Kết quả tìm kiếm cho "Trợ lực"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 1459

Cần trợ lực để công nghiệp nông thôn phát triển

Cần trợ lực để công nghiệp nông thôn phát triển 

Cập Nhật 01-03-2010

Từ năm 2005 đến 2009, thông qua các chương trình khuyến công, nhiều tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX)... vùng nông thôn trên địa bàn TP Cần Thơ được nâng cao năng lực, tăng cường khả năng kinh doanh. Năm 2010, công nghiệp nông thôn (CNNT) thành phố phấn đấu đạt giá trị sản xuất khoảng 2.900 tỉ đồng, thu hút khoảng 25.000 lao động. Theo ngành chức năng thành phố, ngành CNNT thành phố cần nhiều trợ lực để hoàn thành mục tiêu đề ra và ngày càng phát triển.

Cần trợ lực để thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên

Cần trợ lực để thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên 

Cập Nhật 03-05-2010

Nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những hoạt động hỗ trợ tích cực cho việc dạy và học, nhất là NCKH trong sinh viên. Xác định vai trò quan trọng này, nhiều năm qua, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ đã đẩy mạnh hoạt động NCKH trong sinh viên. Từ đó, số lượng và chất lượng đề tài ngày càng tăng. Tuy nhiên, việc NCKH trong sinh viên vẫn còn nhiều khó khăn, cần có sự trợ lực từ nhiều phía.

Trợ lực cho các hợp tác xã nâng cao 
năng lực hoạt động

Trợ lực cho các hợp tác xã nâng cao năng lực hoạt động 

Cập Nhật 26-09-2016

Mô hình hợp tác xã (HTX) đã và đang phát huy được vai trò liên kết nông dân sản xuất nhỏ lẻ, nhất là việc chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012, góp phần nâng chất hoạt động cho các HTX. Song để nâng cao sức cạnh tranh thị trường trong bối cảnh hội nhập, ngoài sự năng động, tìm hướng đi phù hợp gắn sản xuất với tiêu thụ, các HTX rất cần sự trợ lực của ngành chức năng trong đẩy mạnh liên kết với doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu, gia tăng chuỗi giá trị nông sản, nâng cao thu nhập cho nông dân và hiệu quả kinh tế tập thể.

Trợ lực sinh viên khó khăn

Trợ lực sinh viên khó khăn  

Cập Nhật 07-01-2019

Tuy hoàn cảnh khác nhau nhưng các sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ mà chúng tôi gặp đều có điểm chung ở nghị lực vượt khó học tốt. Đồng hành cùng họ còn có sự tiếp sức của tổ chức chính trị

Tag: Trợ lực sinh viên khó khăn, Hội Khuyến học Trường Cao đẳng Cần Thơ

Quần trợ lực cho người đi và chạy bộ

Quần trợ lực cho người đi và chạy bộ   

Cập Nhật 24-08-2019

Các nhà nghiên cứu Đại học Havard vừa phát triển thành công một bộ quần có thể hỗ trợ cả đi và chạy bộ. Đây là một bước đột phá mới mở ra triển vọng đồ mặc rôbốt nhẹ hơn và thực tiễn hơn.

Tag: Quần trợ lực, chạy bộ

Bayer trợ lực cho nông hộ sản xuất nhỏ bị tác động COVID-19

Bayer trợ lực cho nông hộ sản xuất nhỏ bị tác động COVID-19  

Cập Nhật 24-06-2020

Nhằm hỗ trợ các nông hộ sản xuất nhỏ ở khu vực châu Á (trong đó có Việt Nam), châu Phi và Mỹ Latinh đang phải đối mặt với khó khăn từ đại dịch COVID-19, Tập đoàn Bayer đã triển khai dự án hỗ trợ toàn cầu với tên gọi “Better Farms, Better Lives”.

Tag: Bayer trợ lực cho nông hộ sản xuất nhỏ bị tác động COVID-19

Sáng tạo với cách ghép trợ lực cho cây bưởi da xanh

Sáng tạo với cách ghép trợ lực cho cây bưởi da xanh  

Cập Nhật 03-01-2021

Tình cờ ghép cây bưởi long vào cây bưởi da xanh, ông Huỳnh Thanh Tùng (ấp 5, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã sáng tạo ra cách ghép trợ lực cho cây khá độc đáo. Quan trọng hơn hết, cách làm này đang là giải pháp hiệu quả trong việc cứu cây bưởi khi bị vàng lá thối rễ.

Tag: ghép trợ lực, bưởi da xanh

Trợ lực, chia sẻ rủi ro cùng startup

Trợ lực, chia sẻ rủi ro cùng startup  

Cập Nhật 20-01-2021

Từ khi phong trào khởi nghiệp được Chính phủ phát động, TP Cần Thơ có nhiều nỗ lực định hướng, hỗ trợ startup nhằm từng bước hình thành và hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) của thành phố.

Tag: Trợ lực chia sẻ rủi ro cùng startup, phong trào khởi nghiệp, TP Cần Thơ, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST)

Trở lực đối với tham vọng

siêu cường của Trung Quốc

Trở lực đối với tham vọng siêu cường của Trung Quốc  

Cập Nhật 09-03-2021

Tự chủ về công nghệ và giải quyết cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu là hai trong số các thách thức lớn mà Trung Quốc phải đối mặt trong nỗ lực hiện thực hóa tham vọng trở thành cường quốc dẫn dắt thế giới.

Tag: Trở lực đối với tham vọng siêu cường của Trung Quốc, Trung Quốc

Thăm hỏi, hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19

Thăm hỏi, hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19  

Cập Nhật 06-06-2021

(CT)- Ngày 6-6, Học viện Chính trị khu vực IV do ông Phan Công Khanh, Giám đốc Học viện, làm trưởng đoàn phối hợp với lãnh đạo huyện Phong Ðiền đã đến kiểm tra và động viên tinh thần lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Phong Ðiền và quận Cái Răng.

Tag: Thăm hỏi, hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19