Kết quả tìm kiếm cho "Trường Mầm non"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 176

Chăm lo cho giáo dục mầm non là lo cho tương lai đất nước

Chăm lo cho giáo dục mầm non là lo cho tương lai đất nước 

Cập Nhật 16-03-2012

Chỉ sau 2 năm (2/2010-2/2012) triển khai Quyết định 239/QĐ-TTg của TTCP về Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015, bậc học này đã có bước phát triển vượt bậc. Chưa bao giờ trong một thời gian ngắn mà mạng lưới và quy mô trường lớp mầm non lại phát triển mạnh mẽ như vậy. Đã hình thành những điều kiện vững chắc để thiết lập một hệ thống chăm lo cho trẻ em trong cả nước. Đây là một sự chuyển động lớn bởi do những nguyên nhân khác nhau hàng chục năm nay kể từ sau khi chúng ta xóa bỏ cơ chế tập trung bao cấp, không ít cơ sở giáo dục mầm non tại các nhà máy, xí nghiệp, hợp tác xã, nhất là ở vùng nông thôn trước đây đã tan rã. Quyết định mới này đã mang lại sự hồi phục và phát triển rộng khắp cho hệ thống GDMN. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có cuộc trao đổi với báo chí về những bài học kinh nghiệm và các khó khăn sắp tới của công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi.

Nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia 

Cập Nhật 29-05-2012

Tháng 4-2012, vừa qua Trường Mầm non Phú Thứ, quận Cái Răng đã được công nhận đạt chuẩn mức độ 1. Đây là niềm vui lớn, vinh dự đối với Trường Mầm non Phú Thứ và với ngành giáo dục địa phương. Để đạt được thành công trên, trước hết có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương, cũng như sự đồng tình ủng hộ và giúp đỡ của các mạnh thường quân trong việc xã hội hóa trường lớp.

Phấn đấu giữ vững danh hiệu

trường đạt chuẩn Quốc gia

Phấn đấu giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia 

Cập Nhật 18-06-2013

Tháng 5-2013 vừa qua, Trường Mầm non 1 Tháng 6 là trường thứ 14 trên địa bàn quận Ninh Kiều vinh dự được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Đây không chỉ niềm tự hào của đội ngũ làm công tác giáo dục mà còn là tin vui đối với người dân, nhất là trẻ em địa phương. Việc xây dựng trường chuẩn quốc gia ở bậc học mầm non còn góp phần vào công tác xây dựng phường phù hợp với trẻ em...

Vì sao Trường Mầm non Phong Lan (quận Bình Thủy) không nhận hết học sinh trong địa bàn?

Vì sao Trường Mầm non Phong Lan (quận Bình Thủy) không nhận hết học sinh trong địa bàn? 

Cập Nhật 06-09-2009

Tòa soạn Báo Cần Thơ vừa nhận được phản ánh của nhiều phụ huynh về việc năm học mới 2009-2010 này, họ phải chịu cảnh chen lấn mua đơn, nộp đơn xin nhập học cho con em vào Trường Mầm non Phong Lan (phường An Thới, quận Bình Thủy). Trong đó, nhiều trường hợp học sinh có hộ khẩu trong địa bàn tuyển sinh của nhà trường là khu vực 5, 6, 7 của phường An Thới, vẫn không được nhà trường nhận vào học, phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm chỗ gởi con. Sự việc này như thế nào?

Chăm lo cho giáo dục mầm non

Chăm lo cho giáo dục mầm non  

Cập Nhật 12-09-2017

Năm học 2016-2017 Giáo dục mầm non (GDMN) có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng lên, có 100% trường MN, mẫu giáo (MG), nhà trẻ thực hiện chương trình GDMN.

Tag: giáo dục mầm non, Trường mầm non Long Tuyền

Khánh thành Trường Mầm non Hồng Phát

Khánh thành Trường Mầm non Hồng Phát  

Cập Nhật 16-05-2018

(CT)- Ngày 15-5-2018, Trường Mầm non Hồng Phát (khu nhà ở Hồng Phát, phường An Bình, quận Ninh Kiều) chính thức đi vào hoạt động.

Tag: Trường Mầm non Hồng Phát

Tăng nhu cầu trường mầm non, phổ thông ngoài công lập

Tăng nhu cầu trường mầm non, phổ thông ngoài công lập  

Cập Nhật 03-07-2018

Vài năm gần đây, song song với các trường mầm non, phổ thông công lập; hệ thống các trường ngoài công lập phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân ĐBSCL.

Tag: trường mầm non ngoài công lập, phổ thông ngoài công lập, trường ngoài công lập Cần Thơ

Ðiểm sáng xây dựng trường mầm non điển hình đổi mới

Ðiểm sáng xây dựng trường mầm non điển hình đổi mới  

Cập Nhật 24-04-2019

Xác định mầm non (MN) là bậc học quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, ngành giáo dục huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) quan tâm xây dựng đội ngũ, đầu tư cơ sở vật chất

Tag: Ðiểm sáng xây dựng trường mầm non điển hình đổi mới, Trường Mầm non thị trấn Vĩnh Thạnh.

Các bé Trường mầm non Mặt Trời Nhỏ đồng diễn “Ngày hội non sông”

Các bé Trường mầm non Mặt Trời Nhỏ đồng diễn “Ngày hội non sông” 

Cập Nhật 14-05-2019

(CT) – Vào 8 giờ 30 phút ngày 19-5-2019, tại nhà thi đấu Đa Năng thành phố Cần Thơ (03 Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) sẽ diễn ra chương trình “Ngày hội non sông” do các bé đang theo học ở Hệ thống Trường mầm non Mặt trời Nhỏ đồng diễn.

Tag: Trường mầm non Mặt Trời Nhỏ, “Ngày hội non sông”

Khai trương Trường Mầm non song ngữ Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Khai trương Trường Mầm non song ngữ Hoa Kỳ tại Cần Thơ  

Cập Nhật 10-01-2021

(CT) - Lễ Khai trương Trường Mầm non song ngữ Hoa Kỳ (American Collegiate Academy - ACA), tại số 7, đường Lý Thái Tổ, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, diễn ra vào sáng 10-1.

Tag: Trường Mầm non song ngữ Hoa Kỳ