Kết quả tìm kiếm cho "Tokyo"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 143

Chuyến thăm đúng lúc

Chuyến thăm đúng lúc 

Cập Nhật 02-04-2011

Mỹ  thẳng thắn  với Trung Quốc tại Đối thoại Shangri-La

Mỹ thẳng thắn với Trung Quốc tại Đối thoại Shangri-La 

Cập Nhật 30-05-2014

Thông tin trên tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng cho biết tàu chiến Kunisaki của Nhật Bản lần đầu tiên sẽ tham gia cuộc tập trận đa quốc gia trên Biển Đông. Nhưng theo các quan chức Tokyo, vai trò của tàu Kunisaki chủ yếu tập trung vào lĩnh vực cứu trợ thiên tai và hậu cần. Cụ thể, con tàu sẽ được sử dụng để vận chuyển khoảng 140 lính Mỹ và Úc tham gia các cuộc tập trận đối tác Thái Bình Dương, diễn ra tại Việt Nam, Campuchia và Philippines từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 7.

Nhật cạnh tranh ảnh hưởng với Trung Quốc ở Nam Á

Nhật cạnh tranh ảnh hưởng với Trung Quốc ở Nam Á 

Cập Nhật 08-09-2014

Ông Shinzo Abe hôm qua đã trở thành Thủ tướng Nhật đầu tiên tới thăm Sri Lanka trong vòng gần 1/4 thế kỷ qua và đây là quốc gia thứ 49 mà ông đặt chân đến kể từ khi trở lại ghế thủ tướng tháng 12-2012. Một ngày trước đó, ông cũng là nhà lãnh đạo đất nước Mặt trời mọc đầu tiên công du Bangladesh trong 14 năm trở lại đây. Theo Reuters, Tokyo đang nỗ lực gầy dựng lại ảnh hưởng tại Nam Á vốn đã mất vào tay Trung Quốc.

IS hành quyết con tin người Nhật

IS hành quyết con tin người Nhật 

Cập Nhật 26-01-2015

Trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình NHK, Thủ tướng Shinzo Abe tối 24-1 cho biết khả năng Haruna Yukawa - một trong hai con tin Nhật Bản đã bị nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chặt đầu là sự thật và cam kết Tokyo không từ bỏ nỗ lực giải cứu người còn lại.

Chú mèo máy Doraemon 
giúp “hạ nhiệt” quan hệ Trung-Nhật

Chú mèo máy Doraemon giúp “hạ nhiệt” quan hệ Trung-Nhật 

Cập Nhật 05-06-2015

Mối quan hệ Nhật Bản – Trung Quốc tuy vẫn còn đầy căng thẳng do vấn đề lịch sử và tranh chấp lãnh thổ liên quan quần đảo Senkaku do Tokyo kiểm soát mà Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư, nhưng điều đó không ngăn người hâm mộ Trung Quốc đổ xô đến xem bộ phim hoạt hình Doraemon đang được công chiếu rộng rãi trên toàn Trung Quốc.

Nhật Bản cân nhắc khả năng tuần tra Biển Đông

Nhật Bản cân nhắc khả năng tuần tra Biển Đông 

Cập Nhật 18-07-2015

Có mặt tại Thủ đô Washington (Mỹ), Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) - Đô đốc Katsutoshi Kawano hôm 16-7 cho biết Tokyo có thể sẽ tham gia tuần tra và giám sát Biển Đông do quan ngại Trung Quốc tiếp tục có những hành động cứng rắn hơn trong khu vực.

Trung Quốc chỉ trích Sách trắng Quốc phòng Nhật Bản

Trung Quốc chỉ trích Sách trắng Quốc phòng Nhật Bản 

Cập Nhật 22-07-2015

Đối với quan điểm cứng rắn của Tokyo, Trung Quốc lặp lại giọng điệu phản đối khi mô tả Sách trắng Quốc phòng 2015 vừa được Nhật Bản công bố hôm 21-7 là "sai lầm và thâm hiểm", là "cường điệu mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc", làm dấy lên căng thẳng giữa hai cường quốc châu Á.

Nhật Bản tăng cường giám sát trên Biển Hoa Đông

Nhật Bản tăng cường giám sát trên Biển Hoa Đông 

Cập Nhật 29-03-2016

Hôm 28-3, Nhật Bản cho biết quân đội nước này đã làm lễ ra mắt đơn vị tự vệ và chính thức đưa vào hoạt động một trạm radar mới gần quần đảo Senkaku mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông. Giới chuyên gia nhận định chiến lược này sẽ giúp Tokyo mở rộng khả năng thu thập thông tin tình báo, giám sát tàu và máy bay khu vực gần Đài Loan và quần đảo tranh chấp với Trung Quốc.

Đông Bắc Á tiếp tục căng thẳng

Đông Bắc Á tiếp tục căng thẳng 

Cập Nhật 31-03-2016

Được Quốc hội Nhật Bản thông qua hồi cuối năm ngoái, luật an ninh mới, vốn cho phép Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) triển khai quân tham chiến ở nước ngoài hỗ trợ đồng minh, đã chính thức có hiệu lực từ ngày 29-3. Tuy Thủ tướng Shinzo Abe cho đây là điều cần thiết giúp Nhật Bản tăng cường khả năng phòng vệ, nhưng dư luận nước này tiếp tục có sự chia rẽ đối với luật mới khi phe phản đối cho rằng Tokyo có khả năng bị kéo vào hoặc chủ động tham gia chiến tranh.

Nhật Bản dùng ninja thúc đẩy du lịch

Nhật Bản dùng ninja thúc đẩy du lịch 

Cập Nhật 27-02-2017

Hội đồng Ninja Nhật Bản (JNC) - tổ chức do chính phủ hậu thuẫn với sự tham gia của các học giả, công ty du lịch và doanh nghiệp - mới đây cho biết họ đang mở một Học viện Ninja nhằm truyền đạt cho người dân nghệ thuật ninja, cũng như xây dựng một bảo tàng mới dành riêng cho ninja ở Thủ đô Tokyo, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2018 với hy vọng thu hút thêm nhiều khách du lịch đến nước này.