Kết quả tìm kiếm cho "Trường CĐ Nghề Cần Thơ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 26

Cần liên kết "3 nhà"

Cần liên kết "3 nhà" 

Cập Nhật 02-05-2010

Những năm gần đây, nhiều trường nghề trên địa bàn TP Cần Thơ, như: Cao đẳng (CĐ) Nghề Cần Thơ, CĐ Cơ điện và Nông nghiệp Nam bộ, Trường Trung cấp nghề Công nghiệp tàu thủy Hậu Giang... đã không ngại chuyện tốn kém đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để đào tạo những ngành nghề: Hàn, Cắt gọt kim loại, Công nghệ sửa chữa ô tô... Bởi đây là những nghề mà xã hội đang rất cần và có nhu cầu rất lớn trong tương lai. Thế nhưng, điều đáng nói là với sự cố gắng đầu tư để đào tạo của các trường, kết quả đem lại không như mong muốn.

Phát triển thành trường đại học để góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Phát triển thành trường đại học để góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao 

Cập Nhật 22-05-2010

Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ đã làm tờ trình Thường trực UBND TP Cần Thơ xin lập đề án thành lập Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Nông nghiệp Cần Thơ trên cơ sở nâng cấp từ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp phục vụ cho TP Cần Thơ và ĐBSCL. Xoay quanh vấn đề này, Tiến sĩ Huỳnh Thanh Nhã, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết:

Đầu tư nguồn lực để đáp ứng yêu cầu phát triển

Đầu tư nguồn lực để đáp ứng yêu cầu phát triển 

Cập Nhật 05-11-2012

Năm 2012 được xem là năm tuyển sinh khó khăn đối với các cơ sở giáo dục cao đẳng - trung cấp - nghề, song với Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (CĐ KT-KT) Cần Thơ, việc tuyển sinh khá thành công. Kết quả có được là nhờ sự quan tâm đầu tư của lãnh đạo địa phương, việc đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, đầu tư nguồn lực của trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Cần Thơ sẵn sàng cho mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng theo quy chế mới

Cần Thơ sẵn sàng cho mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng theo quy chế mới 

Cập Nhật 16-03-2015

Xét tuyển đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia là quy chế tuyển sinh mới của các trường ĐH, CĐ trong cả nước. Tại TP Cần Thơ, công tác tuyển sinh theo quy chế này đang được các trường ĐH, CĐ chuẩn bị khá chu đáo về ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu xét tuyển, vùng xét tuyển... Báo Cần Thơ giới thiệu đôi nét về công tác tuyển sinh năm 2015 của 3 trường ĐH công lập trên địa bàn TP Cần Thơ.

Bao giờ tuyển sinh trường nghề khởi sắc

Bao giờ tuyển sinh trường nghề khởi sắc 

Cập Nhật 26-04-2017

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn thành phố nỗ lực đa dạng hình thức tuyển sinh, ngành nghề và tổ chức đào tạo;… nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề của người lao động và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Chuẩn hóa giáo viên dạy nghề - <br>
<b>Đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển</b>

Chuẩn hóa giáo viên dạy nghề -
Đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển 

Cập Nhật 01-12-2009

Thời gian qua, việc nâng cao chất lượng công tác dạy và học nghề được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm và đã đưa ra nhiều chủ trương với những mục tiêu, giải pháp cụ thể. Trong đó, việc tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy nghề (GVDN) là một yêu cầu bức thiết, tác động trực tiếp đến chất lượng công tác dạy nghề. Để phát huy lợi thế sẵn có, TP Cần Thơ đã và đang từng bước củng cố và hình thành đội ngũ GVDN tâm huyết, vững về nghiệp vụ, chuyên môn, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển công tác dạy nghề...

Trường nghề “ngóng” thí sinh

Trường nghề “ngóng” thí sinh  

Cập Nhật 07-09-2017

Trong khi một số trường đại học gần như hoàn tất công tác tuyển sinh 2017 thì các trường cao đẳng (CĐ), trung cấp (TC) nghề (trường nghề) ở TP Cần Thơ lại đau đầu vì thiếu nguồn tuyển.

Tag: tuyển sinh 2017, Trường TC Miền Tây TP Cần Thơ, Năm học 2017-2018, Trường CĐ Nghề Du lịch Cần Thơ, Trường CĐ Cần Thơ

Nhiều chính sách thu hút thí sinh

Nhiều chính sách thu hút thí sinh  

Cập Nhật 13-03-2018

Tuyển sinh 2018 đang khởi động. Các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) ở Cần Thơ tăng chỉ tiêu, đa dạng hóa ngành nghề nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tag: Tuyển sinh 2018, đại học Cần Thơ, cao đẳng Cần Thơ

Lắng nghe tiếng nói từ học sinh, sinh viên

Lắng nghe tiếng nói từ học sinh, sinh viên  

Cập Nhật 03-05-2018

Đối thoại giữa lãnh đạo trường và học sinh, sinh viên đang được thực hiện ở nhiều trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) trên địa bàn thành phố.

Tag: học sinh, sinh viên, Trường Đại học Cần Thơ

Liên kết đào tạo nhân lực chất lượng cao

Liên kết đào tạo nhân lực chất lượng cao  

Cập Nhật 13-12-2019

Nguồn nhân lực chất lượng cao đang là “chìa khóa” để Việt Nam cạnh tranh và hội nhập quốc tế. Không nằm ngoài xu hướng này, một số trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) tại Cần Thơ đã có những bước đi đầu tiên trong đào tạo lực lượng lao động chất lượng cao, thích ứng với quá trình hội nhập.

Tag: Liên kết đào tạo, nhân lực chất lượng cao, Trường CĐ Nghề Cần Thơ, Học viện Chilshom