Kết quả tìm kiếm cho "Trần Văn Bon"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Phát huy tiềm năng sản xuất lúa "sạch" ven biển

Phát huy tiềm năng sản xuất lúa "sạch" ven biển 

Cập Nhật 11-01-2010

Vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vốn đã tồn tại hình thức canh tác lúa “sạch” (lúa phát triển tự nhiên, không dùng phân bón, hóa chất) với đặc tính thơm, ngon, bổ dưỡng. Đây là sản phẩm rất phù hợp với xu hướng sử dụng thực phẩm của thị trường. Tuy nhiên đến nay, hình thức canh tác này vẫn chưa được phát huy hiệu quả và chỉ co cụm ở các nông hộ theo quy mô nhỏ, lẻ...

Đề nghị đầu tư, nâng cấp các tuyến Đường tỉnh 

Cập Nhật 25-02-2016

Trước kỳ họp thứ 18 của HĐND thành phố, cử tri quận Bình Thủy và huyện Phong Điền đề nghị sớm nâng cấp, mở rộng Đường tỉnh 918; cử tri quận Thốt Nốt và huyện Cờ Đỏ đề nghị nâng cấp Đường tỉnh 921, 921B; cử tri huyện Thới Lai đề nghị thông tin cho cử tri biết việc nâng cấp mở rộng Đường tỉnh 922 (từ Ô Môn đến thị trấn Thới Lai) và đề nghị điều chỉnh biển chỉ đường tại các ngã tư lộ Bốn Tổng vào xã Trường Xuân A. Nội dung trả lời của Sở Giao thông vận tải thành phố như sau:

Áp dụng tốt các biện pháp 
canh tác để tăng năng suất lúa

Áp dụng tốt các biện pháp canh tác để tăng năng suất lúa 

Cập Nhật 17-09-2012

Thời điểm này, nhiều địa phương vùng ĐBSCL đã xuống giống cho vụ thu đông, cũng đang vào mùa mưa, với nhiều trận mưa lớn kéo dài, ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển cây lúa. Tiến sĩ Chu Văn Hách, Trưởng Bộ môn Phân bón và Kỹ thuật canh tác, Viện Lúa ĐBSCL lưu ý bà con một số giải pháp để có thể bảo vệ vụ mùa thu đông và chuẩn bị tốt cho vụ mùa đông xuân.

Bám biển mưu sinh

Bám biển mưu sinh 

Cập Nhật 27-10-2014

Người dân vùng biển, đời này nối tiếp đời kia, dựa vào biển để mưu sinh. Không chỉ vậy, gắn bó với biển như góp phần bảo vệ một vùng lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Một trong những gia đình chúng tôi muốn nhắc tới là gia đình ông Trần Xảm, ấp Đèn Đỏ, xã Tân Thành (Gò Công Đông, Tiền Giang) - có bốn thế hệ vươn khơi, mưu sinh trên biển Gò Công.

SIẾT CHẶT QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG PHÂN BÓN

SIẾT CHẶT QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG PHÂN BÓN 

Cập Nhật 26-06-2016

Trong những năm gần đây, vấn đề phân bón giả, kém chất lượng cũng như các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất và kinh doanh phân bón ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự minh bạch của thị trường. Việc quản lý sản xuất, kinh doanh lỏng lẻo là nguyên nhân chính để phân bón giả, kém chất lượng tràn lan.

Kéo băng nhóm đi trộm còn hành hung công an 

Cập Nhật 02-01-2010

Là những đối tượng từng có tiền sự, tiền án về các hành vi vi phạm pháp luật nhưng: Nguyễn Chí Nguyện (SN 1982), Lê Hoàng Trắc (SN 1988), Trần Bé Phương (SN 1988), Nguyễn Tuấn Trường (SN 1989), cùng ngụ thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) vẫn chứng nào tật nấy. Bọn chúng tiếp tục tái phạm và hành hung người thi hành công vụ, khiến dư luận rất bất bình.

Thêm vui tuổi già !

Thêm vui tuổi già ! 

Cập Nhật 06-06-2010

Chăm lo cho người cao tuổi (NCT) được sống vui, trường thọ bên người thân, cháu con là trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội. Dù cuộc sống còn bộn bề khó khăn và lo toan, nhưng bằng tất cả lòng biết ơn và sự trân trọng NCT, Hội NCT các địa phương đã có nhiều nỗ lực trong việc tổ chức các hoạt động thường xuyên mang ý nghĩa “kính lão đắc thọ”, nhắc nhở mọi người phải quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần của NCT...

Tứ Kiệt chống Tây

Tứ Kiệt chống Tây  

Cập Nhật 19-11-2017

"Tịnh vi dân, động vi binh", những người nông dân chân chất trở thành anh hùng trong lửa đạn chiến tranh. Hình ảnh 4 vị anh hùng mà người dân Cai Lậy, Tiền Giang quen gọi là Tứ Kiệt cũng vì thế mà sống mãi. Ngày nay, về Cai Lậy hỏi lăng Bốn Ông thì hầu như ai cũng biết và truyền nhau những câu chuyện chống Pháp oanh liệt của các ông vào cuối thế kỷ XIX.

Tag: Lăng Tứ Kiệt, Trần Công Thận, Nguyễn Thanh Long, Ngô Tấn Đước, Trương Văn Rộng

Tiền Giang đầu tư 110 tỷ đồng phát triển giao thông nông thôn

Tiền Giang đầu tư 110 tỷ đồng phát triển giao thông nông thôn 

Cập Nhật 22-01-2018

Tiền Giang dự kiến sẽ đầu tư thực hiện 270 công trình giao thông nông thôn với tổng chiều dài khoảng 200 km và kinh phí lên đến 110 tỷ đồng.

Tag: Tiền Giang, giao thông nông thôn, Trần Văn Bon, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang

“Bốn chín chưa qua” và những nỗi niềm

“Bốn chín chưa qua” và những nỗi niềm  

Cập Nhật 11-11-2019

Tiểu thuyết “Bốn chín chưa qua” (NXB Trẻ, 2019) của nhà văn Trần Chiến là một câu chuyện buồn, day dứt nhưng rất quyết liệt trong việc lựa chọn hạnh phúc và cách sống.

Tag: Bốn chín chưa qua