục tiêu hàng đầu là đưa công nghệ đến với mọi người, từ người khiếm thị cần bộ đọc màn hình hay chữ lớn hơn, người bị giới hạn vận động không giao tiếp được với màn hình cảm ứng, cho đến người khiếm thính không nghe được âm thanh của thiết bị. Chính vì vậy, gã khổng lồ tìm kiếm đang tập trung phát triển nhiều tính năng Hỗ trợ (Accessibility) mới cho hệ điều hành Chrome OS, Android, và nhiều ứng dụng web của hãng.

Trứng gà Trung Quốc bị tiêm máu có chứa HIV là tin đồn thất thiệt, không có cơ sở khoa học 

Cập Nhật 03-03-2015

Những ngày qua, dư luận hoang mang bởi một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng xuất hiện trứng gà Trung Quốc bị tiêm máu có chứa HIV. Một số thành viên của mạng xã hội còn đưa cả hình ảnh trứng gà Trung Quốc luộc chín sau khi bóc vỏ phát hiện các lỗ và vết thâm đỏ như máu và hồ nghi trứng gà bị tiêm máu nhiễm HIV. Phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Hoàng Đình Cảnh – Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS về thông tin nêu trên.

Trung Quốc "thâu tóm" các mỏ dầu thế giới 

Cập Nhật 19-08-2009

Tiếp tục “tận dụng cơ hội” từ cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, các tập đoàn năng lượng lớn của Trung Quốc trong vài tháng trở lại đây đã “tậu” được nhiều giếng dầu ở Nam Mỹ, châu Âu, châu Phi và Trung Đông. Mỹ và châu Âu lo ngại các tập đoàn năng lượng của quốc gia đông dân nhất thế giới này sẽ trở thành những “gã khổng lồ” mới, đủ sức thách thức vị thế của các “đại gia” năng lượng phương Tây.

"Quả trứng gà khổng lồ" theo kiểu trứng lồng trứng

"Quả trứng gà khổng lồ" theo kiểu trứng lồng trứng  

Cập Nhật 07-03-2018

Ông Scott Stockman, chủ nông trại gà ở cao nguyên Atherton Tablelands, phía bắc bang Queensland, Australia đã vô cùng bất ngờ khi thấy quả trứng gà có kích thước gấp 3 lần quả trứng bình thường.

Tag: Trứng gà khổng lồ, Đại học Charles Sturt, kiểu trứng lồng trứng

Tim Cook - nhà ngoại giao công nghệ hàng đầu

Tim Cook - nhà ngoại giao công nghệ hàng đầu  

Cập Nhật 21-06-2018

Tờ Thời báo New York (Mỹ) mới đây nhận định, Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook của “gã khổng lồ” công nghệ Apple có lẽ không chỉ là nhà lãnh đạo một trong những công ty giá trị nhất thế giới

Tag: Tim Cook, Mỹ-Trung Quốc

Trung Quốc muốn thống lĩnh ngành dược thế giới

Trung Quốc muốn thống lĩnh ngành dược thế giới  

Cập Nhật 21-06-2018

Vốn đang được rót mạnh vào ngành công nghiệp dược Trung Quốc và hiện nay các nhà đầu tư xem lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở nước này là nơi có thể khai sinh các tập đoàn hùng mạnh mới, thậm chí có thể là “gã khổng lồ” Alibaba tiếp theo.

Tag: Trung Quốc, ngành dược

Trung Quốc cạnh tranh

với Thung lũng Silicon

Trung Quốc cạnh tranh với Thung lũng Silicon  

Cập Nhật 14-07-2018

Thành phố Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, đang xây dựng một công viên nghiên cứu nhằm thúc đẩy thế hệ những “gã khổng lồ” công nghệ tiếp theo của Trung Quốc, theo Bloomberg.

Tag: Trung Quốc, Công viên nghiên cứu Nam Kinh

Mỹ tiếp tục “dập” các công ty công nghệ Trung Quốc

Mỹ tiếp tục “dập” các công ty công nghệ Trung Quốc  

Cập Nhật 23-05-2020

Một tuần sau quyết định hạn chế xuất khẩu công nghệ và phần mềm cho gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei, Bộ Thương mại Mỹ ngày 22-5 lại tiếp tục đưa 33 công ty và thực thể Trung Quốc vào “danh sách đen” kinh tế với những lý do vi phạm nhân quyền, đe dọa an ninh quốc gia Mỹ.

Tag: Trung Quốc, Huawei, Bộ Thương mại Mỹ

Trung Quốc có bắt kịp Mỹ trong ngành bán dẫn?

Trung Quốc có bắt kịp Mỹ trong ngành bán dẫn?  

Cập Nhật 15-09-2020

Trung Quốc đang cố gắng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn trong bối cảnh Mỹ gia tăng áp lực trên các “gã khổng lồ” công nghệ của nước này. Song, giới phân tích cho rằng Bắc Kinh sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức.

Tag: ngành công nghiệp bán dẫn, Trung Quốc

Mỹ hạn chế bán công nghệ cho gã khổng lồ bán dẫn Trung Quốc

Mỹ hạn chế bán công nghệ cho gã khổng lồ bán dẫn Trung Quốc  

Cập Nhật 28-09-2020

Ngày 26-9, Washington đã ra lệnh cho các công ty Mỹ phải xin giấy phép trước khi bán công nghệ cho Công ty Quốc tế sản xuất bán dẫn (SMIC) có trụ sở tại Thượng Hải, gã khổng lồ trong ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc.

Tag: Công ty Quốc tế sản xuất bán dẫn (SMIC), Thượng Hải, Bộ Thương mại Mỹ