Kết quả tìm kiếm cho "Trồng rau an toàn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 37

Rau an toàn vẫn chưa có chỗ đứng

Rau an toàn vẫn chưa có chỗ đứng 

Cập Nhật 08-06-2010

Trong những tháng đầu năm 2010, do thời tiết nắng nóng và nhu cầu tiêu thụ tăng cao đã làm giá nhiều loại rau ăn lá và rau củ, quả tăng mạnh so với năm trước. Theo giới kinh doanh, hiện nay đã bước vào mùa mưa giá nhiều loại rau củ có giảm nhưng vẫn còn ở mức cao do nguồn cung chưa tăng mạnh vì thời tiết vẫn còn nắng nóng nhiều, bất lợi cho việc trồng rau màu.

Hướng đến trồng và sử dụng <br>
rau màu an toàn

Hướng đến trồng và sử dụng
rau màu an toàn 

Cập Nhật 15-02-2011

Nhằm nâng cao chất lượng thực phẩm cho người tiêu dùng, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm, các ngành chức năng TP Cần Thơ đã có nhiều biện pháp kiểm tra, xử lý yêu cầu các cơ sở chú trọng chất lượng thực phẩm, trong đó có rau màu. Tuy nhiên, việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên các loại rau màu vẫn còn nhiều khó khăn...

Doanh nghiệp-nông dân đều có lợi

Doanh nghiệp-nông dân đều có lợi 

Cập Nhật 30-09-2012

Những năm qua, Công ty TNHH MTV Nông trại sinh thái Kiên Giang (Ecofam) bao tiêu sản phẩm nên 2.500 tấn rau an toàn của nông dân huyện Giồng Riềng đã đến được các nhà hàng, khách sạn cao cấp trên địa bàn huyện Phú Quốc, các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, các siêu thị; các trung tâm chợ đầu mối nông sản trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, các vựa nông sản của ĐBSCL. Công ty đang tiếp tục mở rộng diện tích sản xuất, tiêu thụ rau, củ, quả an toàn, chất lượng và mở hệ thống phân phối thị trường sang Campuchia. Đây là mô hình hợp tác đôi bên cùng có lợi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Lối ra cho 
rau an toàn

Lối ra cho rau an toàn 

Cập Nhật 16-10-2013

Mô hình sản xuất rau sạch, an toàn được ngành nông nghiệp khuyến cáo nhiều năm qua, nhưng đến nay, nhiều địa phương vẫn lúng túng trong xây dựng và nhân rộng mô hình. Nguyên nhân chính là giá đầu ra của rau an toàn không cao so với mô hình trồng truyền thống, nông dân không được bao tiêu sản phẩm, trong khi họ phải tuân thủ rất nhiều tiêu chí nghiêm ngặt của mô hình (ghi chép nhật ký sản xuất, chi phí đầu tư cao…). Theo nhận định của ngành nông nghiệp, để giải quyết rào cản trong sản xuất nông nghiệp hiện tại, cần sự quyết tâm của nông dân và chính sách phát triển hợp lý của Nhà nước.

Liên kết sản xuất: 
Hướng đi mới cho rau an toàn

Liên kết sản xuất: Hướng đi mới cho rau an toàn 

Cập Nhật 29-09-2014

Để nâng cao giá trị thương phẩm cho rau an toàn, nhiều hợp tác xã (HTX) chuyên trồng rau màu trên địa bàn TP Cần Thơ đã liên kết thành lập câu lạc bộ (CLB) khởi nghiệp từ rau an toàn. CLB này không chỉ góp phần nâng cao kỹ thuật sản xuất giữa các HTX với nhau mà còn đa dạng hóa mặt hàng rau tươi, phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng, tạo ra hướng phát triển bền vững cho rau an toàn.

Làm gì để người tiêu dùng 
chấp nhận rau an toàn?

Làm gì để người tiêu dùng chấp nhận rau an toàn? 

Cập Nhật 02-04-2015

Rau xanh là mặt hàng tiêu dùng hằng ngày của người dân. Sử dụng các sản phẩm rau an toàn (RAT) là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người nội trợ hiện nay. Những năm qua, TP Cần Thơ triển khai và định hướng cho nông dân sản xuất rau theo tiêu chuẩn an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của người tiêu dùng. Song thực tế, vẫn còn không ít người thờ ơ, người nông dân chưa mặn mà với RAT. Do đó, rất cần hướng phát triển để RAT có chỗ đứng trên thị trường.

Thoát nghèo nhờ trồng rau an toàn

Thoát nghèo nhờ trồng rau an toàn  

Cập Nhật 23-08-2019

Với diện tích đất khoảng 0,5ha, các hộ nông dân xã Định Môn, huyện Thới Lai, tham gia mô hình trồng rau an toàn đã có thu nhập ổn định hằng ngày

Tag: xã Định Môn, huyện Thới Lai, mô hình trồng rau an toàn

Trồng rau an toàn trên cù lao Ông Hổ

Trồng rau an toàn trên cù lao Ông Hổ  

Cập Nhật 04-11-2019

Nhiều năm qua, chị Ngô Thị Thanh Nhàn sống trên cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, An Giang) nổi tiếng với việc trồng rau thủy canh trong nhà màng cho thu nhập cao

Tag: Trồng rau an toàn, cù lao Ông Hổ

Tăng sức cạnh tranh và thích ứng với thị trường

Tăng sức cạnh tranh và thích ứng với thị trường  

Cập Nhật 30-04-2020

Đầu tư công nghệ trồng rau màu theo hướng an toàn, với nguồn hàng đảm bảo chất lượng và số lượng, đáp ứng theo nhu cầu thị trường đã giúp cho nhiều hợp tác xã (HTX) chuyên canh rau an toàn ở TP Cần Thơ phát triển ngày càng ổn định

Tag: chuyên canh rau an toàn ở TP Cần Thơ, Liên minh HTX TP Cần Thơ, Ông Nguyễn Đức Phương, Chủ tịch Liên minh HTX TP Cần Thơ

Nâng cao hiệu quả tạo việc làm và thu nhập từ hợp tác xã trồng rau sạch

Nâng cao hiệu quả tạo việc làm và thu nhập từ hợp tác xã trồng rau sạch  

Cập Nhật 07-09-2020

Được phát triển từ Tổ hợp tác trồng rau sạch, Hợp tác xã Nông sản Trung Nhứt (phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt) vừa được ra mắt ngày 3-9, tiếp tục định hướng phát triển sản xuất nông sản sạch, an toàn.

Tag: hợp tác xã trồng rau sạch, Hợp tác xã Nông sản Trung Nhứt (phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt)