Kết quả tìm kiếm cho "Trường THPT Vĩnh Thạnh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Cô giáo Tô Thị Kim Quy và "duyên nợ" đào tạo học sinh giỏi

Cô giáo Tô Thị Kim Quy và "duyên nợ" đào tạo học sinh giỏi 

Cập Nhật 04-01-2008

Mấy chị em cô sống cảnh mồ côi cha mẹ từ thuở ấu thơ. Thiếu thốn, khó khăn, lo toan, vật lộn với cuộc mưu sinh… tất cả đã không làm cô nản chí. Ngược lại, cô đã tích lũy được sự kiên nhẫn, vững tin vươn lên trong cuộc sống để thực hiện ước mơ: làm cô giáo. Để rồi có một ngày, từ quê hương Hà Tĩnh xa xôi, cô đã khăn gói vào Nam nhận công tác ở một ngôi trường của miền quê Tiểu Cần (Trà Vinh)… Đó là câu chuyện về cô Tô Thị Kim Quy, giáo viên môn Hóa học Trường THPT Chuyên Trà Vinh.

Điều kỳ diệu mang tên: Nghị lực!

Điều kỳ diệu mang tên: Nghị lực! 

Cập Nhật 17-11-2008

Cái tin cô Lê Ngọc Trường, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long, là một trong những giáo viên đầu tiên của ĐBSCL nhận giải thưởng Lê Văn Thiêm, không làm nhiều người quen biết cô ngạc nhiên, bởi tên cô Trường đã thường xuyên gắn với những giải thưởng, những thành tích. Thế nhưng, nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên nếu biết câu chuyện về cuộc đời cô: từ một cô bé bán hàng rong trở thành giáo viên Toán nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Long. Làm nên điều kỳ diệu ấy là nghị lực phi thường.

Đồng hành với chủ trương, băn khoăn cách thực hiện

Đồng hành với chủ trương, băn khoăn cách thực hiện 

Cập Nhật 18-01-2009

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa tổ chức tổng kết công tác thi và tuyển sinh năm 2008 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác thi, tuyển sinh năm 2009 qua 6 cầu truyền hình: Hà Nội, Vinh, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Trong khi thi tuyển sinh không có gì thay đổi lớn thì thi tốt nghiệp năm nay có nhiều điểm mới. Hầu hết những điểm mới đều nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT nên nhận được sự đồng tình của đa số đại biểu. Tuy nhiên, triển khai thực hiện như thế nào là vấn đề vẫn còn không ít băn khoăn.

Xuất sắc vượt vũ môn

Xuất sắc vượt vũ môn 

Cập Nhật 30-07-2012

Kỳ thi tuyển đại học năm 2012 cụm thi Cần Thơ vừa qua, Đỗ Duy Phúc (học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm) và Phan Lê Hoài Ân (học sinh Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng) đã xuất sắc vượt lên hàng chục ngàn thí sinh để giành ngôi vị thủ khoa của hai trường Đại học: Cần Thơ và Y Dược Cần Thơ. Thành quả ấy là kết tinh của những tháng ngày nỗ lực học tập, pha lẫn những giọt mồ hôi và nước mắt của Ân và Phúc.

Những thủ khoa đất Tây Đô

Những thủ khoa đất Tây Đô 

Cập Nhật 24-06-2013

Với tổng số điểm các môn 57, hai cô cậu học sinh đất Tây Đô đã vượt lên hơn 9.000 thí sinh dự kỳ thi THPT năm 2013, vinh dự đạt danh hiệu thủ khoa. Đó là Đỗ Nguyễn Thịnh Phát, học sinh Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng và Đào Thị Thanh Mỵ, học sinh Trường THPT Hà Huy Giáp (huyện Cờ Đỏ). Tuy hoàn cảnh khác nhau nhưng cả hai bạn có điểm chung là học giỏi đều các môn học, cùng ước mơ chinh phục tri thức.

Nhen lên ngọn lửa ước mơ và hy vọng

Nhen lên ngọn lửa ước mơ và hy vọng 

Cập Nhật 13-03-2010

“Thắp sáng niềm tin” là chương trình truyền hình về quá trình vượt khó, phấn đấu trong học tập của các học sinh được trao học bổng Trần Đại Nghĩa mở rộng do Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long (PTTHVL) và Công ty ADC phối hợp thực hiện, phát trên kênh THVL1 của Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long lúc 19 giờ 45 phút thứ bảy hằng tuần.

Chăm lo cho học sinh khó khăn trước thềm năm học mới

Chăm lo cho học sinh khó khăn trước thềm năm học mới  

Cập Nhật 14-08-2017

(CT)- Đó là một trong những chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ khi chủ trì đoàn kiểm tra công tác khai giảng năm học 2017-2018 tại huyện Vĩnh Thạnh, trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Thới Lai và quận Ô Môn, vào ngày 14-8.

Tag: học sinh khó khăn, năm học mới, Trường THPT Vĩnh Thạnh, THCS Thạnh Quới

Phối hợp tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học

Phối hợp tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học  

Cập Nhật 23-12-2018

Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ vừa kết hợp với Huyện đoàn Vĩnh Thạnh tổ chức tuyên truyền ATGT cho giáo viên và học sinh Trường THCS và THPT Thạnh Thắng

Tag: tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học, Công ty TNHH Honda Hồng Đức.Bà Trần Thị Xuân, Phó Trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ

Hỗ trợ hiệu quả Kỳ thi

THPT Quốc gia cụm địa phương

Hỗ trợ hiệu quả Kỳ thi THPT Quốc gia cụm địa phương  

Cập Nhật 17-06-2019

Sau hai năm hỗ trợ Kỳ thi THPT Quốc gia cụm địa phương, Trường Cao đẳng Cần Thơ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2019, trường tiếp tục hỗ trợ cụm thi Vĩnh Long

Tag: Trường Cao đẳng Cần Thơ, thi THPT Quốc gia năm 2019

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng Bằng khen cho em Nguyễn Bá Vinh

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng Bằng khen cho em Nguyễn Bá Vinh  

Cập Nhật 26-09-2019

(CT) - Đồng chí Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, vừa ký Quyết định số 2298/QĐ-UBND, ngày 25-9-2019, về việc tặng Bằng khen cho em Nguyễn Bá Vinh, học sinh lớp 12C, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, vì đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2019.

Tag: Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng Bằng khen cho em Nguyễn Bá Vinh, Đồng chí Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ