Kết quả tìm kiếm cho "Trẻ sinh non"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 56

Bệnh lý trẻ sinh non và cách chuyển viện an toàn

Bệnh lý trẻ sinh non và cách chuyển viện an toàn 

Cập Nhật 30-11-2012

Khoa Sơ sinh của Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ chỉ có 40 giường, nhưng lượng bệnh nhi luôn ở mức trên 100 trẻ/ngày. Những bệnh nhi được các bệnh viện trong và ngoài TP Cần Thơ đưa đến khoa Sơ sinh đều bệnh nặng, cần điều trị theo diện cấp cứu. Vào thời điểm cuối năm số lượng bệnh nhi tại khoa Sơ sinh càng nhiều hơn, đặc biệt là trẻ sinh non (TSN). Để công tác cấp cứu bệnh nhi nói chung và TSN nói riêng đạt hiệu quả cao, Thạc sĩ - bác sĩ Diệp Loan, Phó khoa Sơ sinh của Bệnh viện Nhi đồng thành phố, hướng dẫn:

Cẩn trọng bệnh lý trẻ sinh non

Cẩn trọng bệnh lý trẻ sinh non 

Cập Nhật 28-06-2013

Trong điều kiện cơ sở vật chật hẹp và quá tải, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ đang tích cực thực hiện công tác chỉ đạo tuyến nhằm hướng dẫn các bệnh viện tuyến huyện kinh nghiệm xử lý, điều trị kịp thời đối với những ca bệnh khó. Riêng đối với trẻ sinh non (TSN) nếu mắc các bệnh đường ruột, đường hô hấp, bệnh vàng da thì cần phải chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng, công tác chuyển viện cấp cứu phải thực hiện rất cẩn trọng mới tránh được nguy cơ tử vong. Xung quanh việc điều trị và công tác chuyển viện cấp cứu TSN, thạc sĩ - bác sĩ Diệp Loan, Phó khoa Sơ sinh của Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, cho biết:

Tầm soát phát hiện sớm bệnh lý võng mạc trẻ sinh non

Tầm soát phát hiện sớm bệnh lý võng mạc trẻ sinh non 

Cập Nhật 29-05-2017

Bệnh võng mạc trẻ sinh non (retinopathy of prematurity, viết tắt là ROP) là bệnh lý của mắt do sự phát triển bất thường của mạch máu võng mạc ở trẻ sinh non hay thiếu tháng, nhẹ cân. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, trẻ sẽ có nguy cơ bị mù vĩnh viễn cả 2 mắt.

Hoãn cắt dây rốn 1 phút có thể cứu sống trẻ sinh non

Hoãn cắt dây rốn 1 phút có thể cứu sống trẻ sinh non  

Cập Nhật 02-11-2017

Nghiên cứu của các nhà khoa học Úc chứng minh rằng thủ thuật cắt dây rốn chậm lại khoảng 1 phút sau khi em bé chào đời có thể giúp cứu sống khoảng 100.000 trẻ sinh non mỗi năm.

Tag: cắt dây rốn, trẻ sinh non

Cứu sống trẻ sinh non chỉ nặng 740gr 

Cập Nhật 04-07-2018

(CT) – Bé gái được sinh ra với tuổi thai 25 tuần, chỉ nặng 740gr, đã qua cơn nguy kịch nhờ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ lần đầu tiên ứng dụng phương pháp mới bơm surfactant bằng kỹ thuật LISA.

Tag: trẻ sinh non 740gr, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ

Trẻ sinh non, nhẹ cân cần được tầm soát ROP

Trẻ sinh non, nhẹ cân cần được tầm soát ROP  

Cập Nhật 11-06-2019

Từ tháng 3-2019, được sự hỗ trợ của dự án “Ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi khu vực ĐBSCL”, Bệnh viện Nhi đồng (BVNĐ) TP Cần Thơ triển khai điều trị

Tag: võng mạc trẻ sinh non ROP, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ

Phần lớn trẻ sinh non trưởng thành khỏe mạnh

Phần lớn trẻ sinh non trưởng thành khỏe mạnh  

Cập Nhật 25-10-2019

Một tin vui giúp giải tỏa nỗi lo cho các ông bố bà mẹ có con sinh non: nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy phần lớn trẻ sinh non đều lớn lên khỏe mạnh và không mắc các bệnh mãn tính nghiêm trọng.

Tag: trẻ sinh non

Sữa mẹ giúp trẻ sinh non giảm tổn thương tim

Sữa mẹ giúp trẻ sinh non giảm tổn thương tim  

Cập Nhật 03-12-2019

So với trẻ sinh đủ tháng, tim của trẻ sinh non (trước tuần thai thứ 37) được cho là yếu hơn do các buồng tim nhỏ hơn. Song, các nhà khoa học Ireland phát hiện rằng cho trẻ sinh non bú sữa mẹ có thể giảm bớt những tổn thương ở cơ quan quan trọng này.

Tag: Sữa mẹ

Trẻ sinh non có nguy cơ cao bị tiểu đường

Trẻ sinh non có nguy cơ cao bị tiểu đường  

Cập Nhật 12-12-2019

So với trẻ sinh đủ tháng, trẻ sinh non (trước tuần thai thứ 37) có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường cao hơn trong giai đoạn thơ ấu và thanh niên, các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện.

Tag: Trẻ sinh non, có nguy cơ cao bị tiểu đường, Trường Y khoa Icahn

Trao “mũ tốt nghiệp” cho trẻ sinh non bé như lòng bàn tay

Trao “mũ tốt nghiệp” cho trẻ sinh non bé như lòng bàn tay  

Cập Nhật 17-03-2020

(CTO) – Các bác sĩ khoa Nhi – sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ vừa trao "chiếc mũ tốt nghiệp” vô cùng đáng yêu cho bé Phúc Thịnh. Món quà là lời động viên của các y bác sĩ dành cho sự nỗ lực của gia đình, cũng như em bé đã trải qua “lớp học” thích nghi với cuộc sống quá sớm bên ngoài bụng mẹ.

Tag: trẻ sinh non, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ