Kết quả tìm kiếm cho "Trường Điển hình đổi mới"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 62

Cần thiết nhưng không dễ

Cần thiết nhưng không dễ 

Cập Nhật 06-06-2010

Trong những năm gần đây, nghề nuôi tôm sú của tỉnh Sóc Trăng tương đối ổn định và trở thành một trong những ngành kinh tế chủ lực của tỉnh. Năm 2009, diện tích nuôi tôm toàn tỉnh trên 47.000 ha và sản lượng gần 60.000 tấn. Tuy nhiên, nghề nuôi tôm sú của tỉnh vẫn còn đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là thời tiết, môi trường và cả yếu tố thị trường. Do đó, chủ trương thực hiện bảo hiểm nuôi tôm sú là thật sự cần thiết, nhưng để triển khai được loại hình bảo hiểm mang tính cộng đồng cao này vẫn còn không ít vấn đề cần giải quyết.

Nỗ lực khẳng định thương hiệu Việt

Nỗ lực khẳng định thương hiệu Việt 

Cập Nhật 19-08-2010

Thời gian qua, cùng với cả nước, các doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ luôn đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ trong sản xuất… nhằm từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định thương hiệu hàng Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước. Công ty cổ phần Gentraco, Công ty cổ phần Thủy sản Mekong là những công ty điển hình của TP Cần Thơ trong sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả.

Mô hình sản xuất tôm - lúa trước thách thức của biến đổi khí hậu

Mô hình sản xuất tôm - lúa trước thách thức của biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 01-07-2012

Những năm gần đây, nhiều tỉnh ở miền Tây Nam bộ như: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang phát triển mạnh mô hình sản xuất luân canh vụ tôm, vụ lúa (tôm - lúa) bởi tính hiệu quả của nó về kinh tế, xã hội và môi trường, trong đó yếu tố môi trường là vấn đề rất quan trọng. Tuy nhiên, một thực tế đáng lo ngại đang đặt ra là mô hình sản xuất này có thật sự ổn định, bền vững trước thách thức của biến đổi khí hậu đang ngày càng diễn biến phức tạp?

“4 nhà” cùng vào cuộc

“4 nhà” cùng vào cuộc 

Cập Nhật 10-11-2013

Vấn đề liên kết "4 nhà"(nhà nước, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân) đã được đặt ra từ khi Quyết định 80/2002/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách khuyến khích tiêu thụ nông sản thông qua hợp đồng ban hành. Qua hơn 10 năm triển khai, nhiều mô hình liên kết, quản lý mới trong nông nghiệp ra đời đáp ứng yêu cầu thực tiễn sản xuất. Song, liên kết "4 nhà" chủ đạo vẫn lỏng lẻo và chưa tìm được tiếng nói chung. Làm thế nào để kết dính và phát huy tối đa mối liên kết này một lần nữa được đặt ra tại Hội thảo "Đổi mới tổ chức sản xuất và quản lý nông nghiệp theo hướng hiện đại gắn với thị trường tiêu thụ nông sản hiệu quả, bền vững" tại Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2013 đang diễn ra tại TP Cần Thơ.

VẺ HỢP THỜI – HƯƠNG VỊ TRUYỀN THỐNG

VẺ HỢP THỜI – HƯƠNG VỊ TRUYỀN THỐNG 

Cập Nhật 23-10-2014

Trong xu thế hội nhập, thị trường bia Việt đang đối diện với sự “tấn công” từ các thương hiệu bia nổi tiếng thế giới. Bia Sài Gòn đã xác định con đường phát triển của mình muốn bền vững thì chất lượng và hình ảnh sản phẩm có vai trò quyết định trong sự phát triển và lớn mạnh của uy tín thương hiệu. Với chiến lược đầu tư đúng đắn, nhạy bén nắm bắt thời cơ và không ngừng nâng cao chất lượng, đổi mới hình ảnh sản phẩm, bia Sài Gòn đã và đang chiếm giữ vị trí dẫn đầu trong ngành Bia VN.

Phát huy khả năng sáng tạo của học sinh

Phát huy khả năng sáng tạo của học sinh 

Cập Nhật 18-03-2014

Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp Quốc gia khu vực phía Nam dành cho học sinh trung học năm 2014 diễn ra tại TP Cần Thơ vừa qua đã khép lại; nhưng dư âm còn đọng lại trong tâm trí thầy cô, học sinh và phụ huynh. Cuộc thi không chỉ tạo sân chơi trí tuệ mà còn là động lực góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp và các hình thức giáo dục tích cực trong trường phổ thông...

Chuyển biến mới ở đảng bộ xã Thạnh Lợi

Chuyển biến mới ở đảng bộ xã Thạnh Lợi 

Cập Nhật 28-11-2016

Qua 4 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" (NQTW4), Đảng ủy xã Thạnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân khắc phục nhiều hạn chế, khuyết điểm, tạo sự chuyển biến khá toàn diện trên các lĩnh vực. Nổi bật là hình thành thêm nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân; nhiều công trình điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp…

Chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với biến đổi khí hậu

Chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 20-10-2013

Tại Diễn đàn thường niên Vùng Duyên hải lần thứ II trong khuôn khổ Dự án cải thiện sức chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu - Vùng ven biển Đông Nam Á (sau đây gọi tắt là Diễn đàn), vừa diễn ra tại TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), đại biểu các nước đã chia sẻ kinh nghiệm, các mô hình đã triển khai để thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) tại vùng ven biển của 3 nước Việt Nam, Campuchia và Thái Lan. Theo các nhà khoa học, BĐKH sẽ tác động nghiêm trọng đến sản xuất, đời sống và môi trường trên phạm vi toàn thế giới và Việt Nam là 1 trong 5 nước sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, là nguyên nhân gây ra thiên tai, đặc biệt là bão lũ, hạn hán ngày càng ác liệt.

<span style="background-color: wheat;">Biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL</span>
Đổi mới tư duy 
để phát triển cây lúa

Biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL Đổi mới tư duy để phát triển cây lúa 

Cập Nhật 04-04-2017

Thực trạng thời tiết diễn biến phức tạp, xâm nhập mặn khu vực ven biển, lũ muộn, không lũ đầu nguồn, mưa nắng bất thường, nguồn nước ngày một ít đi… là những vấn đề bất lợi lớn đã, đang xảy ra ở ĐBSCL ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất lúa gạo. Nông nghiệp sẽ phát triển ra sao để vẫn canh tác hiệu quả, đảm bảo an ninh lương thực, tăng trưởng xuất khẩu và lợi thế cạnh tranh cho kinh tế vùng?

Hình thành cộng đồng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Hình thành cộng đồng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 

Cập Nhật 29-06-2017

Với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, Công ty Điện lực TP Cần Thơ phối hợp cùng các sở, ngành và các hội, đoàn thể vận động các hộ gia đình, doanh nghiệp… chung tay thực hành các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Nhờ đó, nhiều mô hình hay trong sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được người dân và doanh nghiệp áp dụng rộng rãi vào thực tế, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.