Kết quả tìm kiếm cho "Trên đỉnh Ba Thê"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 40

Quyết định tối hậu là cuộc sống

Quyết định tối hậu là cuộc sống 

Cập Nhật 11-01-2008

Chúng ta đã bước sang năm mới 2008, cũng là tròn một năm Việt Nam trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Dịp này, bài viết đăng trên Báo Cần Thơ số đầu năm đã nêu lên ba vấn đề “nóng” của năm mới và xa hơn. Xin nhắc lại, đó là nguồn nhân lực, kết cấu hạ tầng và sự phân hóa giàu - nghèo đang là trở lực trên con đường công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và cũng là những yếu kém cần mau chóng khắc phục để Việt Nam hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới.

Bà Quảnh mong được khỏi bệnh

Bà Quảnh mong được khỏi bệnh 

Cập Nhật 08-07-2008

Bà Dương Ngọc Quảnh, 60 tuổi, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, phát bệnh hơn 1 năm nay. Lần đó, bà Quảnh ngất đi, gia đình đưa bà vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, sau 1 ngày 1 đêm mới tỉnh. Bác sĩ cho gia đình biết bà Quảnh bị bệnh thiếu máu cục bộ cơ tim. Thế là gia đình vất vả chạy lo tiền bạc, bà điều trị hơn 1 tháng, chi phí thuốc thang trên 50 triệu đồng. Tiền bạc dành dụm, vay mượn đã cạn, các đồ vật quý giá trong nhà cũng lần lượt ra đi mà bệnh tình bà Quảnh vẫn không thuyên giảm.

Phát huy thế mạnh để phát triển

Phát huy thế mạnh để phát triển 

Cập Nhật 12-11-2014

Là huyện vùng ven của TP Cần Thơ, với trên 80% dân số sống chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, năm 2014, huyện Cờ Đỏ xác định nông nghiệp là thế mạnh của địa phương. Vì vậy, huyện đã không ngừng đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật, vận động bà con nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo nhu cầu của thị trường; nhân rộng những mô hình mang lại kinh tế cao cho bà con nông dân. Nhờ vậy, năm 2014, doanh thu bình quân trên 1 ha đất sản xuất nông nghiệp của huyện ước đạt 127,825 triệu đồng, tăng hơn 15 triệu đồng so với năm 2013.

Phương tiện nào thay thế?

Phương tiện nào thay thế? 

Cập Nhật 15-01-2008

Quy định cấm các loại xe tự chế 3, 4 bánh lưu hành đã có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2008. Nhưng trước nhu cầu bức xúc của người dân, UBND thành phố đã ban hành công văn gia hạn cho các loại xe ba gác đạp, xe đẩy, xe thô sơ hoạt động thêm 6 tháng (từ ngày 1-1-2008 đến ngày 30-6-2008) trên một số tuyến đường. Nhiều người dân đang băn khoăn: Tới đây, phương tiện nào có thể thay thế xe lôi, xe ba gác, trong khi nhiều phương tiện chuyên chở khác khó có thể lưu hành trên tuyến đường, con hẻm nhỏ?

Đừng chà xát kiến ba khoang trên da

Đừng chà xát kiến ba khoang trên da 

Cập Nhật 19-10-2015

Nhiều người vô tình bị kiến ba khoang đốt, đã chà xát kiến ba khoang trên da, làm vấy bẩn độc tố, khiến da phồng rộp, bọng nước, lan rộng; nếu độc tố của kiến ba khoang dính vào mắt, có thể gây mù tạm thời. Gần đây, một số nơi ở Cần Thơ xuất hiện kiến ba khoang; người dân cần lưu ý để phòng tránh và xử lý đúng cách khi bị kiến cắn.

Không thể hạnh phúc nếu cứ sống với định kiến và sự nghi kỵ

Không thể hạnh phúc nếu cứ sống với định kiến và sự nghi kỵ 

Cập Nhật 18-05-2011

Với thông điệp: “Hãy bỏ lại quá khứ đau buồn và nhìn đến tương lai”, bộ phim truyền hình “Oan gia đại chiến” đem đến cho khán giả những phút giây thư giãn thú vị. Phim dài 30 tập do công ty M&T Picture phối hợp cùng công ty truyền thông TKL sản xuất, đang phát sóng trên kênh HTV7 vào lúc 13 giờ các ngày thứ hai, ba, tư trong tuần.

Bao chiếm, sử dụng đất trái phép - <br>
<i>vì sao chưa bị xử lý ?</i>

Bao chiếm, sử dụng đất trái phép -
vì sao chưa bị xử lý ? 

Cập Nhật 20-10-2010

Ông Mai Oanh Liệt, ngụ phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ khiếu nại: Phần đất 270m2 đất (thuộc thửa số 1765, tờ bản đồ số 06, tọa lạc tại ấp Thới An, xã Thới Thuận cũ, nay là khu vực Thới An, phường Thuận An, quận Thốt Nốt), ông được UBND huyện Thốt Nốt cũ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) số H00251 ngày 30-5-2005. Trên phần đất này, ông đã xây dựng hàng rào bằng lưới B40, ở phía sau có xây bức tường ngang 8,3m; cao 2,5m. Thế nhưng, bà Trần Thị Thê lại ngang nhiên đập phá tường rào và tháo gỡ lưới B40, sau đó bơm cát cất nhà ở cho đến nay. Hành vi bao chiếm, sử dụng đất trái phép của hộ bà Thê, vì sao chưa bị xử lý theo quy định pháp luật?

Qua sóng gió mới thấy tình thân

Qua sóng gió mới thấy tình thân 

Cập Nhật 10-02-2015

Câu chuyện gia đình ba thế hệ và những căng thẳng mẹ chồng nàng dâu trong "Rau muống tháng 9" dù là đề tài quen thuộc nhưng vẫn thu hút khán giả. Phim dài 35 tập, do hãng M & T Pictures sản xuất, phát sóng lúc 13 giờ từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

“Chuyện gì đang xảy ra?”: Hài hước mà ý nhị

“Chuyện gì đang xảy ra?”: Hài hước mà ý nhị 

Cập Nhật 16-11-2016

Không khí 56 tập phim "Chuyện gì đang xảy ra?" nhẹ nhõm và tràn ngập tiếng cười với nhiều câu chuyện đời thường trong một gia đình ba thế hệ, cùng những người hàng xóm, đồng nghiệp, bạn bè. Phim còn ấm áp tình gia đình và những suy ngẫm ý nhị về cuộc sống. Do hãng phim M & T Pictures sản xuất, phim đang được phát sóng lúc 12 giờ 30 phút, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Đưa 12 ngư dân trên tàu cá bị nạn về đất liền an toàn

Bà Rịa-Vũng Tàu: Đưa 12 ngư dân trên tàu cá bị nạn về đất liền an toàn  

Cập Nhật 10-10-2019

Do tàu cá bị mắc cạn, sóng vỗ vào làm tàu bị thủng nhiều vị trí khác nhau nên không thể bịt các lỗ thủng nên thuyền trưởng tàu cá BĐ 99137 TS quyết định bỏ tàu.

Tag: Tàu cá bị mắc cạn, Tàu bị thủng, Lực lượng cứu hộ, Bà Rịa-Vũng Tàu, đảo Đá Tây