Kết quả tìm kiếm cho "Trợ lực"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 1391

Cần hợp lực giải quyết nạn ô nhiễm môi trường từ các khu công nghiệp

Cần hợp lực giải quyết nạn ô nhiễm môi trường từ các khu công nghiệp 

Cập Nhật 21-10-2009

Hiện nay, tại các khu- cụm công nghiệp (K-CCN) ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tình trạng ô nhiễm môi trường (ÔNMT) ngày càng nhanh và nguy cơ vượt quá tầm kiểm soát. Theo thống kê của ngành môi trường, ở ĐBSCL có tổng lượng chất thải rắn công nghiệp 222.032 tấn/năm (riêng chất thải rắn công nghiệp nguy hại 2.000 tấn/năm), nước thải công nghiệp 47,2 triệu m3/năm... mà hầu hết chưa được xử lý triệt để khiến ÔNMT trong sản xuất công nghiệp ở các K-CCN đang trở thành áp lực cho sự phát triển kinh tế, xã hội và môi trường trong khu vực.

Trợ lực để khu công nghiệp phát triển bền vững

Trợ lực để khu công nghiệp phát triển bền vững 

Cập Nhật 03-01-2010

Thiếu “đất sạch”, môi trường đầu tư chưa thực sự hấp dẫn nhà đầu tư, ô nhiễm môi trường (ÔNMT) ngày càng nghiêm trọng ở các khu công nghiệp (KCN) tập trung. Năng lực tài chính, quản lý... của các nhà đầu tư hạ tầng KCN cũng trở thành lực cản trong việc giải phóng mặt bằng, tạo quỹ “đất sạch” đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp (DN) đến tìm hiểu đầu tư vào các KCN của TP Cần Thơ. Tất cả bất cập này nếu không giải quyết rốt ráo, sự phát triển của KCN sẽ trở nên kém bền vững...

Hỗ trợ doanh nghiệp 
đường hướng phát triển

Hỗ trợ doanh nghiệp đường hướng phát triển 

Cập Nhật 11-12-2016

Quản trị tốt sẽ giúp doanh nghiệp (DN) thành công. Song, trong quá trình xây dựng chiến lược kinh doanh, nhiều DN gặp rất nhiều khó khăn do năng lực quản trị kém. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng, tồn tại và phát triển là câu hỏi khó đặt ra cho những người chủ DN. Các chuyên gia cho rằng, chủ DN cần thay đổi tư duy lãnh đạo để cạnh tranh và phát triển bền vững, nhưng để làm được điều này cần thời gian. DN rất cần sự hỗ trợ đường hướng phát triển từ chính sách vĩ mô, cơ chế của địa phương và sự trợ lực của các hiệp hội.

Hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo hành

Hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo hành  

Cập Nhật 19-11-2017

Tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, nhất là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đang là vấn đề báo động và là trở ngại lớn nhất trong việc xóa bỏ bất bình đẳng giới. Thời gian qua, các cấp, các ngành trong TP Cần Thơ nỗ lực tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về bạo lực trên cơ sở giới và mua bán người, góp phần giảm dần vấn nạn này qua từng năm.

Tag: Hỗ trợ phụ nữ, trẻ em, bạo hành, mua bán người

Xây dựng gói dịch vụ đa ngành hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực

Xây dựng gói dịch vụ đa ngành hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực 

Cập Nhật 22-11-2017

Một gói dịch vụ đa ngành gồm cả y tế, dịch vụ xã hội, tư pháp và hành pháp… hỗ trợ cho mọi phụ nữ và trẻ em gái từng bị bạo lực trên cơ sở giới đang được xây dựng tại Việt Nam.

Tag: trẻ em gái bị bạo lực, Quỹ dân số thế giới, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội

Trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ

Trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ  

Cập Nhật 13-07-2018

Thay vì mất nhiều thời gian và công sức cho việc nấu nướng, trên thị trường xuất hiện những sản phẩm gia dụng hữu ích, là trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ đảm đang.

Tag: nội trợ, nồi chiên không dầu, Sài Gòn Nguyễn Kim

Camera - trợ thủ đắc lực bảo vệ ngôi nhà

Camera - trợ thủ đắc lực bảo vệ ngôi nhà  

Cập Nhật 16-08-2019

Do nhu cầu an ninh, camera quan sát hiện nay ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều gia đình lắp đặt. Với sự đa dạng của sản phẩm cũng như nhu cầu khác nhau của người dùng, việc lựa chọn camera quan sát phù hợp nhu cầu và tài chính cũng là bài toán không đơn giản.

Tag: Camera - trợ thủ đắc lực bảo vệ ngôi nhà

Trợ lực sinh viên

Trợ lực sinh viên  

Cập Nhật 01-11-2019

Nhằm chăm lo, hỗ trợ sinh viên phát triển, tổ chức Đoàn- Hội Sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ đã huy động nguồn lực xã hội gây quỹ học bổng, tài trợ các giải thưởng cho sinh viên.

Tag: sinh viên

Nỗ lực cải cách môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Nỗ lực cải cách môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp  

Cập Nhật 01-01-2020

(CT)- Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP ngày (16-5-2016) và Chỉ thị số 26/CT-TTg về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020

Tag: Nỗ lực cải cách môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Nghị quyết 35/NQ-CP

Tổ chức lực lượng ứng trực, hỗ trợ xe tắt máy do ngập nước

Tổ chức lực lượng ứng trực, hỗ trợ xe tắt máy do ngập nước  

Cập Nhật 19-10-2020

(CT) - Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban ATGT thành phố, Văn phòng Ban kết hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức lực lượng ứng trực, hỗ trợ xe bị tắt máy do ngập nước.

Tag: hỗ trợ xe tắt máy do ngập nước, Ðội cứu hộ của Công ty TNHH Hồng Ðức, Ðội Thanh niên tình nguyện quận Ninh Kiều, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an quận Ninh Kiều