Kết quả tìm kiếm cho "Trường Điển hình đổi mới"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 62

Dấu ấn văn hóa Hàn 
qua hoạt động thiện nguyện

Dấu ấn văn hóa Hàn qua hoạt động thiện nguyện 

Cập Nhật 11-03-2016

Tiến trình hội nhập quốc tế đòi hỏi các cơ sở giáo dục đại học ở TP Cần Thơ phải đẩy mạnh mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học để phát triển; nhất là hoạt động hợp tác quốc tế. Chương trình giao lưu văn hóa, hoạt động thiện nguyện giữa sinh viên các trường và sinh viên Hàn Quốc vừa qua, để lại dấu ấn hữu nghị trong lòng người dân và sinh viên Tây Đô là một điển hình.

Nông dân và doanh nghiệp đều lo âu

Nông dân và doanh nghiệp đều lo âu 

Cập Nhật 09-08-2010

Diện tích vụ tôm sú chính vụ 2010 tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bị thiệt hại đang có chiều hướng gia tăng. Trong khi đó, nhà máy chế biến tôm xuất khẩu thiếu nguyên liệu do diện tích nuôi và sản lượng sụt giảm so với năm 2009. Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tình hình thiếu tôm nguyên liệu sẽ còn kéo dài trong thời gian tới. Trong khi đó, người nuôi tôm ở ĐBSCL cũng đang đối mặt với nhiều rủi ro từ dịch bệnh trên con tôm.

Tìm hướng đi mới cho kinh tế trang trại ĐBSCL

Tìm hướng đi mới cho kinh tế trang trại ĐBSCL 

Cập Nhật 03-04-2011

Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 03/2000/NQ-CP ngày 2-2-2000 của Thủ tướng Chính phủ Về kinh tế trang trại (KTTT), ở ĐBSCL những mô hình trang trại hiệu quả xuất hiện ngày càng nhiều. Các trang trại không chỉ mở mang diện tích trồng trọt, chăn nuôi; tăng thêm nguồn nông sản hàng hóa trên thị trường mà còn tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn, góp phần xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, sau một thời gian phát triển ồ ạt, những năm gần đây, KTTT ở ĐBSCL, đang có xu hướng chựng lại do gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Doanh nghiệp-nông dân đều có lợi

Doanh nghiệp-nông dân đều có lợi 

Cập Nhật 30-09-2012

Những năm qua, Công ty TNHH MTV Nông trại sinh thái Kiên Giang (Ecofam) bao tiêu sản phẩm nên 2.500 tấn rau an toàn của nông dân huyện Giồng Riềng đã đến được các nhà hàng, khách sạn cao cấp trên địa bàn huyện Phú Quốc, các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, các siêu thị; các trung tâm chợ đầu mối nông sản trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, các vựa nông sản của ĐBSCL. Công ty đang tiếp tục mở rộng diện tích sản xuất, tiêu thụ rau, củ, quả an toàn, chất lượng và mở hệ thống phân phối thị trường sang Campuchia. Đây là mô hình hợp tác đôi bên cùng có lợi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

CHUYỂN ĐỔI SẢN XUẤT LÚA TỪ “LƯỢNG” SANG “CHẤT”

CHUYỂN ĐỔI SẢN XUẤT LÚA TỪ “LƯỢNG” SANG “CHẤT” 

Cập Nhật 16-07-2014

Từ năm 2012, ngành nông nghiệp TP Cần Thơ triển khai Dự án Cạnh tranh nông nghiệp (ACP) do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ với mô hình “Cánh đồng lớn (CĐL) áp dụng 1 phải, 5 giảm” kết hợp đầu tư hạ tầng, trang thiết bị phục vụ sản xuất... Qua hơn 1 năm triển khai, dự án đã góp phần giúp nông dân trồng lúa giảm chi phí sản xuất, tăng hiệu quả kinh tế, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giảm ô nhiễm môi trường, nâng cao khả năng cạnh tranh… Đây cũng là tiền đề để TP Cần Thơ phát triển chuỗi sản xuất, cung ứng lúa gạo khép kín, tối đa hóa lợi nhuận cho các nông hộ, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất lúa trong bối cảnh diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp do quá trình đô thị hóa.

NÂNG CAO HIỆU QUẢ 
TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO DOANH NGHIỆP

NÂNG CAO HIỆU QUẢ TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO DOANH NGHIỆP 

Cập Nhật 11-08-2016

Thời gian qua, ngành điện và các ngành hữu quan TP Cần Thơ tích cực triển khai nhiều giải pháp cùng các dự án, mô hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tạo cơ hội cho doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư ứng dụng thiết bị công nghệ hiện đại trong sản xuất kinh doanh... Từ đó, không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí điện năng trong sản xuất kinh doanh mà còn góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và đảm bảo an ninh năng lượng của quốc gia.

Giữ bình yên cho sinh viên

Giữ bình yên cho sinh viên 

Cập Nhật 13-02-2011

Trong những năm qua, mặc dù tình hình tội phạm diễn biến ngày càng phức tạp, nhưng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) luôn đề cao cảnh giác với bọn tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), bảo vệ tài sản cho sinh viên. Có được kết quả đó, nhờ sự đóng góp không biết mệt mỏi của Tổ bảo vệ thuộc Phòng Tổ chức cán bộ, Trường ĐHCT (Tổ bảo vệ).

5 công nghệ sẽ xuất hiện 
trong 5 năm tới

5 công nghệ sẽ xuất hiện trong 5 năm tới 

Cập Nhật 24-12-2010

Đến năm 2015, điện thoại di động (ĐTDĐ) của bạn sẽ chiếu hình ảnh 3 chiều (3D) của người gọi đến trong khi máy tính xách tay sẽ vận hành bằng động năng (năng lượng sinh ra khi chuyển động). Đây là 2 trong số 5 công nghệ mà theo dự báo của tập đoàn máy tính IBM sẽ ra đời và lên ngôi trong 5 năm tới.

Bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong bối cảnh mới

Bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong bối cảnh mới  

Cập Nhật 03-09-2019

Từ nửa cuối năm 2016 đến nay, tình hình thế giới và khu vực diễn biến nhanh chóng, phức tạp, tác động nhiều chiều tới môi trường đối ngoại của nước ta.

Tag: Bảo vệ chủ quyền biển đảo, Biển Đông, Quan hệ giữa các nước lớn

Lập tức cách ly tuyệt đối trường hợp nghi nhiễm nCoV

Lập tức cách ly tuyệt đối trường hợp nghi nhiễm nCoV  

Cập Nhật 04-02-2020

Trước tình hình dịch do chủng mới virut Corona diễn biến phức tạp có khả năng lây lan nhanh, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Thực hiện việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Tag: dịch Corona, cách ly