Kết quả tìm kiếm cho "Trồng dưa hấu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 124

Ra đảo trồng... rau!

Ra đảo trồng... rau! 

Cập Nhật 16-03-2008

Sau hàng chục năm gắn bó với nghề trồng trọt, kỹ sư Đinh Công Mười không chỉ làm chủ quy trình trồng dưa hấu, dưa lê mà còn là người đầu tiên ở Việt Nam trồng và cung cấp cho thị trường những trái dưa hấu hình hộp vuông độc đáo. Chưa bằng lòng với những kết quả đã đạt được, kỹ sư Đinh Công Mười đang tiếp bước Mai An Tiêm (sự tích Mai An Tiêm trồng dưa hấu giữa đảo hoang) khi quyết định thành lập công ty chuyên trồng các loại rau màu ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Trúng mùa dưa hấu

Trúng mùa dưa hấu 

Cập Nhật 04-04-2011

Ở tỉnh Bến Tre, mùa khô việc trồng rau màu của bà con nông dân nhiều nơi trong tỉnh gặp khó khăn do nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng. Tuy nhiên, ở các vùng đất ven biển như xã An Thủy (huyện Ba Tri), xã Thới Thuận (huyện Bình Đại), xã Thạnh Phong, Thạnh Hải (huyện Thạnh Phú) bà con nông dân chọn dưa hấu để trồng vì không tốn nhiều nước tưới, đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Triển vọng mới từ mô hình <br>
DƯA HẤU LEO GIÀN

Triển vọng mới từ mô hình
DƯA HẤU LEO GIÀN 

Cập Nhật 15-09-2013

Mới đây nông dân trồng dưa có nghề ở xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang thử nghiệm trồng dưa hấu leo giàn đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, kỹ thuật mới này thích hợp cho những nông dân trồng dưa có ít đất, nhưng vẫn đạt năng suất và chất lượng vượt trội.

Kỳ vọng mùa dưa Tết bội thu

Kỳ vọng mùa dưa Tết bội thu 

Cập Nhật 05-02-2015

Dưa hấu là loại trái cây không thể thiếu đối với các gia đình Việt trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm. Năm nay, nông dân trồng dưa hấu Tết tại TP Cần Thơ kỳ vọng sẽ có một vụ dưa trúng mùa và trúng giá!

Thao thức mùa dưa...

Thao thức mùa dưa... 

Cập Nhật 09-11-2009

Như thường lệ, sau mỗi vụ lúa vừa thu hoạch là những người chuyên trồng dưa hấu ở miệt Gò Công, tỉnh Tiền Giang, lại khăn gói đi mướn đất ruộng để trồng dưa. Mỗi vụ dưa kéo dài khoảng 2,5 tháng với những ngày người trồng dưa phải “ăn, ngủ, thức cùng dưa”, để đưa ra thị trường những trái dưa hấu xanh vỏ, đỏ ruột cùng vị ngọt ngào xen lẫn vị mặn mồ hôi...

Nên hạn chế thực phẩm 

nhiều đạm trong mùa hè

Nên hạn chế thực phẩm nhiều đạm trong mùa hè 

Cập Nhật 12-06-2013

* Dưa hấu – món ăn lý tưởng nhất trong mùa  nóng

Dưa hấu Tháp Mười bán được giá cao

Dưa hấu Tháp Mười bán được giá cao  

Cập Nhật 16-04-2018

Hiện nay, nông dân trong huyện Tháp Mười bắt đầu thu hoạch dưa hấu vụ hè thu 2018, với năng suất và giá bán khá cao.

Tag: Dưa hấu, Tháp Mười, Thu hoạch, Nông dân, Giá cao, Hè thu

Trồng dưa hấu trên nền đất ruộng cho thu nhập khá

Trồng dưa hấu trên nền đất ruộng cho thu nhập khá  

Cập Nhật 15-10-2018

(CT)- Nhiều nông dân trồng dưa hấu trên nền đất ruộng tại huyện Thới Lai, TP Cần Thơ (ảnh) có thu nhập khá tốt nhờ thu hoạch dưa hấu bán được giá và dưa cũng khá trúng mùa.

Tag: dưa hấu

Trồng dưa hấu cho lợi nhuận cao

Trồng dưa hấu cho lợi nhuận cao  

Cập Nhật 18-12-2018

Chị Huỳnh Phương Thúy, ngụ tại khu vực 3, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng được nhiều người dân ở khu vực biết tiếng bởi gặt hái nhiều thành công từ mô hình trồng dưa hấu.

Tag: Trồng dưa hấu

Nông dân trồng dưa hấu phấn khởi vì giá tăng trở lại

Nông dân trồng dưa hấu phấn khởi vì giá tăng trở lại  

Cập Nhật 18-04-2020

(CT)- Nông dân trồng dưa hấu ở TP Cần Thơ phấn khởi vì đã có lời nhờ giá dưa hấu tăng trở lại từ 2.000-3.000 đồng/kg so với tháng trước và đang ở mức tương đối tốt.

Tag: Nông dân trồng dưa hấu ở TP Cần Thơ, giá dưa hấu tăng