Kết quả tìm kiếm cho "Trưởng Khoa Phòng"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 199

Giải quyết đầu ra thị trường để “cứu” doanh nghiệp

Giải quyết đầu ra thị trường để “cứu” doanh nghiệp 

Cập Nhật 20-04-2012

Sản phẩm làm ra không có thị trường tiêu thụ, tồn kho lớn trong khi lãi suất ngân hàng đang “thâm” vào vốn của doanh nghiệp (DN). Mặc dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hạ trần lãi suất huy động về mức 12%/năm (giảm 2% so với đầu tháng 3-2012) để kéo giảm lãi suất cho vay, gỡ khó cho DN. Song, các chuyên gia kinh tế cho rằng, chính sách của NHNN có “độ trễ”, ít nhất phải mất 6 tháng nữa lãi suất cho vay mới giảm. Làm gì để “cứu” DN, PGS.TS Mai Văn Nam, Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Cần Thơ đã dành cho Báo Cần Thơ cuộc phỏng vấn.

Cần hiểu đúng bệnh trĩ

Cần hiểu đúng bệnh trĩ 

Cập Nhật 23-05-2014

Chỉ riêng năm 2013, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hoàn Mỹ Cửu Long đã tiếp nhận, điều trị gần 300 bệnh nhân mắc bệnh trĩ, tăng gấp đôi so với năm trước. BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long đã mời 60 bệnh nhân bị bệnh trĩ nặng được bệnh viện điều trị khỏi bằng phương pháp phẫu thuật longo, tham dự Hội thảo chuyên đề "Trĩ và các bệnh lý hậu môn thường gặp", với sự hướng dẫn chuyên môn của bác sĩ CKII Nguyễn Minh Cường, Phó Trưởng khoa Ngoại A, nhằm phổ biến kinh nghiệm giúp người dân hiểu và điều trị đúng căn bệnh rất dễ mắc phải này.

Trứng gà Trung Quốc bị tiêm máu có chứa HIV là tin đồn thất thiệt, không có cơ sở khoa học 

Cập Nhật 03-03-2015

Những ngày qua, dư luận hoang mang bởi một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng xuất hiện trứng gà Trung Quốc bị tiêm máu có chứa HIV. Một số thành viên của mạng xã hội còn đưa cả hình ảnh trứng gà Trung Quốc luộc chín sau khi bóc vỏ phát hiện các lỗ và vết thâm đỏ như máu và hồ nghi trứng gà bị tiêm máu nhiễm HIV. Phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Hoàng Đình Cảnh – Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS về thông tin nêu trên.

Nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng

Nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng 

Cập Nhật 10-07-2017

Những năm qua, Hội Nông dân (HND) các cấp TP Cần Thơ đã tích cực tham gia phối hợp cùng chính quyền và các ngành chức năng tuyên truyền trong hội viên, nhân dân chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước bằng nhiều hình thức phong phú. Qua đó, giúp hội viên nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế tình trạng khiếu kiện vượt cấp, kéo dài, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Mô hình tuyên truyền pháp luật trong hội viên nông dân thực hiện tại xã Thới Hưng từ năm 2014, đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Bệnh nặng sốt xuất huyết liên tục nhập viện

Bệnh nặng sốt xuất huyết liên tục nhập viện  

Cập Nhật 28-08-2017

(CT) – Ngày 28-8-2017, bác sĩ Hà Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết, bệnh SXH tiếp tục diễn biến phức tạp, khoa liên tục điều trị cho các bệnh nhi bị sốt xuất huyết (SXH) nặng.

Tag: phòng chóng sốt xuất huyết, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ

Tự phòng chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”

Tự phòng chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” 

Cập Nhật 10-12-2017

Với quyết tâm chính trị cao, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức học tập, quán triệt và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII nhằm đấu tranh, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Tag: phòng chống suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa, Đồng chí Trương Kim Khuyên

Tầm soát mạch vành, phòng ngừa đột quỵ

Tầm soát mạch vành, phòng ngừa đột quỵ  

Cập Nhật 28-03-2018

Các bác sĩ Bệnh viện (BV) Đa khoa Hòa Hảo – Medic Cần Thơ cho hay, những tháng đầu năm 2018, có 92 bệnh nhân được chụp MSCT mạch vành đều có vấn đề về bệnh lý này; trong đó 12 trường hợp cần can thiệp mạch vành.

Tag: Tầm soát, mạch vành, đột quỵ, chụp MSCT, Medic Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo

Năm 2020, Quốc hội giám sát tối cao chuyên đề phòng, chống xâm hại trẻ em 

Cập Nhật 03-06-2019

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 3-6, Quốc hội làm việc tại Hội trường, nghe Tờ trình và thảo luận về dự kiến chương trình giám sát của Quốc hội năm 2020.

Tag: Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, phòng chống xâm hại trẻ em

Chi bộ đầu tiên ở huyện Phong Điền tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022

Chi bộ đầu tiên ở huyện Phong Điền tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022  

Cập Nhật 06-10-2019

(CT)- Sáng 6-10, Chi bộ Khoa học tự nhiên 1, Đảng bộ Trường THPT Phan Văn Trị, huyện Phong Điền tiến hành Đại hội (ĐH) đảng viên lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2022.

Tag: Phong Điền, Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022

Tăng cường nguồn lực trong nước cho công tác phòng, chống HIV/AIDS 

Cập Nhật 24-10-2020

(TTXVN)- Trong phiên làm việc sáng 23-10 của Kỳ họp thứ 10, các đại biểu Quốc hội nghe Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh trình bày Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi-rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch ở người (HIV/AIDS).

Tag: Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, công tác phòng chống HIV/AIDS, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long